Theo chia sẻ của phụ huynh, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Kim Giang đã tổ chức họp đại diện Ban phụ huynh về sự việc ngày 28.3 với tinh thần cầu thị, lắng nghe ý kiến. Nội dung trao đổi thống nhất các điều sau:
Thứ nhất, các cơ quan chức năng đã chính thức kết luận nguyên nhân là ngộ độc thực phẩm, cụ thể là vi khuẩn cầu vàng trong món gà tẩm bột chiên. Công ty Cổ phần thực phẩm Ngôi Sao Xanh sẽ bị xử phạt hành chính.
Thứ hai, nhà trường hiện đã tạm dừng bếp ăn tại trường, tiến hành khử khuẩn và vệ sinh lại toàn bộ khu bếp ăn.
Nhà trường vẫn thực hiện bán trú với các suất ăn được công ty nấu và mang đến trường với sự giám sát nghiêm ngặt. Bên cạnh đó, thực đơn ăn đã được điều chỉnh theo đề xuất của các phụ huynh, hạn chế đồ chiên rán, đồ đông lạnh.
Trao đổi với Lao Động, lãnh đạo UBND quận Thanh Xuân cho biết - đơn vị đang tiến hành họp, đề xuất mức xử phạt với Công ty Cổ phần thực phẩm Ngôi Sao Xanh theo quy định của pháp luật.
Trước đó, vào khoảng 6h45 ngày 28.3, Trường Tiểu học Kim Giang tổ chức cho 915 học sinh khối 1 và khối 2 đi thăm quan tại Nông trại giáo dục Cánh Buồm Xanh, địa chỉ tại xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Đồ ăn trưa cho học sinh được nấu tại trường và vận chuyển đến địa điểm trải nghiệm, gồm cơm rang, gà phi lê chiên xù, khoai tây chiên, canh chua nấu thịt, bánh Oreo Kinh Đô. Thời gian ăn trưa lúc 11h trong ngày.
Trong quá trình đi trải nghiệm, học sinh có mang theo đồ ăn vặt, nước uống từ nhà đi và sử dụng nước uống đóng chai 19L của trang trại Cánh Buồm Xanh. Thời gian học sinh từ trang trại về trường lúc 14h30. Về đến trường, một số học sinh có biểu hiện đau bụng, nôn, 2 cháu có biểu hiện đi ngoài phân lỏng 2-3 lần.
Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, liên quan đến sự cố an toàn thực phẩm tại trường Tiểu học Kim Giang, nguyên nhân ban đầu khiến hơn 70 học sinh nhập viện là do vi khuẩn tụ cầu vàng nhiễm vào thịt gà có trong suất ăn.