Giám đốc Sở GDĐT Sơn La Hoàng Tiến Đức chưa thể nghỉ hưu từ 1.7

Vương Trần |

UBND tỉnh Sơn La vừa có quyết định thu hồi và hủy bỏ Quyết định nghỉ hưu đã ban hành trước đó với ông Hoàng Tiến Đức, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Sơn La.

Theo quyết định số 748/QĐ-UBND ngày 28.3.2019 của Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, ông Hoàng Tiến Đức sẽ được nghỉ hưu từ ngày 1.7.2019. Tuy nhiên mới đây, tỉnh Sơn La lại có quyết định thu hồi quyết định này.

Cụ thể, UBND tỉnh Sơn La vừa có quyết định 1484 về việc thu hồi và hủy bỏ Quyết định số 748/QĐ-UBND ngày 28.3.2019 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội đối với ông Hoàng Tiến Đức - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La.

Trước đó, sau khi xem xét Tờ trình ngày 7.6 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Bí thư nhận thấy, ông Hoàng Tiến Đức, với cương vị Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Sơn La, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia, Chủ tịch Hội đồng thi, Trưởng Ban Chấm thi THPT quốc gia năm 2018 tỉnh Sơn La, đã trực tiếp tham mưu cho UBND tỉnh Sơn La thành lập Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia năm 2018 tỉnh Sơn La có 2 thành viên ban chỉ đạo có con ruột dự thi, vi phạm quy chế thi.

Ông Đức là người phải chịu trách nhiệm trực tiếp trong lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của ban chỉ đạo, hội đồng thi, ban chấm thi và các khâu trong quá trình thi. Ông Đức thiếu kiểm tra, giám sát, để nhiều cán bộ vi phạm pháp luật rất nghiêm trọng, một số cán bộ bị khởi tố, điều tra, xử lý hình sự.

Trong quá trình kiểm điểm, ông Hoàng Tiến Đức đã nhận vi phạm, khuyết điểm của mình và tự nhận hình thức kỷ luật.

Các cơ quan chức năng đã tiến hành xem xét, xác định rõ vi phạm, khuyết điểm của ông Đức là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng, chính quyền địa phương, ngành giáo dục và cá nhân ông Đức, gây bức xúc trong xã hội, đến mức phải áp dụng hình thức kỷ luật nghiêm minh của Đảng.

Liên quan đến nhân sự lãnh đạo sở GDĐT Sơn La, ngày 24.6, ông Nguyễn Huy Hoàng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Sơn La, Bí thư Huyện ủy Vân Hồ vừa được Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Sở GDĐT tỉnh và được phân công phụ trách Sở này.

Căn cứ Quy định số 102-QĐ/TW ngày 15.11.2017 của Bộ Chính trị khóa XII về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm; xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm và quá trình công tác, thành tích đóng góp cho địa phương của ông Hoàng Tiến Đức, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật ông Hoàng Tiến Đức bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng, gồm: Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Sơn La nhiệm kỳ 2015 - 2020; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Bí thư Đảng ủy Sở GDĐT tỉnh Sơn La nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Vương Trần
TIN LIÊN QUAN

Tên ông Hoàng Tiến Đức được nhắc đến trong vụ gian lận thi ở Sơn La thế nào

Cường Ngô |

Trong vụ án gian lận thi cử Sơn La, công an phát hiện hàng loạt cán bộ Sở GD-ĐT liên quan việc nhờ vả nâng điểm cho con em. Trong số 8 bị can bị truy tố, có tới 6 người là thuộc cấp của ông Hoàng Tiến Đức.

Giám đốc Sở GD ĐT Sơn La Hoàng Tiến Đức có "hạ cánh an toàn"?

Lê Thanh Phong |

Ông Trần Xuân Yến "gắp điểm bỏ tay người" nay lại "gắp lửa bỏ tay thủ trưởng" hay sao? Phải làm rõ để trả lại sự trong sạch cho ông Hoàng Tiến Đức, hoặc ngược lại. 

Giám đốc Bệnh viện Việt Đức bị ghép ảnh vào quảng cáo thuốc không rõ nguồn gốc

Hương Giang |

GS.TS Trần Bình Giang - Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa cảnh báo trang quảng cáo các loại thuốc, thực phẩm không rõ nguồn gốc đã lấy hình ảnh của ông ghép vào.

Vụ nữ sinh bị tông khi đi thi tốt nghiệp: Gia đình tố bệnh viện làm sai lệch hồ sơ

Hữu Long |

Ninh Thuận - Gia đình nữ sinh tử vong do bị tai nạn giao thông khi đi làm thủ tục thi tốt nghiệp vừa có đơn tố giác lãnh đạo Bệnh viện tỉnh Ninh Thuận cùng các bác sĩ, kỹ thuật viên Khoa Hóa - Vi sinh của bệnh viện về hành vi cố ý làm sai lệch hồ sơ.

Xuất siêu kỷ lục, gấp hơn 17 lần so với cùng kỳ: Thành tựu rất ngoạn mục

Cường Ngô |

Tháng 11.2022, Việt Nam tiếp tục xuất siêu gần 0,8 tỉ USD, giúp thặng dư 10,6 tỉ USD sau 11 tháng. Đây là thành tựu rất ngoạn mục của xuất nhập khẩu Việt Nam.

Công nhân sốt ruột chờ thưởng Tết

Minh Hương |

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, có 1.235 doanh nghiệp gặp khó khăn trong sản xuất đã làm ảnh hưởng tới 472.000 công nhân, trong đó 41.500 người bị chấm dứt hợp đồng lao động. Những công nhân mất việc sẽ rất khó có cơ hội nhận thưởng Tết, còn những người được tiếp tục với công việc cũng sốt ruột chờ thông báo nhận thưởng.

Dự kiến khởi công nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất cuối tháng 12.2022 

Vương Trần - Phạm Đông |

Sau khi thu hồi đất và bàn giao cho Cảng vụ và ACV, dự kiến từ 20 đến 25.12 sẽ khởi công nhà ga T3, sân bay Tân Sơn Nhất.

Giải đua xe F1 hoãn vô thời hạn, đường đua thành nơi hoang tàn

Minh Ánh - Phương Anh |

Đường đua công thức 1, Mỹ Đình, Hà Nội xây dựng năm 2019. Song đại dịch COVID-19 trong thời gian qua khiến giải đua xe F1 tại Hà Nội bị dừng vô thời hạn. Từ một công trình mang tầm cỡ quốc tế, là niềm tự hào, nhưng hiện nơi đây đang bị bỏ hoang, xung quanh cỏ dại, rác thải bủa vây.

Tên ông Hoàng Tiến Đức được nhắc đến trong vụ gian lận thi ở Sơn La thế nào

Cường Ngô |

Trong vụ án gian lận thi cử Sơn La, công an phát hiện hàng loạt cán bộ Sở GD-ĐT liên quan việc nhờ vả nâng điểm cho con em. Trong số 8 bị can bị truy tố, có tới 6 người là thuộc cấp của ông Hoàng Tiến Đức.

Giám đốc Sở GD ĐT Sơn La Hoàng Tiến Đức có "hạ cánh an toàn"?

Lê Thanh Phong |

Ông Trần Xuân Yến "gắp điểm bỏ tay người" nay lại "gắp lửa bỏ tay thủ trưởng" hay sao? Phải làm rõ để trả lại sự trong sạch cho ông Hoàng Tiến Đức, hoặc ngược lại.