Chật vật đăng kí thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia

Vân Trang |

Vì lo sợ không đăng kí kịp là hết chỗ, nhiều học sinh đã xin nghỉ học để đăng kí tham dự kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Năm 2023, Trung tâm Khảo thí, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức 8 đợt thi đánh giá năng lực học sinh trung học phổ thông (HSA) trong thời gian từ tháng 3 đến tháng 6.

Ngày 6.2, hệ thống đăng ký thi Đánh giá năng lực đã mở để phục vụ cho các thí sinh đăng ký dự thi với số lượng 45.000 chỗ.

Hệ thống đã bị nghẽn cục bộ trong ngày đầu thí sinh đăng ký. Ảnh: VNU
Hệ thống đã bị nghẽn cục bộ trong ngày đầu thí sinh đăng ký. Ảnh: VNU

Trong buổi đầu tiên mở cổng đăng ký, nhiều thí sinh đã không thể truy cập được trang đăng ký.

Vân Anh, học sinh lớp 12 tại Hà Nội thở phào nhẹ nhõm sau khi hệ thống báo đã đăng kí thành công. Lo sợ nếu chậm chân trong việc đăng kí sẽ không còn chỗ để tham dự kỳ thi ngày 23.4, Vân Anh đã xin nghỉ học 3 tiết ở nhà.

"Nhiều bạn học lớp em vì sợ mạng kém không đăng kí được đã phải ra quán net nhưng cũng chật vật mãi mới đăng kí được. May mắn, em gặp tình trạng nghẽn mạng chỉ khoảng 15 phút" - Vân Anh nói.

Thời gian mở cổng đăng ký ca thi, thời gian thi và địa điểm thi đánh giá năng lực năm 2023. Ảnh: VNU
Thời gian mở cổng đăng ký ca thi, thời gian thi và địa điểm thi đánh giá năng lực năm 2023. Ảnh: VNU

Theo Trung tâm Khảo thí, do nhiều thí sinh và phụ huynh đăng nhập tài khoản để tìm hiểu về kỳ thi các đợt thi dẫn đến hệ thống bị nghẽn cục bộ, thời điểm số lượng truy cập tối đa là 48.500 tài khoản.

Tính đến buổi chiều cùng ngày, 41.208 tài khoản đã đăng ký thành công ca thi. Theo hướng dẫn của Trung tâm Khảo thí, thí sinh đăng ký ca thi thành công sẽ có 96 giờ để nộp lệ phí thi. Sau khoảng thời gian trên, ca thi sẽ tự động bị hủy nếu không hoàn thành việc nộp lệ phí dự thi.

Hệ thống đăng ký vẫn tiếp tục mở phục vụ thí sinh đăng ký ca thi cho đến khi đủ số lượng thí sinh dự thi và đóng trước 14 ngày thi.

Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội lưu ý thí sinh cần khai báo chính xác thông tin cá nhân trước khi chọn ca thi. Thí sinh không thể tự sửa chữa, thay đổi hồ sơ đăng ký sau khi chọn ca thi thành công.

Vân Trang
TIN LIÊN QUAN

Thí sinh cấp tốc ôn thi, chuẩn bị cho kỳ thi đánh giá năng lực 2023

Phan Liên |

Nhiều thí sinh tận dụng thời gian sau Tết, cấp tốc ôn luyện, chuẩn bị cho các kỳ thi đánh giá năng lực, tư duy sắp diễn ra.

Từ chuyện Hãng phim truyện Việt Nam đến đầu tư cho điện ảnh

Việt Văn |

Câu chuyện buồn về hậu quả cổ phần Hãng phim truyện Việt Nam được khơi lại trong Lễ kỷ niệm 70 năm Điện ảnh Cách mạng Việt Nam (15.3.1953 - 15.3.2023) tạo ra hiệu ứng xã hội với nhiều ý kiến khác nhau… Và từ đó cũng đặt ra những vấn đề về đầu tư cho điện ảnh, nhất là mảng phim truyền thống cách mạng.

Giá tăng vọt, vàng trở thành kênh trú ẩn

MI VÂN |

Giá vàng thế giới tăng vọt, áp sát ngưỡng tâm lý quan trọng 2000 USD/oz. Tính chung cả tuần qua, giá vàng thế giới đã tăng 122 USD/oz so với cuối tuần trước. Tiền đang rút khỏi thị trường chứng khoán và đổ vào vàng như kênh trú ẩn.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc: Hạnh phúc là có tiền, có người mình yêu thương

Nhóm PV |

Ngày 20.3 được Liên hợp quốc chọn làm Ngày Quốc tế hạnh phúc. Với nhiều người, hạnh phúc có thể là được lắng nghe, hạnh phúc cũng có thể là kiếm được thật nhiều tiền, hay hạnh phúc giản đơn là được nhìn thấy người mà mình yêu thương hạnh phúc...

Kênh đầu tư nào sẽ hưởng lợi sau khi NHNN hạ lãi suất ?

Thái Mạnh |

Giới phân tích đánh giá quyết định giảm một số loại lãi suất điều hành của Ngân hàng Nhà nước gần đây sẽ góp phần khơi thông thị trường vốn và tín dụng cho các doanh nghiệp. Đặc biệt một số kênh đầu tư sẽ được hưởng lợi sau khi lãi suất giảm nhằm hút dòng tiền trở lại và cải thiện thanh khoản.

Dự báo thời tiết 20.3: Miền Bắc mưa nhỏ sáng sớm, ngày nắng tăng nhiệt

AN AN |

Dự báo thời tiết hôm nay 20.3, miền Bắc tiếp tục tăng nhiệt so với hôm qua. Sáng sớm có sương mù trời se lạnh với nhiệt độ thấp nhất khoảng 22 - 24 độ C. Trưa chiều giảm mây trời nắng, nhiệt độ cao nhất khoảng 30 - 31 độ C. Nam Bộ ngày nắng nóng cục bộ, đêm phổ biến không mưa.

Tránh nguy cơ Việt Nam trở thành thị trường của ôtô nhập khẩu

Anh Tuấn |

Với việc xe ôtô nhập nguyên chiếc, chủ yếu từ Thái Lan, Indonesia, tăng gấp đôi giai đoạn trước 2018, Bộ Công Thương lo sản xuất trong nước gặp thách thức. Chính vì vậy, cần có nhiều chính sách giảm thuế phí để khuyến khích ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước.

Nhiều ngành nghề dự báo sẽ biến mất trong tương lai, thí sinh có nên học?

Vân Trang |

Trước sự thay đổi của công nghệ, nhiều ngành nghề dự đoán sẽ biết mất trong tương lai. Nhiều thí sinh băn khoăn, liệu có nên theo học những ngành này.

Thí sinh cấp tốc ôn thi, chuẩn bị cho kỳ thi đánh giá năng lực 2023

Phan Liên |

Nhiều thí sinh tận dụng thời gian sau Tết, cấp tốc ôn luyện, chuẩn bị cho các kỳ thi đánh giá năng lực, tư duy sắp diễn ra.