Các điểm vui chơi giải trí ở TPHCM đông nghịt người trong kỳ nghỉ 2.9

M.T |

Trong hai ngày 1-2.9, dòng người đông đúc lần lượt đổ về Thảo Cầm Viên Sài Gòn, Đầm Sen, Suối Tiên..., gây ra cảnh xếp hàng rồng rắn gửi xe, mua vé và ngồi chật cứng ở nhiều khu vực trong công viên.

Điểm đông nhất có thể kể là Thảo Cầm Viên, nằm ở vị trí trung tâm thuận tiện cho việc di chuyển, nên vào các dịp nghỉ lễ, nhiều gia đình đưa con em tới xem thú, chơi các trò chơi và mang cả lều trại vào nghỉ trưa.

 
 Chen chúc nhau vào Thảo Cầm Viên. Ảnh: K.T

Dòng người hết rồng rắn chờ gửi xe lại tiếp tục xếp thành hàng dài tại khu vực cổng soát vé. Các lối đi trong khuôn viên sở thú chật cứng khách đội nắng đi tham quan. 

Bên cạnh đó, khu công viên nước mini của Thảo Cầm Viên cũng khá hút khách trẻ em. Theo dự tính, có khoảng 40.000 người đến đây trong ngày.

 
 Dòng người đổ về Suối Tiên càng về trưa càng đông.

Không riêng gì  người dân TP Hồ Chí Minh, người dân ở các tỉnh lân cận cũng đã đổ về các khu vui chơi, giải trí trên địa bàn khiến nhiều điểm du lịch rơi vào tình trạng quá tải.

Điểm nóng quá tải thường xuyên thứ hai là khu du lịch Suối Tiên (quận 9). Không chỉ xếp hàng đông đúc chờ vào cổng, nhiều người còn phải xếp hàng dài ở các khu vực chơi trò chơi. Không ít gia đình  mang theo chiếu, võng trải lên thảm cỏ trong khu vực vui chơi để ăn uống, nằm ngủ.

Trong khi đó, ở Đầm Sen, lượng khách ngày 1.9 tăng gấp đôi ngày thường và sẽ còn tăng gấp 3 gấp 4 trong ngày  2.9.

Ngoài ra, các khu du lịch sinh thái dã ngoại, sông nước ở quận 9  hoặc khu du lịch biển Cần Giờ  cũng thu hút lượng khách đáng kể trong ngày 2.9.

M.T
TIN LIÊN QUAN

Giữ nguyên thu kinh phí Công đoàn 2% là hợp tình, hợp lý

Nam Dương (thực hiện) |

Đó là ý kiến của ông Đặng Ngọc Tùng - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch Tổng LĐLĐVN trong cuộc trao đổi với phóng viên
Báo Lao Động.

Tập đoàn Dabaco đã bị tỉnh Bắc Ninh xử phạt hành chính

Trần Tuấn |

Bắc Ninh - Đưa công trình là tòa nhà ở xã hội Dabaco Khắc Niệm vào sử dụng khi chưa nghiệm thu, Tập đoàn Dabaco đã bị xử phạt vi phạm hành chính.

Lo ngại về chất lượng nhiều gói thầu dịch vụ công ích tại Cao Bằng

Tân Văn |

Liên tiếp từ năm 2019 đến nay, Công ty TNHH Nga Hải đã trở thành nhà thầu trúng nhiều dự án xây lắp, dịch vụ công ích trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Tuy nhiên, chất lượng của các dự án này lại đang là dấu hỏi.

Nơi cứ đến Tết Đoan Ngọ, người dân đổ xô đi tắm biển giữa trưa

Thanh Trà |

Ngày Tết Đoan Ngọ (tức 5.5 Âm lịch), hàng nghìn người dân TP Quy Nhơn (Bình Định) và các vùng lân cận đổ xô đi tắm biển vào chính Ngọ.

Chưa phát hiện được dấu chân, phân hổ để lại trong rừng tại Quảng Bình

CÔNG SÁNG |

Quảng Bình - Sau khi nhận được thông tin từ người dân về việc phát hiện một cá thể hổ, lực lượng kiểm lâm đã đến kiểm tra nhưng chưa phát hiện dấu chân, phân hổ để lại.

Kiểm soát, tăng cường bảo mật để ngăn chặn vi phạm bản quyền EURO 2024

MINH PHONG |

Đơn vị nắm bản quyền truyền hình vòng chung kết EURO 2024 sẽ phối hợp với Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) để áp dụng các biện pháp pháp lý, kỹ thuật nhằm kiểm soát và tăng cường bảo mật bảo vệ nội dung, ngăn chặn việc vi phạm bản quyền.

Tuyển Việt Nam với cơ hội rèn luyện trong thời tiết khắc nghiệt

TAM NGUYÊN |

Tập luyện, hồi phục, thi đấu trong điều kiện thời tiết 40 độ cũng là một điều kiện tốt để các tuyển thủ Đội tuyển Việt Nam học cách rèn luyện và trưởng thành.

Biểu diễn văn hóa, nghệ thuật trong hang động vịnh Hạ Long: Tại sao không?

Nguyễn Hùng |

Quảng Ninh - Các bãi tắm, hang động trên vịnh Hạ Long không đơn giản chỉ là nhưng điểm tham quan, mà có thể là nơi tuyệt vời để tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật. Những hoạt động này trước đây cũng đã được tổ chức trên các bãi biển, trong hang động giữa vịnh Hạ Long và được du khách đặc biệt ưa thích.