1. Sorbet dưa lưới
Chuẩn bị:
1/2 quả dưa lưới cỡ nhỏ (khoảng 500g)
70ml mật ong
Thực hiện:
Cắt dưa lưới thành lát nhỏ, bỏ hạt, bỏ vỏ.
Cho dưa lưới vào máy xay nhuyễn cùng với 60ml mật ong.
Sau đó, đổ hỗn hợp dưa lưới ra khuôn, dàn đều và cho vào ngăn đông tủ lạnh tầm 3 - 4 tiếng.
Dùng muỗng hoặc dụng cụ múc kem múc sorbet ra ly và thưởng thức.
2. Sinh tố dưa ngọt
Chuẩn bị:
250g dưa lưới (cắt nhỏ)
200ml nước cốt dừa
1 thìa cà phê bột matcha
1/8 thìa cà phê quế
Nước cốt 1/2 quả chanh
Quá trình
Cho dưa vào máy xay cùng với nước cốt dừa, quế, matcha, nước cốt chanh và 1 ít vỏ chanh.
Xay nhuyễn.
Cho vào ly và thưởng thức.
3. Dưa lưới rim đường
Chuẩn bị:
1 quả dưa lưới cỡ vừa (khoảng 1,5kg).
2 muỗng canh đường.
2 muỗng canh nước cốt chanh.
2 lít nước.
Thực hiện:
Cắt đôi quả dưa, múc bỏ hạt, cắt bỏ vỏ và cắt thịt thành từng miếng nhỏ, rửa sạch.
Cho nước, đường, chanh vào nồi, khuấy đều.
Cho dưa vào, nấu khoảng 20 phút.
Vớt ra, cho vào hộp và để vào ngăn mát, sau đó thưởng thức.