Công thức phở gà thơm ngon đãi gia đình trong ngày giá lạnh

TUỆ NHI |

Vào những ngày trở lạnh, thật tuyệt vời khi chúng ta được thưởng thức bát phở gà nóng hổi, thơm ngon. Sau đây là công thức nấu món phở gà đơn giản các bạn nên thử để chiêu đãi gia đình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Xương heo 1.5 kg

- Gà ta 1.5 kg

- Trứng non 100 gr

- Bánh phở tươi 200 gr

- Gia vị thuốc bắc 1 gói

- Nước mắm 2 muỗng canh

- Hạt nêm gà 3 muỗng canh

- Đường phèn 4 muỗng canh

- Muối/ Bột ngọt: Theo khẩu vị

- Củ cải trắng 100 gr

- Hành tây 150 gr(3 củ)

- Ngò rí 20 gr

- Hành lá 1 cây

- Hành tím 5 củ

- Chanh 1 trái

- Gừng 1 củ

Cách làm:

- Đầu tiên, ngâm xương heo với nước muối pha loãng 5 - 7 phút. Sau đó, đem rửa lại vài lần với nước sạch, để ráo.

- Tiến hành chần sơ xương heo trong nước sôi khoảng 3 - 5 phút, rửa qua nước lạnh rồi để ráo.

- Lấy 1 ít muối chà xát lên bề mặt thịt gà 3 - 5 phút rồi rửa lại 2 - 3 lần với nước sạch, để ráo.

- Củ cải trắng bạn bỏ đầu, rửa sạch, để ráo, cắt khoanh. Kế đến, bạn đem 1 củ hành tây lột vỏ, rồi dùng dao cắt mỏng.

- Với hành lá, ngò rí thì bạn bỏ rễ, rửa sạch, để ráo rồi cắt nhuyễn.

- Sơ chế nguyên liệu xong, bạn bắc nồi khác lên bếp cùng 5 lít nước, toàn bộ phần xương heo đã chần sơ, 1 con gà ta, 1.5 muỗng canh muối và 1 muỗng canh đường phèn vào, tiến hành luộc đến khi gà chín thì bạn vớt gà ra thau nước đá 5 phút để thịt gà được săn lại, rồi vớt gà ra để ráo, cắt khúc vừa ăn.

- Sau đó, bạn tiếp tục cho toàn bộ phần trứng non vào luộc trong vòng 5 - 7 phút. Khi trứng non chín, bạn vớt ra chén, để nguội.

- Nướng toàn bộ phần hành tím, gừng cắt lát, 2 củ hành tây và củ cải trắng với lửa nhỏ khoảng 3 - 5 phút, đến khi thấy các nguyên liệu đã tỏa hương thơm thì tắt bếp.

- Rang gia vị thuốc bắc với lửa nhỏ trong vòng 3 - 5 phút.

- Bạn cho toàn bộ phần củ cải trắng, gia vị thuốc bắc, hành tím, hành tây, 4 nhánh gốc ngò rí và vỏ của 1 trái chanh vào nồi nước dùng, tiến hành nấu với lửa nhỏ trong vòng 40 phút.

- Sau đó, bạn vớt tất cả nguyên liệu ra ngoài, rồi nêm 3 muỗng canh hạt nêm gà, 1.5 muỗng canh muối, 3 muỗng canh đường phèn, 1 muỗng canh bột ngọt và 2 muỗng canh nước mắm vào, dùng vá khuấy đều rồi nêm nếm gia vị vừa ăn, rồi tắt bếp.

- Tiếp theo, bạn cho toàn bộ bánh phở tươi vào nước sôi chần sơ 2 phút, rồi cho ra tô.

Cuối cùng, bạn cho lần lượt thịt gà ta, trứng non, hành lá và chan nước dùng vừa đủ, vắt chanh vào để thưởng thức.

TUỆ NHI
TIN LIÊN QUAN

Quán phở gà ở phố cổ Hà Nội được Michelin khen ngợi hết lời

Thanh Hải |

Phở gà Nguyệt ở phố Phủ Doãn, Hà Nội được Michelin mệnh danh là “viên ngọc quý” trên bản đồ ẩm thực, đặc biệt với người mê phở gà.

Quán phở gà ở Hà Nội có đồ ăn kèm độc lạ, ngày bán 500 bát

Nhật Minh |

Gần một năm trở lại đây, quán của anh Hoàng Văn Chiến (37 tuổi, Thanh Hóa) thu hút nhiều thực khách bởi phiên bản phở gà "độc nhất vô nhị”.

Quán phở gà chấm trong ngõ đón khách nườm nượp ở Hà Nội

Nhật Minh |

Một tháng trở lại đây, quán phở gà chấm của bà Nguyễn Thị Mai (58 tuổi, Hoàn Kiếm, Hà Nội) thu hút đông đảo thực khách từ khắp nơi đến thưởng thức.

Cựu Vụ phó khai lý do đề nghị Việt Á tham gia nghiên cứu kit test

Việt Dũng |

Trịnh Thanh Hùng khai, do thời gian cấp bách, không tìm được doanh nghiệp khác, bản thân chỉ biết Công ty Việt Á có đủ năng lực, điều kiện tham gia nghiên cứu kit test.

Đi xe máy lên Vành đai 3 trên cao tránh ùn tắc, loạt lái xe nhận kết đắng

Tô Thế |

Từ việc muốn đi làm sớm, tránh ùn tắc, nhiều người đã phải nộp tiền phạt, tạm giữ xe, bằng lái vì điều khiển xe máy lên Vành đai 3 trên cao (Hà Nội).

83 cán bộ diện Trung ương quản lý bị kỷ luật, 59 người có khuyết điểm từ trước

Vương Trần |

Thường trực Ban Bí thư cho biết, vừa qua, 83 cán bộ diện Trung ương quản lý bị kỷ luật, trong đó 59 cán bộ vi phạm do khuyết điểm từ trước, 24 đảng viên do vi phạm tại thời điểm hiện nay.

Đến năm 2050, Hà Nam trở thành thành phố trực thuộc Trung ương

PHẠM ĐÔNG |

Ngày 27.12, Văn phòng Chính phủ thông tin, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 1686/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch tỉnh Hà Nam thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Cởi trói cho thị trường vàng để nguồn vốn chảy vào nền kinh tế: Trả vàng về cho thị trường vận hành

Nhóm Phóng Viên |

Trước những bất cập trong quản lý hoạt động kinh doanh vàng, các chuyên gia cho rằng cần mạnh dạn thay đổi tư duy quản lý, trả vàng về cho thị trường vận hành. Cần có quy định đề cập toàn diện hơn về các sản phẩm và dịch vụ tài chính liên quan tới vàng, chứ không đơn thuần chỉ quản lý vàng miếng và vàng trang sức như hiện nay.

Quán phở gà ở phố cổ Hà Nội được Michelin khen ngợi hết lời

Thanh Hải |

Phở gà Nguyệt ở phố Phủ Doãn, Hà Nội được Michelin mệnh danh là “viên ngọc quý” trên bản đồ ẩm thực, đặc biệt với người mê phở gà.

Quán phở gà ở Hà Nội có đồ ăn kèm độc lạ, ngày bán 500 bát

Nhật Minh |

Gần một năm trở lại đây, quán của anh Hoàng Văn Chiến (37 tuổi, Thanh Hóa) thu hút nhiều thực khách bởi phiên bản phở gà "độc nhất vô nhị”.

Quán phở gà chấm trong ngõ đón khách nườm nượp ở Hà Nội

Nhật Minh |

Một tháng trở lại đây, quán phở gà chấm của bà Nguyễn Thị Mai (58 tuổi, Hoàn Kiếm, Hà Nội) thu hút đông đảo thực khách từ khắp nơi đến thưởng thức.