Giảm thiểu sử dụng nhựa
Đĩa, cốc, thìa,... bằng nhựa không tốt cho sức khỏe và không thân thiện với môi trường. Vì vậy, nên hạn chế sử dụng đồ nhựa. Nếu cần thiết, bạn có thể chọn đĩa, chai, hộp đựng bằng nhựa không chứa BPA,....
Dọn dẹp vết tràn ngay lập tức
Tràn nước và dính vết bẩn là những sự cố phổ biến trong nhà bếp. Tạo thói quen làm sạch các vết đổ và vết bẩn ngay lập tức bằng nước hoặc dung dịch tẩy rửa nhà bếp.
Có thùng rác tiện dụng
Khi chế biến thức ăn, có nhiều phần cần phải bỏ đi như vỏ trái cây, vỏ sò hoặc các phần vụn, màng bọc thực phẩm, giấy,... Điều này cũng có thể dẫn đến việc mời côn trùng nhỏ, ruồi, gián. Đây là lý do nên để sẵn túi đựng rác trong nhà bếp, giúp giữ cho bệ bếp và sàn nhà sạch sẽ, gọn gàng.
Sắp xếp gọn gàng
Dành riêng hoặc đặt trước các kệ hoặc tủ cho từng thứ quan trọng cho nhà bếp. Ví dụ, các lọ trà, cà phê, đường và gia vị của bạn nên được để gần bếp. Đặt cốc gần bồn rửa hoặc đặt trên giá đỡ cốc. Các loại đậu, ngũ cốc, trái cây khô,... có thể được bảo quản trong các hộp có khóa khí và đặt trong tủ.
Dành một không gian để cất giữ xoong, nồi nhà bếp tiện dụng bất cứ khi nào bạn cần. Đảm bảo cất đồ vật trở lại sau khi sử dụng để bạn không phải tìm kiếm chúng khi muốn dùng ở lần sau.