Chợ đêm của Lý Sơn không rộng và nhiều hàng như chợ đêm ở các điểm du lịch đảo khác nhưng luôn tấp nập. Ở đây du khách bị hấp dẫn bởi tính thật, có sao nói vậy của người dân trên đảo và sự tươi ngon, giá rẻ của nhiều loại hải sản.
Năm nay, cua huỳnh đế loại đang bơi, cỡ 0,7-0,9kg có giá 1.000.000đ/kg. Nếu là cua “ngất” giá chỉ 600.000đ/kg. |
Ấn tượng thứ hai với nhiều người khi đến hòn đảo xinh đẹp này là ốc xà cừ. Đây là loại ốc nhiều nơi có nhưng ốc xà cừ ở Lý Sơn được đánh giá là ngon nhất. Thân ốc nằm trong chiếc vỏ dày, miệng ốc có vảy tròn, dài, cứng và ánh lên những màu sắc rất đẹp.
Người dân trên đảo đập vỏ ốc xà cừ để bán cho các quán và du khách chế biến các món ăn như luộc chấm mắm gừng, nướng bơ, nướng tỏi ớt…Có thể dùng búa hoặc viên đá to đập sao cho vỏ ốc vỡ mà thịt ốc không bị dập. |
Khách du lịch thích thú với ốc xà cừ |
Những chiếc vảy ốc được du khách nhặt lại sau khi thưởng thức món ốc xà cừ xào xả ớt |
Chợ đêm chiếm một diện tích rất khiêm tốn nhưng hàng nào cũng đầy ắp hải sản. |
Nhum, giá hiện nay là 20.000đ/con |
Cá mặt quỷ - nghe tên và hình thức xấu xí nhưng thịt trắng muốt và ngọt, giá 200.000đ/kg |
Cá hòm – hình giống cái hòm. Khi chế biến thường rạch một đường ở bụng giống kiểu mổ moi gia cầm rồi cho mỡ hành vào nướng. Khi ăn, từ đường rạch đó tách ra. Giá cũng chỉ 200.000đ/kg |
Tôm hùm đang bơi, quẫy mạnh, thớ thịt chắc thành từng cuộn, loại 0,8kg trở lên có giá 1.200.000đ/kg |
Rong biển tươi làm gỏi rất ngon |
Một món ăn khác, không phải hải sản nhưng nhiều khách du lịch lựa chọn là giá đỗ ván |
Chiếc lọ “đựng” cả thuyền buồm |
Khu vực cổng tò vò lúc nào cũng đông khách du lịch chụp ảnh, nhất là khi hoàng hôn xuống, biển như dát vàng |
Du khách thả mình trên mặt biển. |
Tin bài đọc nhiều