Tình trạng ngập cục bộ này kéo dài nhiều năm ở khu dân cư An Phú (phường An Phú, thị xã Thuận An, Bình Dương) nhưng chính quyền địa phương vẫn chưa có giải pháp giải quyết dứt điểm. Chẳng hạn như trận mưa lớn trưa ngày 3.9 cũng khiến nhiều tuyến đường của khu dân cư An Phú bị ngập nặng. Đường X1, đường N5 và đường D1 là những điểm ngập nặng nhất. Nước ngập sâu nửa mét, có chỗ khi mưa lớn ngập sâu gần 1m. Công nhân đi làm về nhà trọ đi qua khu vực này xe bị chết máy. Ở nhiều nhà trọ công nhân phải be bờ tát nước ra ngoài đường, có nhà trọ phải dùng máy bơm để hút nước ra ngoài.
Tại nhà trọ Thành Tâm (14B2 tổ 2, ấp 3, KDC An Phú), anh Lý Thường Kiệt (32 tổi, quê Cần Thơ) cho biết, chỉ cần cơn mưa lớn khoảng 30 phút là toàn bộ khu vực này lênh láng nước, công nhân ở trong nhà trọ lại phải cùng nhau tát nước ra ngoài. Theo anh Kiệt có đêm đi làm về muộn nước tràn vào phòng làm ướt và hỏng hết máy tính, tủ lạnh, ti vi, quạt, bếp gas… Đây là những vật dụng mà công nhân phải tích góp mới mua sắm được.
Người dân ở đây cho biết, nguyên nhân khiến khu vực này cứ mưa là ngập vì khi xây dựng khu dân cư, đường cống thoát nước được thiết kế nhỏ hẹp. Qua thời gian sử dụng nhiều điểm cống bị tắc nghẽn, nên nước mưa thoát rất chậm.
Theo anh Phan Đình Toàn - chủ nhà trọ khu phố 3, phường An Phú, người dân khu phố đã kiến nghị nhiều lần lên phường, thị xã nhưng nhiều năm nay vẫn chưa có biện pháp giải quyết triệt để.


