Yan Can Cook giới thiệu 7 món chay tại Đầm Sen

M.T |

Ngày 17.12, Vua đầu bếp thế giới Yan Can Cook hướng dẫn nấu 7 món chay tại công viên văn hóa Đầm Sen, TP Hồ Chí Minh. Đây là chương trình “Giao lưu từ thiện ẩm thực chay” do Hội bảo trợ Người khuyến tật và Trẻ mồ côi TP.HCM tổ chức nhằm gây quỹ giúp đỡ người khuyết tật và trẻ em mồ côi có điều kiện tốt hơn trong dịp Tết Mậu Tuất 2018.

Ở buổi giao lưu ẩm thực, Yan Can Cook trình bày 7 món chay mới, độc đáo do ông nghiên cứu tìm tòi và đúc kết. Được biết, số vé bán ra, sau khi trừ chi phí tổ chức, sẽ được dùng để giúp đỡ người khuyết tật và trẻ em mồ côi có điều kiện tốt hơn trong dịp Tết Mậu Tuất 2018.

Ông Yan cho biết, bí quyết khoẻ mạnh và sống thọ là thường xuyên ăn chay, đặc biệt ăn chay đúng cách sẽ vô cùng bổ dưỡng và phòng trừ các bệnh như cao huyết áp, mỡ trong máu, béo bụng…

Yan khuyên mọi người nên thử các món chay
Yan khuyên mọi người nên thử các món chay

Ông chủ của chương trình truyền hình dạy nấu ăn nổi tiếng thế giới Yan Can Cook, tên thật là Martin Yan (tiếng Trung là Chân Văn Đạt, sau này đổi thành Ân Văn Đạt), sống tại thành phố San Francisco (Mỹ). 

Đối với Việt Nam, ông đặt chân đến quê hương hình chữ S này lần đầu tiên vào tháng 4.2002 theo chương trình truyền hình “Ngon hơn với Yan Can Cook” tại TP.HCM. Sau đó, ông cũng nhiều lần trở lại với các chương trình khác nhau cùng khán giả Việt Nam. Đặc biệt, bên cạnh các chương trình mang tính quảng bá ẩm thực, Yan còn tham gia các hoạt động từ thiện tại Việt Nam như trình diễn nấu ăn ẩm thực buffet Chương trình gây quỹ hỗ trợ xây dựng và các hoạt động từ thiện của Pháp viện Minh Quang Đăng, thăm và giao lưu với các trẻ em mồ côi, khuyết tật tại Trung tâm Nhân đạo Quê hương…

M.T
TIN LIÊN QUAN

Quá nửa triệu đồng một cân rươi, người dân Tứ Kỳ kiếm bộn tiền

Đăng Khoa |

Khoảng 5 năm nay, cứ vào khoảng tháng 9 và tháng 10 âm lịch là người dân thôn An Định, xã An Thành, huyện Tứ Kỳ, T. Hải Dương lại nô nức đi thu hoạch rươi. Tính riêng tại thôn An Định có khoảng vài chục hộ nuôi rươi. Rươi đã trở thành món ăn đặc sản, mang lại giá trị kinh tế cao, nhờ đó mà đời sống người dân nơi đây dần được cải thiện.

Chiêm ngưỡng những món ăn đặc sắc tại Liên hoan ẩm thực 2017

Sơn Tùng |

Liên hoan ẩm thực năm 2017 là lần thứ 5 được tổ chức tại Hà Nội, với sự góp mặt của hơn 100 gian hàng cùng những món ăn và sản vật đặc trưng nhất của văn hóa ẩm thực các vùng miền Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới.

Người xứ sa mạc thích ăn đồ nóng, người xứ băng tuyết thích ăn đồ nguội

di li |

Trong suốt những ngày lưu lại bên bờ vịnh Baltic, chúng tôi trông cả vào sự dẫn đường của cô Heikkila, một phụ nữ trung niên tóc bạch kim ngọt ngào và dễ chịu.

Điều gì khiến lăng mộ Nefetari được mệnh danh là ngôi mộ đẹp nhất Ai Cập

Yến Nhi |

Được mệnh danh là "ngôi mộ đẹp nhất Ai Cập", lăng mộ cổ của nữ hoàng Nefetari không chỉ có kiến trúc xa hoa mà còn chứa đựng một câu chuyện hấp dẫn.

Tiền vệ Hùng Dũng: Tôi buồn vì không thể tặng quà thầy Park Hang-seo

AN NGUYÊN |

Tiền vệ Hùng Dũng và các đồng đội tuyển Việt Nam bày tỏ sự tiếc nuối khi không thể mang về món quà ý ở giải đấu cuối cùng của huấn luyện viên Park Hang-seo.

Bắt tạm giam 2 nữ phó giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức

Việt Dũng |

Mở rộng điều tra vụ án sai phạm về đấu thầu xảy ra tại Bệnh viện TP Thủ Đức (TPHCM), Cơ quan Cảnh sát điều tra đã bắt tạm giam 2 phó giám đốc đơn vị này.

Bến xe lớn nhất nước đông nghẹt người về quê đón Tết

MINH QUÂN |

TPHCM - Chiều 16.1, hàng nghìn người đổ về bến xe Miền Đông mới để về quê đón Tết. Do lượng khách tăng đột biến nên bến xe Miền Đông mới không đủ ghế cho khách ngồi chờ, nhiều người phải ngồi dưới sàn nhà.

Tết Hà Nội với hương vị ô mai gừng thân quen

Vân Hoa |

Dịp Tết đến, người người đổ về Hàng Đường, con phố nổi tiếng về mứt, ô mai. Trong đó, ô mai gừng là món được mua nhiều hơn cả, bởi vị cay nồng, ấm đượm rất hợp với tiết xuân.

Quá nửa triệu đồng một cân rươi, người dân Tứ Kỳ kiếm bộn tiền

Đăng Khoa |

Khoảng 5 năm nay, cứ vào khoảng tháng 9 và tháng 10 âm lịch là người dân thôn An Định, xã An Thành, huyện Tứ Kỳ, T. Hải Dương lại nô nức đi thu hoạch rươi. Tính riêng tại thôn An Định có khoảng vài chục hộ nuôi rươi. Rươi đã trở thành món ăn đặc sản, mang lại giá trị kinh tế cao, nhờ đó mà đời sống người dân nơi đây dần được cải thiện.

Chiêm ngưỡng những món ăn đặc sắc tại Liên hoan ẩm thực 2017

Sơn Tùng |

Liên hoan ẩm thực năm 2017 là lần thứ 5 được tổ chức tại Hà Nội, với sự góp mặt của hơn 100 gian hàng cùng những món ăn và sản vật đặc trưng nhất của văn hóa ẩm thực các vùng miền Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới.

Người xứ sa mạc thích ăn đồ nóng, người xứ băng tuyết thích ăn đồ nguội

di li |

Trong suốt những ngày lưu lại bên bờ vịnh Baltic, chúng tôi trông cả vào sự dẫn đường của cô Heikkila, một phụ nữ trung niên tóc bạch kim ngọt ngào và dễ chịu.