CĐ GIÁO DỤC TỈNH THỪA THIÊN - HUẾ:

Lá cờ đầu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

NGUYỄN ĐẮC THÀNH |

Trong những năm qua, CĐ ngành Giáo dục tỉnh Thừa Thiên - Huế đã triển khai nhiều giải pháp cụ thể, thiết thực từng bước góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ; có những hoạt động thiết thực góp phần chăm lo cuộc sống của những hoàn cảnh khó khăn.

Chăm lo tốt các hoạt động cộng đồng

Nhằm giúp NLĐ yên tâm công tác trong sự nghiệp “trồng người”, những năm qua CĐ Giáo dục các cấp đã tập trung làm tốt công tác bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, nhà giáo và người lao động (CBNGNLĐ). Các cấp CĐ trong ngành đã phối hợp tốt với chuyên môn, có nhiều giải pháp phù hợp nhằm cải thiện, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần, điều kiện làm việc cho CBNGNLĐ.

Bà Nguyễn Tâm Nhân - Chủ tịch CĐ ngành Giáo dục tỉnh - cho hay, ngoài việc dạy và học trên trường, các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, vận động quyên góp cho giáo viên, học sinh vùng sâu, vùng xa cũng được các đoàn viên hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả. CĐ cơ sở cũng đã nhận phụng dưỡng, chăm sóc 18 Mẹ Việt Nam Anh hùng. Trong năm 2016, Quỹ tình nghĩa CĐ Giáo dục tỉnh cũng đã hỗ trợ cho các giáo viên bị tai nạn, ốm đau.

“Công tác hiến máu nhân đạo tham gia đủ và vượt chỉ tiêu của cấp trên giao. Ngoài ra, những hoạt động từ thiện như quyên góp hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn được các cấp CĐ quan tâm. Chúng tôi luôn cố gắng để hoàn thành tốt sự nghiệp trồng người và song song với đó là những việc làm thiện nguyện nhằm nâng cao tinh thần tập thể, tinh thần tương thân, tương ái cho đội ngũ giáo viên” - bà Nguyễn Tâm Nhân nhấn mạnh.

Nâng cao phẩm chất đạo đức, chất lượng đội ngũ

Với gần hai phần ba là CBNGNLĐ nữ trong toàn ngành nên Ban Thường vụ CĐ Giáo dục tỉnh đã chỉ đạo CĐ Giáo dục các cấp trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “Giỏi việc trường - đảm việc nhà” trong toàn ngành giai đoạn 2015-2020, công tác khen thưởng trong phong trào này được tổ chức bài bản hơn. Hình thức tổ chức phong trào thi đua “Giỏi việc trường - đảm việc nhà” và hoạt động nữ công ở cơ sở luôn được quan tâm đổi mới, sáng tạo. “Những giải pháp nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; tăng cường nhận thức về vai trò của phụ nữ đối với sự nghiệp giáo dục; xây dựng gia đình theo tiêu chí no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; phụ nữ với công tác dân số kế hoạch hóa gia đình, nuôi con khỏe, dạy con ngoan cũng được CĐ quan tâm. Qua đó làm cho công tác nữ công nói riêng và hoạt động CĐ nói chung ngày càng đi vào chiều sâu, có sức thu hút và tập hợp được nữ CBNGNLĐ” - bà Nhân 
thông tin.

Bên cạnh đó, CĐ các đơn vị trường học đã tham gia cùng với chuyên môn trong việc đánh giá, xếp loại giáo viên theo chuẩn quy định; thực hiện các thông tư quy định về tiêu chuẩn, chức danh nghề nghiệp đối với giáo viên. “Những việc làm trên nhằm động viên và tạo các điều kiện cần thiết để CBNGNLĐ tự học, tự bồi dưỡng nâng cao năng lực, chuẩn bị các điều kiện cho việc thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông trong thời gian tới” - bà Nguyễn Tâm Nhân nói.

Để biểu dương, ghi nhận những thành tích xuất sắc của CĐ cơ sở và các cá nhân đạt được trong năm học 2016-2017, Tổng LĐLĐVN đã tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức CĐ” cho 5 cá nhân, bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân; LĐLĐ tỉnh cũng đã tặng cờ thi đua cho 1 tập thể, bằng khen cho 5 tập thể và 17 cá nhân.

Trong năm học 2016, Trường THPT chuyên Quốc học đã có 1 học sinh vô địch cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia năm 2016”. Năm 2017, có 2 học sinh tham dự kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế, đoạt 1 Huy chương Bạc môn tin học Châu Á - Thái Bình Dương và 1 Huy chương Vàng Olympic Sinh học Quốc tế, 52 học sinh đạt học sinh giỏi cấp quốc gia (tăng cả về chất và lượng so với năm học trước).

NGUYỄN ĐẮC THÀNH
TIN LIÊN QUAN

Táo Quân 2023 trào lộng với hình ảnh dàn Táo nhảy điệu "đúng hay sai"

Mi Lan |

Tại Táo Quân 2023, khán giả được nhắc nhớ lại những khoảnh khắc đầy dấu ấn của chương trình suốt 20 năm lên sóng.

Người dân phố cổ tất bật bày biện mâm lễ cúng giao thừa

NHÓM PV |

Trên các tuyến phố Hàng Thiếc, Hàng Buồm, Hàng Nón, nhiều gia đình tất bật bày biện mâm lễ cúng giao thừa ngoài trời, chờ thời khắc chuyển sang năm mới Quý Mão.

Lên phố xem bắn pháo hoa Hồ Gươm, "méo mặt" giá gửi xe máy 100.000 đồng

Nhóm PV |

Càng gần giao thừa, lượng người đổ về các điểm bắn pháo hoa tại Hà Nội càng lớn. Lượng người càng tăng, các điểm trông giữ xe càng đua nhau tăng giá, có nơi còn báo giá 100.000 đồng/xe. Còn người dân thì đành phải ngậm ngùi cho qua vì có muốn cũng chẳng còn lựa chọn khác.

Liverpool và Chelsea chia điểm nhạt nhòa trên sân Anfield

Chi Trần |

Liverpool và Chelsea hòa không bàn thắng trên sân Anfield tại vòng 21 Premier League, qua đó tiếp tục kém top 4 khoảng cách 9 điểm.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ đông nghịt người đến xem pháo hoa, đón giao thừa

ANH TÚ - NGỌC LÊ |

TPHCM - Đêm 21.1 (30 Tết), phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1) đông nghịt người dân đổ về để vui chơi, chờ xem pháo hoa, đón giao thừa chào năm mới.

Tết ở Cấp cứu A9 Bạch Mai: Buồn và lo lắng, mong ước hai chữ đoàn viên

Thuỳ Linh - Đức Mạnh |

Thay vì đón Tết sum vầy quanh gia đình thì những nhiều người lại đang túc trực ở nơi không ai muốn - Trung tâm Cấp cứu A9 tại bệnh viện Bạch Mai. Nhiều giọt nước mắt đã rơi, Tết năm nay chắc hẳn sẽ khó quên với họ.

Nơi bắt đầu những chuyến du Xuân

Nick M. |

Tết đến Xuân về, khắp mọi nẻo đường Việt Nam tràn ngập bầu không khí hân hoan sum họp. Đầu Xuân cũng là thời điểm cùng nhau tái tạo nguồn năng lượng bằng những hành trình mới, những chuyến du xuân dọc ngang đất nước.

Nỗi niềm của những y bác sĩ cấp cứu đón giao thừa tại bệnh viện

Anh Tú - Khánh Linh |

TPHCM - Với nhiều người, giao thừa là thời điểm để cả gia đình sum vầy, cùng nhau đón chờ khoảnh khắc năm mới đến. Thế nhưng, những niềm vui sum vầy bình dị ấy lại trở thành ước mơ xa vời với đội ngũ y bác sĩ nói chung.