Hội thảo “Vai trò của tổ chức công đoàn trong việc thực hiện Quy chế dân chủ tại doanh nghiệp”

Xuân Trường |

Ngày 25.8, tại thị trấn Tam Đảo (Vĩnh Phúc) đã diễn ra Hội thảo của 21 Công đoàn các Khu công nghiệp, khu chế xuất, Khu kinh tế các tỉnh phía Bắc về “Vai trò của tổ chức công đoàn trong việc thực hiện Quy chế dân chủ tại DN.

Ông Đinh Quốc Toản - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn các KCN - CX Hà Nội, các bà Phạm Thị Hằng - Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng và Phùng Thị Hà - Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc điều hành hội thảo.

Dự hội thảo có ông Vũ Anh Đức - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, trưởng ban Tổ chức Tổng LĐLĐVN; bà Trần Thị Bích Nhuần – Phó ban Dân vận Tỉnh ủy Vĩnh Phúc; ông Vũ Hồng Phương - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Vĩnh Phúc cùng các đại biểu đến từ 21 CĐ các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế các tỉnh phía Bắc.

Phát biểu khai mạc hội thảo, Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc Phùng Thị Hà cho biết, việc thực hiện Quy chế dân chủ trong các doanh nghiệp góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa giữa doanh nghiệp và người lao động trong quá trình sản xuất kinh doanh; đồng thời là cơ sở quan trọng giúp bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, qua đó thúc đẩy sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Mặc dù đã đạt được nhiều kết quả tốt; tuy nhiên, để làm tốt hơn vai trò của tổ chức công đoàn trong việc thực hiện Quy chế dân chủ tại doanh nghiệp, tại hội thảo này, đề nghị các đại biểu, nhất là các cán bộ CĐCS là những người trực tiếp thực hiện Quy chế dân chủ tại doanh nghiệp chia sẻ những kết quả đạt được; những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong quá trình thực hiện cũng như những đề xuất, kiến nghị sửa đổi, bổ sung Nghị định 60/NĐ-CP phù hợp với hoạt động thực tiễn và đạt kết quả cao hơn.

Tại hội thảo, đã có nhiều tham luận của công đoàn các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế và CĐCS trực thuộc nêu bật các kết quả đạt được; những khó khăn, bất cập cũng như các kiến nghị nhằm thực hiện tốt hơn vai trò của tổ chức công đoàn trong việc thực hiện Quy chế dân chủ tại doanh nghiệp.

Xuân Trường
TIN LIÊN QUAN

Giờ thứ 9: Hôn nhân sắp đặt - Phần 1

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Một cô gái trẻ có nhan sắc, có công việc ổn định và có quan điểm khá độc lập về cuộc sống. Đáng nhẽ, với những tính cách như thế, cô có thể quyết liệt bảo vệ được tình yêu của mình. Nhưng lý trí cũng không thắng nổi trái tim yếu mềm, cô đã sa chân vào một cuộc hôn nhân đầy bất hạnh.

Xem xét đình chỉ hoạt động một số công trình ở Làng Sinh viên Hacinco

Hiếu Anh - Tường Vân |

Liên quan đến nội dung phản ánh của Báo Lao Động về vấn đề “Hỏa hoạn rình rập Làng Sinh viên Hacinco”, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, đơn vị đã tiến hành kiểm tra, rà soát công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại Làng Sinh viên Hacinco và đang đề nghị UBND thành phố Hà Nội xử phạt đơn vị này, đồng thời xem xét đình chỉ hoạt động một số công trình.

Công an TPHCM đề nghị truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng

Anh Tú |

TPHCM - Ngày 18.8, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND TPHCM đề nghị truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng (Công ty CP Đại Nam) tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Rủi ro thảm họa ở nhà máy hạt nhân Ukraina tệ mức nào?

Ngọc Vân |

Hoạt động quân sự gần nhà máy hạt nhân Ukraina Zaporizhzhia khiến các chuyên gia cảnh báo rằng nguy cơ xảy ra sự cố hạt nhân nghiêm trọng là có thật.

Lũ quét kinh hoàng ở Trung Quốc, hàng chục người chết

Song Minh |

Lũ quét đổ bộ tây bắc Trung Quốc làm ít nhất 16 người chết và 18 người mất tích.

Bộ trưởng Y tế: "Cần đánh giá kỹ đề xuất xin dừng thí điểm tự chủ toàn diện của BV Bạch Mai"

Thùy Linh |

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai đề xuất chưa thực hiện tự chủ ở các bệnh viện tuyến cuối, vì đây là bệnh viện đầu ngành, nếu tự chủ sẽ gây khó khăn cho bệnh nhân nghèo. Quyền Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan cho biết Bộ đã làm việc với 2 đơn vị đang thực hiện tự chủ của Bộ để đánh giá kỹ, từ đó trình lên Chính phủ để tập trung tháo gỡ vướng mắc.

Văn Lâm, Tuấn Hải và diện mạo mới cho tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2022

NGUYỄN ĐĂNG |

Tuyển Việt Nam hứa hẹn sẽ có những thay đổi mạnh mẽ về lực lượng để chinh phục AFF Cup 2022 với sự trở lại của thủ môn Đặng Văn Lâm; bên cạnh sự tiến bộ vượt bậc của một số cầu thủ như Phạm Tuấn Hải, Hồ Tấn Tài…

Phố phường Hà Nội rợp sắc cờ hoa chào mừng kỷ niệm Cách mạng tháng Tám

HỮU CHÁNH - VĨNH HOÀNG |

Hà Nội - Nhiều tuyến phố ở Thủ đô Hà Nội được trang hoàng cờ hoa, tranh cổ động, biểu ngữ, băng rôn rực rỡ sắc màu chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng Tám (19.8.1945 - 19.8.2022) và Quốc khánh 2.9.