Chủ tịch Bùi Văn Cường làm việc với LĐLĐ tỉnh Quảng Trị

PV |

Chiều 30.6, đồng chí Bùi Văn Cường - Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch LHCĐ Thế giới, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao Động Việt Nam có buổi làm việc với thường trực LĐLĐ tỉnh và đại diện một số ban của LĐLĐ tỉnh Quảng Trị về tình hình công tác 6 tháng đầu năm 2019, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thế Lập - Uỷ viên BCH Tổng liên đoàn, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ  tỉnh Quảng Trị đã báo cáo nhanh kết quả công tác 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019.

Theo đó, 6 tháng đầu năm 2019, các cấp công đoàn toàn tỉnh đã bám sát nhiệm vụ Đoàn chủ tịch TLĐ và BTV Tỉnh ủy giao, triển khai tốt các hoạt động "Tết sum vầy",  "Tháng công nhân" và các hoạt động kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn VN, 30 năm ngày tái lập tỉnh.

Đồng thời, triển khai các hoạt động thường xuyên theo nhiệm vụ công tác năm của Tổng Liên đoàn; từ việc đại diện, chăm lo, bảo vệ đoàn viên, người lao động; đến việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền giáo dục; các phong trào thi đua yêu nước; các hoạt động xây dựng tổ chức, phát triển đoàn viên, công tác cán bộ, công đoàn tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền nhân dân.

Nhất là việc đã tham mưu cấp ủy chỉ đạo kiểm tra, giám sát các cấp chính quyền trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về lao động và công đoàn như việc thực hiện Luật LĐ, Luật Công đoàn, Luật BHXH, Luật An toàn vệ sinh lao động....Trong đó chú trọng việc chính quyền kiểm tra, thanh tra doanh nghiệp đóng bảo hiểm XH, bảo hiểm Y tế và đóng kinh phí Công đoàn theo quy định của pháp luật.

Nhân dịp này, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường đã tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Đăng Quang vừa được bầu làm Phó Bí thư tỉnh ủy khóa 2015 - 2020.

Đồng chí Bùi Văn Cường chúc mừng đồng chí Nguyễn Đăng Quang - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Quảng Trị.

Chủ tịch Bùi Văn Cường biểu dương, đánh giá kết quả công tác công đoàn, phong trào công nhân viên chức lao động tỉnh Quảng Trị đã đạt được trong 6 tháng vừa qua.

Chủ tịch lưu ý 6 tháng cuối năm và những năm tiếp theo, LĐLĐ tỉnh Quảng Trị phải bám sát nhiệm vụ chính trị mà tỉnh ủy, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam giao, nhất là trước thời cơ và thách thức khi Việt Nam gia nhập CPTPP, các cấp công đoàn toàn tỉnh phải đổi mới mạnh mẽ về tổ chức, nội dung phương thức hoạt động đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Chủ tịch Bùi Văn Cường nhấn mạnh, các cấp công đoàn trong tỉnh phải triển khai thực hiện thật tốt Nghị quyết Đại hội 12 CĐVN, nhất là cụ thể hóa Nghị quyết bằng các việc làm, kế hoạch, chương trình, nghị quyết cụ thể, để sớm đưa Nghị quyết vào cuộc sống; chú trọng triển khai 3 đột phá chiến lược, nhất là chiến lược cán bộ công đoàn và tập trung xây dựng nguồn lực đủ mạnh để tổ chức CĐ VN đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Chủ tịch Bùi Văn Cường làm việc với LĐLĐ tỉnh Quảng Trị
Chủ tịch Bùi Văn Cường làm việc với LĐLĐ tỉnh Quảng Trị 

Về các kiến nghị của LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch sẽ tiếp thu để báo cáo Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN xem xét giải quyết.

PV
TIN LIÊN QUAN

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường tri ân các anh hùng liệt sỹ

P.V |

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường tri ân các anh hùng liệt sỹ nơi tuyến lửa anh hùng, để mãi khắc ghi và hun đúc tinh thần yêu nước cho giai cấp công nhân, người lao động và tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Ông Lê Hải Trà - Tổng Giám đốc HOSE bị khai trừ khỏi Đảng

Ngọc Anh |

Chiều 18.5, Ủy ban Kiểm tra Trung ương công bố hình thức kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Lê Hải Trà - Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM.

Gã khổng lồ năng lượng thế giới mua khí đốt Nga bằng đồng rúp

Song Minh |

Công ty Eni, được coi là một trong bảy công ty dầu khí hàng đầu thế giới ở Italia, đồng ý trả tiền mua khí đốt Nga bằng đồng rúp.

Tuyển nữ Việt Nam nhận thưởng lớn sau chiến thắng ở bán kết SEA Games 31

MINH PHONG |

Tuyển nữ Việt Nam nhận thưởng nóng 1,3 tỉ đồng sau chiến thắng trước tuyển nữ Myanmar tại bán kết SEA Games 31.

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31 ngày 18.5: Việt Nam chạm mốc 125 HCV

Chi Trần |

Tính đến 21h00 ngày 18.5, đoàn thể thao Việt Nam đã có 125 huy chương vàng tại SEA Games 31, dẫn đầu bảng tổng sắp, bỏ xa Thái Lan 73 huy chương vàng.  

HLV Park Hang-seo bất ngờ "đóng cửa" tập luyện trước trận gặp U23 Malaysia

MINH TRIẾT |

Huấn luyện viên Park Hang-seo bất ngờ yêu cầu tập kín chiều 18.5, thay vì mở cửa cho truyền thông tác nghiệp trong 15 phút đầu như kế hoạch. 

Giờ thứ 9: Xin đừng trả con (Phần 1)

Nhóm PV |

Trong mỗi gia đình, đứa con luôn là sợi dây gắn kết tình cảm gia đình, con đẻ hay con nuôi cũng đều là nhân duyên trong cuộc đời. Trong chương trình Giờ thứ 9 hôm nay, chúng tôi sẽ kể cho quý vị nghe câu chuyện của một cặp vợ chồng đang đứng trước bờ vực đổ vỡ hôn nhân vì không thể có con. Chương trình Giờ thứ 9 do đạo diễn: NSND Khải Hưng; Giọng đọc: NSND Minh Hoà – NSƯT Phú Thăng; Âm nhạc: Xuân Phương. Bạn đang có những câu chuyện riêng muốn chia sẻ với độc giả của Báo Lao Động? Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: media@laodong.vn.

Phạm Thanh Bảo bất ngờ khi giành huy chương vàng 50m bơi ếch

NGUYỄN ĐĂNG |

Phạm Thanh Bảo không tin mình có thể giành tấm huy chương vàng nội dung 50m bơi ếch, khi vấp phải sự cạnh tranh quyết liệt từ những kình ngư của Indonesia và Singapore.

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường tri ân các anh hùng liệt sỹ

P.V |

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường tri ân các anh hùng liệt sỹ nơi tuyến lửa anh hùng, để mãi khắc ghi và hun đúc tinh thần yêu nước cho giai cấp công nhân, người lao động và tổ chức Công đoàn Việt Nam.