Lựa chọn logo Đại hội XIX Công đoàn Hà Tĩnh

ÁI CHI |

Hà Tĩnh - Sau gần 4 tháng phát động, đến nay đã có 37 tác phẩm tham gia Cuộc vận động thiết kế biểu trưng (logo) Đại hội Công đoàn Hà Tĩnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Ngày 8.7, Ban Giám khảo Cuộc vận động thiết kế biểu trưng Đại hội XIX Công đoàn tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành họp, bàn, chấm 37 tác phẩm dự thi.

Thành phần Ban Giám khảo có lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh và chuyên gia là họa sĩ thuộc Chi hội Mỹ thuật Việt Nam và Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật tỉnh Hà Tĩnh.

Theo đánh giá, 37 tác phẩm tham gia dự thi đa dạng về hình thức, vừa có tính khái quát vừa bám sát chủ đề, tinh thần của Đại hội Công đoàn tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Sau khi phân tích, đánh giá toàn diện từng tác phẩm, Ban Giám khảo đã thống nhật lựa chọn 6 tác phẩm xuất sắc nhất để tiếp tục cân nhắc, lựa chọn, xếp giải…

Dự kiến, tác phẩm biểu trưng đạt giải sẽ được công bố trước dịp diễn ra kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28.7).

Giải nhất tác phẩm biểu trưng sẽ được sử dụng làm biểu trưng chính thức để sử dụng cho Đại hội XIX Công đoàn tỉnh Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đến thời điểm này, ngoài các tác phẩm biểu trưng, cuộc vận động sáng tác thơ, ca khúc về Công đoàn, công nhân viên chức lao động Hà Tĩnh cũng đã nhận được sự tham gia của nhiều văn, nghệ sỹ và cán bộ, đoàn viên người lao động trong và ngoài tỉnh.

ÁI CHI
TIN LIÊN QUAN

Vì sao du lịch Nghệ An đi sau Thanh Hóa 10 năm dù cảnh đẹp không kém?

Quang Đại |

Du lịch Nghệ An chậm hơn so với Thanh Hóa, và còn nhiều rào cản. Một trong những khó khăn lớn là không có nhà đầu tư về du lịch chuyên nghiệp.

Tin 20h: Mức lương hưu mới được điều chỉnh tăng lên đến 3 triệu đồng

Nhóm PV |

Tin 20h ngày 9.7: Dự báo về độ tăng giảm điểm chuẩn đại học năm 2023; Mức lương hưu mới được điều chỉnh tăng lên đến 3 triệu đồng; Giả danh Công an gọi Zalo lấy hình ảnh để lừa đảo kích hoạt tài khoản ngân hàng...

Giờ thứ 9: Đứa bé vô tội - Phần 2

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Vì không chịu bỏ đứa con của mình, cô gái trong câu chuyện của chúng ta trở thành mẹ đơn thân. Liệu cuộc sống cô sẽ ra sao?

Tuyển nữ Việt Nam phải nộp thuế khi nhận thưởng của FIFA

AN NGUYÊN |

Các cầu thủ đội tuyển nữ Việt Nam sẽ phải nộp thuế thu nhập cá nhân khi nhận khoản thưởng từ FIFA sau World Cup nữ 2023.

Hàng chục mặt bằng bỏ trống trên con phố Hà Nội dài chưa đầy 2 km

Thu Giang |

Dù chủ nhà đang liên tục giảm tiền đặt cọc nhưng hàng loạt mặt bằng trên nhiều tuyến phố trung tâm Hà Nội vẫn đang bỏ trống, không có khách thuê.

Nhiều người sập bẫy lừa xuất khẩu lao động, Bạc Liêu nỗ lực ngăn chặn

NHẬT HỒ |

Bạc Liêu - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bạc Liêu đề nghị người dân không tin lời những lời hứa đi lao động Hà Quốc, Nhật Bản… trên mạng xã hội hoặc đi theo đường du lịch, người thân giới thiệu.

Nhiều sai phạm trong vụ phòng khám lưu giữ thai phụ để "vẽ bệnh, moi tiền"

KHÁNH LINH |

TP Hồ Chí Minh -Phòng khám đa khoa Đinh Tiên Hoàng (Quận 1, TP Hồ Chí Minh) dùng chiêu trò "vẽ bệnh, moi tiền" một thai phụ đến làm thủ thuật phá thai 26 tuần tuổi và đã có những hành vi hù dọa bệnh nhân cùng người nhà. Sau khi có sự vào cuộc của PV báo Lao Động và Thanh tra Sở Y tế, thai phụ đã được đưa ra khỏi phòng khám an toàn. Tuy nhiên, những sai phạm của phòng khám này đang được cơ quan chức năng củng cố hồ sơ để xử lí theo quy định.

Quán phở tặng kèm cơm nguội đắt khách ở Hà Nội

PHẠM LINH |

Quán phở đặc biệt tặng kèm cơm nguội của anh Hoàng Minh Thanh (46 tuổi, Hai Bà Trưng, Hà Nội) đang thu hút rất đông thực khách.