Món măng xào lá lốt không hề khó để thực hiện, đem lại hương vị hấp dẫn, miếng măng giòn đắng có vị hậu ngọt kèm hương thơm của lá lốt rất “bắt cơm”.
Nguyên liệu:
- Măng tươi 200gr
- Lá lốt 100gr
- Hành lá 5 nhánh
- Dầu ăn, hạt nêm
Cách chế biến:
Sơ chế nguyên liệu
Măng bỏ phần vỏ phần cứng và xơ, tước nhỏ rồi rửa lại khoảng 3 đến 4 lần với nước cho thật sạch.
Cắt măng thành các khúc vừa ăn rồi ngâm qua nước muối pha loãng. Ngâm khoảng 4 tiếng thì cho măng vào nồi luộc chín, vớt ra để ráo.
Lá lốt rửa sạch, bỏ cuống, thái chỉ. Hành lá rửa sạch, cắt khúc dài.
Xào măng với lá lốt
Bắc chảo lên bếp cho 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng cho măng vào xào và đảo đều tay, nêm 1 muỗng cà phê bột nêm, tiếp tục xào đến khi măng chín thì cho lá lốt, hành lá vào xào đều khoảng 3 phút thì nêm nếm lại theo khẩu vị gia đình mình và tắt bếp.
Xúc ra đĩa, ăn nóng. Chúc bạn thành công và có những bữa ăn ngon miệng, đầm ấm bên gia đình!