Súp hành tây và tỏi là công thức hoàn hảo để tăng cường khả năng miễn dịch của bạn. Tỏi và hành tây đều chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Chúng cũng có đặc tính kháng sinh giúp ngăn ngừa một số bệnh nhiễm trùng.
Có rất nhiều lợi ích từ việc ăn súp hành tây và tỏi. Do đó, các mẹ hoàn toàn có thể bổ sung món ăn này vào thực đơn cuối tuần trong mùa lạnh.
Đáng nói, món này còn phù hợp với người già và trẻ nhỏ. Các mẹ cũng có thể chuẩn bị món súp này ăn kèm với bánh mì theo phong cách kiểu Pháp để món ăn thêm lạ miệng hơn.
Thành phần:
3 củ hành tây
1 củ cà rốt
2 tép tỏi
1 củ cải trắng nhỏ
550 ml nước
Một nhúm bột mù tạt
1 lá nguyệt quế
2 muỗng canh dầu ô liu (30 ml)
Muối ăn
Hạt tiêu
Hướng dẫn:
Đầu tiên, bạn thái nhỏ hành tím. Bóc vỏ tỏi và đập dập.
Cà rốt, củ cải trắng rửa sạch, gọt vỏ và cắt nhỏ dạng hạt lựu.
Cho một ít dầu ô liu vào chảo và đun trên lửa nhỏ.
Cho hành tây, cà rốt, tỏi và củ cải trắng vào xào sơ để chúng vàng đều. Nêm nếm bằng một chút muối và tiêu cho vừa ăn.
Sau 4 phút, cho lá nguyệt quế, bột mù tạt và nước vào. Khuấy đều để tất cả các nguyên liệu được hòa quyện.
Đậy vung và đun ở lửa nhỏ trong khoảng 20 phút là có thể thưởng thức.
Nêm thêm muối, tiêu, ngò cho vừa ăn.