Bí quyết rán bánh chưng giòn tan, không ngấy cho ngày Tết

An Nguyên |

Để rán bánh chưng giòn, thơm ngon, các bà nội trợ có thể tham khảo bí quyết rán bánh chưng giòn tan, ngon mà không ngấy cho ngày Tết dưới đây:

Nguyên liệu làm bánh chưng rán giòn

- Bánh chưng vuông hoặc hình trụ tròn

- Dây lạt

- Dầu ăn

- Xì dầu, dưa hành muối, giò (chả) để ăn kèm

Cách rán bánh chưng ngon

Trước hết để bánh chưng rán giòn ngon và không bị ngấy, cần chuẩn bị chảo thật tốt như chảo chống dính.

Bóc bánh chưng cho vào lò vi sóng quay mềm ra. Nếu không có lò vi sóng, bạn cắt lát bánh chưng cho vào chảo, thêm chút dầu ăn đậy vung lại một lúc là bánh mềm.

Cho tí dầu vào chảo, không cần nhiều dầu vì cách rán này sẽ giúp cho mỡ từ bánh chưng chảy ra. Song vẫn phải thêm chút dầu để bánh được giòn và ngậy thơm hơn.

Bánh chưng rán giòn tan cho ngày Tết. Ảnh: GG
Bánh chưng rán giòn tan cho ngày Tết. Ảnh: GG

Khi bánh chưng mềm, cho vào chảo dùng muôi dằm nát ra, để lửa nhỏ vừa, vừa rán vừa vun vun lại theo một hình tròn. Bạn tạo hình tròn cho bánh chưng giống như rán trứng và rang cơm.

Đợi cho một mặt của bánh chưng vàng thì lật mặt. Rán mặt kia bình thường sau đó lại ấn và vun lại thành miếng tròn rán vàng mặt tiếp theo. Sau khi hai mặt cứng hơn thì lật đi lật lại dễ dàng hơn.

Xếp bánh ra đĩa. Bánh chưng rán nên ăn ngay khi còn nóng, bởi nếu để nguội bánh sẽ không giữ được độ giòn và ăn bị ngấy. Nên ăn bánh chưng rán với dưa hành muối chua và giò. Khi ăn, bạn có thể thêm xì dầu sẽ rất hợp khẩu vị.

An Nguyên
TIN LIÊN QUAN

Bí quyết nấu miến ngon và đơn giản cho mâm cỗ ngày Tết

Nguyên An |

Miến cúng Tết chuẩn công thức truyền thống sẽ có nước dùng trong, béo và sợi miến dai, giòn. Dưới đây là bí quyết nấu miến ngon cho ngày Tết:

Mách chị em bí quyết làm bánh bao thơm ngon, nóng hổi như ngoài hàng

Nguyên An |

Làm bánh bao ngon thì chỉ cần khéo tay và bột làm bánh bao ngon là đủ. Dưới đây là bí quyết làm bánh bao tại nhà thơm ngon, nóng hổi...

5 bí quyết kho cá đơn giản giúp món cá đậm vị, màu đẹp bắt mắt

Nguyên Anh |

Với những bí quyết để có thể có một nồi cá kho đậm màu, dậy mùi và hòa vị ngay lần trổ tài đầu tiên.

Khởi tố cựu Cục trưởng Cục đăng kiểm Việt Nam

Việt Dũng |

Mở rộng điều tra vụ án sai phạm tại các trung tâm đăng kiểm, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM vừa khởi tố thêm 5 bị can khác.

Không khí lạnh suy yếu dần, Bắc Bộ nắng hanh và tăng nhiệt

AN AN |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia nhận định không khí lạnh tác động mạnh đến Bắc Bộ từ đêm nay đến ngày mai 18.1. Từ ngày 19.1, ngày có nắng hanh và nhiệt độ có xu hướng tăng nhẹ.

Nở rộ dịch vụ cho thuê người yêu về nhà ra mắt dịp Tết

Phùng Nhung |

Nhiều người trẻ mỗi dịp về quê ăn Tết lại bị bố mẹ thúc giục chuyện yêu đương, kết hôn, sinh con. Vì lẽ đó, họ tìm đến dịch vụ cho thuê người yêu để trấn an tâm lý gia đình.

Vì sao gốc đào Nhật Tân được chào bán với giá 200 triệu đồng?

Quỳnh Trang |

Sáng 17.1, dọc đại lộ Lê-Nin, thành phố Vinh (Nghệ An) tấp nập cảnh mua - bán hoa, cây cảnh phục vụ Tết Nguyên đán. Trong đó, thu hút nhiều người xem nhất là gian trưng bày gốc đào Nhật Tân của anh Đặng Văn Cường (36 tuổi, trú TP Vinh) bởi nơi đây trưng bày gốc cổ thụ độc đáo với thế "rồng bay".

Nhìn lại diễn biến vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp

Bảo Bình - Dương Anh |

Liên quan vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp, sau hơn nửa tháng tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã đưa được đoạn cọc thứ nhất (dài 12m) trong số 3 đoạn của cọc bêtông lên mặt đất và đang tiến hành các bước cứu hộ tiếp theo.

Bí quyết nấu miến ngon và đơn giản cho mâm cỗ ngày Tết

Nguyên An |

Miến cúng Tết chuẩn công thức truyền thống sẽ có nước dùng trong, béo và sợi miến dai, giòn. Dưới đây là bí quyết nấu miến ngon cho ngày Tết:

Mách chị em bí quyết làm bánh bao thơm ngon, nóng hổi như ngoài hàng

Nguyên An |

Làm bánh bao ngon thì chỉ cần khéo tay và bột làm bánh bao ngon là đủ. Dưới đây là bí quyết làm bánh bao tại nhà thơm ngon, nóng hổi...

5 bí quyết kho cá đơn giản giúp món cá đậm vị, màu đẹp bắt mắt

Nguyên Anh |

Với những bí quyết để có thể có một nồi cá kho đậm màu, dậy mùi và hòa vị ngay lần trổ tài đầu tiên.