Không chứa hóa chất độc hại
PFOA và PTFE là một trong những hóa chất độc hại có trong chảo chống dính, trong khi dụng cụ thép không gỉ không có các loại hóa chất đó. Hai hóa chất này được chứng minh là độc hại đối với động vật trong các thí nghiệm. Ngoài ra, PFOA và PTFE có thể gây rối loạn thận hoặc bàng quang nếu sử dụng trong thời gian dài.
Không dễ bị ăn mòn
Thép không gỉ không dễ bị ăn mòn, vì vậy thức ăn được nấu sẽ an toàn hơn khi tiêu thụ. Chảo hoặc nồi bị ăn mòn có thể làm thay đổi mùi vị thức ăn và đây là thời điểm các chất độc hại ngấm vào thức ăn. Trên thực tế, dụng cụ nấu ăn bị ăn mòn có thể gây ung thư.
Chống lại phản ứng hóa học
Dụng cụ nấu ăn bằng thép không gỉ đã được khoa học chứng minh là có khả năng chống lại phản ứng hóa học của muối, axit hoặc alcali trong thực phẩm đang được chế biến. Vì vậy, nấu ăn bằng dụng cụ thép không gỉ sẽ đảm bảo rằng thực phẩm không thể chứa bất kỳ hàm lượng kim loại nào do phản ứng hóa học trong quá trình nấu nướng gây ra.
Dễ dàng vệ sinh
Các bà nội trợ thừa nhận rằng, dễ dàng loại bỏ vết ố thức ăn trong dụng cụ nấu ăn bằng thép không gỉ hơn là chất liệu nhôm hoặc chất liệu cooper. Do đó, có thể ngăn chặn vi khuẩn phát triển bên trong các dụng cụ nấu ăn này. Ngoài ra, vệ sinh dụng cụ nấu ăn bằng thép không gỉ thường xuyên có thể duy trì độ bền và sạch sẽ của sản phẩm.