Nguyên liệu
+ Cánh gà: 1kg
+ Tỏi xay nhuyễn: 1 thìa café
+ Mật ong nguyên chất: 2 thìa canh
+ Xì dầu: 1 thìa canh
+ Dầu hào: 2 thìa café
+ Dầu ăn: 2 thìa canh
+ Nước mắm
Cách chế biến:
Bước 1: Cánh gà rửa sạch để ráo nước, mỗi cánh chặt làm đôi, làm ba hoặc bạn cũng có thể để nguyên cả cánh.
Bước 2: Ướp cánh gà
Cho 1 thìa tỏi xay, 1 thìa canh mật ong, 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa cafe dầu hào, một ít hạt nêm vào bát đựng cánh gà sau đó xóc đều cho cánh gà ngấm đều gia vị . Thời gian ướp từ 1 – 2 tiếng. Bạn có thể để cánh gà trong tủ lạnh ngăn mát để miếng thịt được săn chắc hơn.
Bước 3: Trong khi chờ cánh gà ướp trong tủ lạnh, bạn sẽ thực hiện pha dầu thoa vào cánh gà khi đang nướng.
Nguyên liệu pha dầu thoa gà gồm:
+ 1 thìa canh dầu ăn
+ 1 thìa canh xì dầu
+ 1 thìa canh mật ong nguyên chất
Trộn đều 3 nguyên liệu trên lại và chờ đến khi nướng cánh gà.
Bước 4: Nướng cánh gà
Nếu bạn nướng cánh gà bằng than hoa, bạn có thể làm như sau: Xếp đều cánh gà lên vỉ nướng hoặc xiên cánh gà vào que xiên nướng. Trong quá trình nướng, bạn cần đảo đều tay để cánh gà không bị cháy. Vừa nướng bạn vừa nhanh tay quết dầu vừa pha lên trên bề mặt cánh. Cứ làm vậy cho đến khi cánh có màu vàng ruộm, tỏa mùi thơm là được.
– Nướng bằng lò nướng: Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trước khoảng 10 phút ở chế độ 2 lửa. Lót một lớp giấy bạc lên khay nướng, xếp cánh gà vào nướng trong khoảng 40 phút. Nhưng cứ khoảng 10p, bạn lại phải quết dầu một lần cho cánh gà có màu đẹp mắt và không bị khô.
Sau khi nướng xong, bạn chỉ việc bày ra đĩa, trang trí thêm ít rau, củ để đĩa thịt nướng thêm sinh động hấp dẫn. Sau đó là công đoạn quan trọng, mời cả nhà bạn ra thưởng thức. Cánh gà nướng thơm ngon, ăn kèm chút dưa chuột, hoặc chấm tương ớt, chỉ trong chớp nhoáng, gia đình bạn sẽ “đánh bay” đĩa gà nướng lúc nào không hay.