App Báo hay 24h bị tố lừa đảo: Thanh tra Sở Thông tin Truyền thông vào cuộc

Trần Tuấn |

Sau khi Báo Lao Động phản ánh, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM đã vào cuộc kiểm tra hoạt động của app Báo hay 24h bị tố có dấu hiệu lừa đảo, thuộc Công ty TNHH Công nghệ mạng thông tin Việt Nam.

Tối 23.8, trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, ông Lâm Đình Thắng, Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông TPHCM cho biết, ngay sau khi nhận được phản ánh của Báo Lao Động, ông đã giao cho Thanh tra Sở vào cuộc kiểm tra hoạt động của app Báo hay 24h.

“Sau khi có kết quả kiểm tra, chúng tôi sẽ thông tin lại với Báo Lao Động”, Giám đốc Sở Thông tin truyền thông TPHCM cho biết.

Trong khi đó, sau khi Lao Động đăng tải bài viết phản ánh, người dùng truy cập vào mục nhận quà của app Báo hay 24h thì đã không còn được dẫn đến các đường link hướng dẫn đầu tư chắc chắn thắng với lãi suất cam kết là 20% như trước đó.

Khi người dùng bấm vào nhận quà trên app Báo hay 24h sẽ bị dẫn dụ đến các đường dây có dấu hiệu lừa đảo đầu tư qua mạng. Video: quay màn hình.

Tuy vậy, app này vẫn ngang nhiên vi phạm bản quyền của Báo Lao Động thông qua việc copy 100% nội dung bài báo mà chưa được sự cho phép của tòa soạn.

Cụ thể là các bài viết được đăng tải ngày 23.8 như: Đường phố Hà Nội trong ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội đợt 3; Tặng tiền lo thực phẩm để giữ công nhân trong mùa dịch; Bất chấp giãn cách hàng trăm xe tải vẫn tập kết ở bến xe nước ngầm…

Đây đều là những bài báo mà phóng viên Báo Lao Động phải mất nhiều thời gian, công sức tác nghiệp trong thời điểm dịch bệnh mới có được.

Sau khi bấm vào ô nhận quà trên app Báo hay 24h người dân bị dẫn dụ đến những đường dây có dấu hiệu lừa đảo qua mạng. Ảnh chụp màn hình.
Sau khi bấm vào ô nhận quà trên app Báo hay 24h, người dân bị dẫn dụ đến những đường dây có dấu hiệu lừa đảo qua mạng. Ảnh chụp màn hình.

Trước đó, Lao Động đã có 2 bài viết: Tham gia app “đọc báo kiếm tiền” mùa dịch, bị lừa hết sạch tiền về quêApp "đọc báo kiếm tiền" bị tố lừa đảo: Vi phạm bản quyền tràn lan phản ánh việc app Báo hay 24h thuộc Công ty TNHH Công nghệ mạng thông tin Việt Nam vi phạm bản quyền tràn lan và có dấu hiệu lừa đảo qua mạng.

Theo phản ánh của anh N.A (quê Cà Mau) khi tham gia app Báo hay 24h được quảng cáo là đọc báo kiếm tiền dễ dàng thì đã bị app này dẫn dụ đầu tư với cam kết chắc chắn thắng, lãi suất 20%. Sau đó, anh N.A bị lừa mất gần 9 triệu đồng. Đây là số tiền mà anh N.A để dành để hết thời gian cách ly ở Hà Nội sẽ có lộ phí về quê.

Tổng hợp thông tin từ 140 đầu báo?

Thông tin trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Công ty TNHH công nghệ mạng thông tin Việt Nam được thành lập vào ngày 10.07.2017. Người đại diện pháp luật là bà Lê Phạm Huyền Nhung. Doanh nghiệp này có trụ sở chính tại Tòa nhà H2, số 196 Hoàng Diệu, phường 08, quận 4, T.P Hồ Chí Minh.

Ngành nghề kinh doanh chính của Công ty TNHH Công nghệ mạng thông tin Việt Nam là: Cổng thông tin, chi tiết: Thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp, thiết lập mạng xã hội, dịch vụ Thương mại điện tử (Thực hiện theo Khoản 2 Điều 24 Nghị định 52/2013/NĐ-CP).

Báo Hay 24h quảng cáo: "tổng hợp tin tức chọn lọc, cập nhật nhanh, gợi ý theo sở thích, cập nhật từ hơn 140 đầu báo khác nhau, toàn diện cả trong và ngoài nước"...

Theo tìm hiểu, ngoài app Báo hay 24h, Công ty TNHH Công nghệ mạng thông tin Việt Nam còn sở hữu một trang thông tin điện tử tổng hợp khác có tên là VN Ngày nay.

Trần Tuấn
TIN LIÊN QUAN

App "đọc báo kiếm tiền" bị tố lừa đảo: Vi phạm bản quyền tràn lan

Trần Tuấn |

Hàng loạt bài viết trên app Báo hay 24h copy nội dung 100% từ Báo Lao Động (laodong.vn), không trích dẫn nguồn và cũng chưa được sự cho phép của tòa soạn.

Tham gia app “đọc báo kiếm tiền” mùa dịch, bị lừa hết sạch tiền về quê

Trần Tuấn |

Phản ánh đến báo Lao Động, anh N.A (quê Cà Mau) cho biết sau khi tham gia vào app Báo hay 24h, được quảng cáo là đọc báo kiếm tiền, anh bị lừa mất 9 triệu đồng.

OPEC+ tính mạnh tay cắt giảm sản lượng dầu

Thanh Hà |

OPEC+ sẽ xem xét cắt giảm sản lượng dầu hơn một triệu thùng/ngày vào tuần này, nhiều nguồn tin tiết lộ ngày 2.10.

Tổng thống Putin trình quốc hội hiệp ước sáp nhập 4 tỉnh Ukraina

Thanh Hà |

Tổng thống Putin trình các văn kiện về việc sáp nhập 4 vùng lãnh thổ của Ukraina lên Quốc hội Nga để các nhà lập pháp bỏ phiếu trong ngày 3.10. 

Tạm đình chỉ công tác cán bộ ném tiền trong quán ăn ở Đà Nẵng

THUỲ TRANG |

Trưa 3.10, Sở Tài nguyên Môi trường thành phố Đà Nẵng cho biết đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Đ.C.P để làm rõ việc ông này ném tiền trong quán ăn khiến dư luận bất bình.

Sự thật về 3 vua trong câu 3 vương tập đế ở Đường lên đỉnh Olympia

Lan Anh |

Chương trình chung kết Đường lên đỉnh Olympia tiếp tục đối diện với phản ứng từ dư luận khi có thêm đáp án bị cho là sai ở câu hỏi phần thi Về đích đặt cho thí sinh Anh Đức.

Chứng khoán Việt Nam đang rẻ nhất Đông Nam Á, cơ hội hấp dẫn để đầu tư

Đức Mạnh |

Với mức PE 12,3 lần, Chứng khoán ACBS cho rằng hiện nay là cơ hội hấp dẫn để đầu tư chứng khoán. Thị trường Việt Nam đang giao dịch ở mức rẻ nhất trong khu vực ASEAN.

Bước ngoặt lớn của thị trường trái phiếu doanh nghiệp

Lan Nhi |

Nghị định 65/2022/NĐ-CP mới đây vừa ban hành được coi là một bước ngoặt lớn giúp thị trường trái phiếu doanh nghiệp từng bước phát triển theo đúng định hướng, trở thành kênh huy động vốn trung, dài hạn quan trọng, đáp ứng nhu cầu huy động vốn của các doanh nghiệp và giảm dần sự phụ thuộc vào nguồn vốn tín dụng ngân hàng.

App "đọc báo kiếm tiền" bị tố lừa đảo: Vi phạm bản quyền tràn lan

Trần Tuấn |

Hàng loạt bài viết trên app Báo hay 24h copy nội dung 100% từ Báo Lao Động (laodong.vn), không trích dẫn nguồn và cũng chưa được sự cho phép của tòa soạn.

Tham gia app “đọc báo kiếm tiền” mùa dịch, bị lừa hết sạch tiền về quê

Trần Tuấn |

Phản ánh đến báo Lao Động, anh N.A (quê Cà Mau) cho biết sau khi tham gia vào app Báo hay 24h, được quảng cáo là đọc báo kiếm tiền, anh bị lừa mất 9 triệu đồng.