6 người dân ở Đắk Nông bị ngộ độc sau khi ăn nấm

BẢO TRUNG |

Đắk Nông - Lên rừng hái nấm đem về chế biến để ăn, 6 người dân không may bị ngộ độc, nhập viện điều trị.

Ngày 19.7, Trung tâm Y tế huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông thông tin, vừa tiếp nhận, điều trị cho 6 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm do ăn nấm lạ.

Khoảng 9h50 ngày 18.7, 6 người đều trú tại bon Bù Bir, (xã Quảng Tín, huyện Đắk R’lấp) đến Trung tâm y tế huyện với dấu hiệu ngộ độc thực phẩm. Các bệnh nhân có dấu hiệu như: Đau bụng, nôn ói, vã mồ hôi, tiêu chảy…

Qua quá trình thăm khám, bác sĩ chẩn đoán 6 bệnh nhân trên có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm do ăn nhầm nấm có độc.

Một số người bệnh cho biết, chiều ngày 17.7, họ hái nấm trên một khu rẫy rồi về chế biến để ăn.

Sau khi xác định được nguyên nhân gây ngộ độc, các bác sĩ tại Khoa hồi sức cấp cứu chống độc đã đưa ra phác đồ điều trị phù hợp, giúp 6 bệnh nhân ổn định sức khỏe.

BẢO TRUNG
TIN LIÊN QUAN

Chất xyanua cực độc và có thể ngộ độc từ những món ăn trong cuộc sống

hà lê |

Xyanua là chất cực độc, liều thấp nhất có thể gây tử vong trên người là 0,56 mg/kg cân nặng.

Lượng histamin trong cá ngừ gấp 40 lần cho phép gây ngộ độc tập thể ở Hải Phòng

Mai Chi |

Hải Phòng - Theo thông tin từ sở Y tế TP Hải Phòng cho biết, vụ việc ngộ độc thực phẩm tập thể tại Công ty Cổ phần Sông Cấm, nguyên nhân là do hàm lượng histamin trong món ăn cá thu ngừ kho bữa trưa ngày 27.6 vượt quá mức giới hạn cho phép tới 40 lần.

Vụ 19 học sinh ở Gia Lai nhập viện, chưa đủ căn cứ kết luận do ngộ độc thực phẩm

THANH TUẤN |

Căn cứ hồ sơ điều tra, xác minh thông tin kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm, bệnh phẩm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai xác định không đủ căn cứ kết luận vụ 19 em học sinh lớp 12 trường THPT Chi Lăng nhập viện là do bị ngộ độc thực phẩm.

Cảnh báo trẻ em bị ngộ độc thực phẩm mùa nắng nóng

Cao Thơm - Đinh Hiệp |

Bệnh viện Thanh Nhàn Hà Nội ghi nhận nhiều ca bệnh có biểu hiện ngộ độc thực phẩm như đau bụng, buồn nôn, mệt mỏi phải nhập viện để điều trị.

Hải Phòng yêu cầu phòng ngừa nguy cơ ngộ độc hàng loạt tại bếp ăn công nhân

Mai Dung |

UBND TP.Hải Phòng vừa có chỉ đạo phòng ngừa nguy cơ ngộ độc hàng loạt tại các đơn vị, doanh nghiệp có tổ chức bếp ăn tập thể trong và ngoài các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố.

Công đoàn Việt Nam dừng các hoạt động văn hóa, thể thao

Hà Anh |

Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa có chỉ đạo về việc dừng các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam.

Khởi tố Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Bắc Ninh

Vân Trường |

Giám đốc Sở Tài chính Bắc Ninh Nguyễn Kim Thoại bị khởi tố vì liên quan vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” tại thị trấn Gia Bình.

Lo xung đột thương mại nếu tiếp tục giảm phí trước bạ

Minh Ánh |

Giới chuyên gia cho rằng, chính sách giảm lệ phí trước bạ nếu tiếp tục áp dụng sẽ gây hệ lụy cho nền kinh tế và không loại trừ nguy cơ xung đột thương mại.

Chất xyanua cực độc và có thể ngộ độc từ những món ăn trong cuộc sống

hà lê |

Xyanua là chất cực độc, liều thấp nhất có thể gây tử vong trên người là 0,56 mg/kg cân nặng.

Lượng histamin trong cá ngừ gấp 40 lần cho phép gây ngộ độc tập thể ở Hải Phòng

Mai Chi |

Hải Phòng - Theo thông tin từ sở Y tế TP Hải Phòng cho biết, vụ việc ngộ độc thực phẩm tập thể tại Công ty Cổ phần Sông Cấm, nguyên nhân là do hàm lượng histamin trong món ăn cá thu ngừ kho bữa trưa ngày 27.6 vượt quá mức giới hạn cho phép tới 40 lần.

Vụ 19 học sinh ở Gia Lai nhập viện, chưa đủ căn cứ kết luận do ngộ độc thực phẩm

THANH TUẤN |

Căn cứ hồ sơ điều tra, xác minh thông tin kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm, bệnh phẩm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai xác định không đủ căn cứ kết luận vụ 19 em học sinh lớp 12 trường THPT Chi Lăng nhập viện là do bị ngộ độc thực phẩm.

Cảnh báo trẻ em bị ngộ độc thực phẩm mùa nắng nóng

Cao Thơm - Đinh Hiệp |

Bệnh viện Thanh Nhàn Hà Nội ghi nhận nhiều ca bệnh có biểu hiện ngộ độc thực phẩm như đau bụng, buồn nôn, mệt mỏi phải nhập viện để điều trị.

Hải Phòng yêu cầu phòng ngừa nguy cơ ngộ độc hàng loạt tại bếp ăn công nhân

Mai Dung |

UBND TP.Hải Phòng vừa có chỉ đạo phòng ngừa nguy cơ ngộ độc hàng loạt tại các đơn vị, doanh nghiệp có tổ chức bếp ăn tập thể trong và ngoài các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố.