Trước đó, vào lúc 9h cùng ngày, Khoa cấp cứu - Bệnh viện 199 tiếp nhận 5 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm khi đang đi du lịch tại Đà Nẵng.
Các bệnh nhân đến từ Hà Nội, vào Đà Nẵng du lịch theo đoàn khoảng 100 người. Khi nhập viện các bệnh nhân có các triệu chứng như: đau bụng, nôn ói… đã được các bác sĩ khám và kiểm tra và cho truyền dịch, hỗ trợ men tiêu hoá.
Đến nay bệnh viện tiếp nhận 24 ca ngộ độc thực phẩm. Trong đó có 2 bệnh nhi. Các ca đều ổn không có biến chứng nặng. Bác sĩ đã cho các bệnh nhân về khách sạn. Một số ca đang được theo dõi.
Để phòng trường hợp số bệnh nhân sẽ còn tăng thêm, khoa Cấp cứu Bệnh viện 199 đã huy động các bác sĩ hỗ trợ kịp thời ngay khi ca bệnh nhập viện tăng lên.