Giữ gìn và bảo vệ môi trường, hướng đến một tương lai xanh

Thanh Dung |

Trong nhiều năm qua, các vấn đề về môi trường tự nhiên như ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu toàn cầu, mực nước biển dâng cao,… ngày càng diễn biến phức tạp và tác động mạnh mẽ tới sự phát triển của quốc gia và đời sống, sức khỏe của con người.

Hưởng ứng theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng về vấn đề bảo vệ môi trường, cùng với mong muốn mang đến cho quý vị khán giả một góc nhìn chuyên sâu, toàn diện và đa chiều về các vấn đề nóng, thu hút nhiều sự quan tâm, qua đó nêu bật các thông điệp về môi trường để nâng cao ý thức, trách nhiệm của cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường, góp phần gìn giữ một tương lai xanh, sạch, đẹp.

 
Chương trình “Tương lai xanh” do Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất được phát sóng vào lúc 10h30 Thứ Bảy hàng tuần trên kênh VTV1

Với sự đồng hành của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR), chương trình “Tương lai xanh” do Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất được phát sóng vào lúc 10h30 Thứ Bảy hàng tuần trên kênh VTV1 đã nâng cao ý thức và trách nhiệm của người dân trong việc bảo vệ môi trường, chương trình còn nhằm tăng cường sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo các cấp, ngành, đoàn thể và tổ chức chính trị - xã hội trong việc tuyên truyền pháp luật về Bảo vệ môi trường đến mỗi người dân từ đồng bằng đến miền núi, hải đảo xa xôi.

 

Kết cấu chương trình gồm 4 phần: generic; tin tức (điểm tin nhanh); nội dung chính và phần thông điệp xanh. Chương trình đi sâu vào phân tích những vấn đề nóng về môi trường, biến đổi khí hậu,… thông qua những đoạn phim ngắn, cùng những hình ảnh hiện thực nhất, sinh động nhất nhằm mang đến cho khán giả đón xem chương trình một góc nhìn đa chiều, chuyên sâu và toàn diện hơn về những biến đổi xoay quanh môi trường sống của chúng ta. Từ đó, truyền tải các thông điệp nhân văn về bảo vệ môi trường nhằm nâng cao ý thức của toàn xã hội về trách nhiệm đối với việc giữ gìn và bảo vệ môi trường, hướng đến một tương lai xanh; bởi bảo vệ môi trường là bảo vệ sự sống của chúng ta, bảo vệ môi trường không phải là trách nhiệm của một cá nhân, tập thể, doanh nghiệp mà cần có sự chung tay của toàn xã hội.

 

Bên cạnh việc nâng cao ý thức và trách nhiệm của người dân trong việc bảo vệ môi trường, chương trình còn nhằm tăng cường sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo các cấp, ngành, đoàn thể và tổ chức chính trị - xã hội trong việc tuyên truyền pháp luật về Bảo vệ môi trường đến mỗi người dân từ đồng bằng đến miền núi, hải đảo xa xôi. Thông qua việc đưa tin chính xác, thường xuyên và kịp thời những chuyên đề, phóng sự về những hành vi gây hại tới môi trường, chúng ta có thể phát hiện và kiên quyết đấu tranh, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường.

Thanh Dung
TIN LIÊN QUAN

Cận cảnh những du thuyền tiền tỉ bỏ hoang còn sót lại trên hồ Tây

PHẠM ĐÔNG |

Hà Nội - Những chiếc du thuyền bị bỏ hoang nhiều năm tại hồ Tây đều trong tình trạng hoen rỉ, xuống cấp nghiêm trọng... nhưng vẫn chưa được xử lý.

Gian nan vận động hiến tạng, hồi sinh những ca bệnh ngấp nghé cửa tử

Thùy Linh |

Danh sách chờ ghép tạng tại Trung tâm Điều phối ghép tạng quốc gia luôn có khoảng 3000 bệnh nhân. Đây là những ca bệnh nặng, ngấp nghé "cửa tử", nếu như không có nguồn tạng hiến từ người cho chết não thì họ sẽ không có cơ hội sống. 

Chứng khoán: Áp lực chốt lời được dự báo diễn ra mạnh

Gia Miêu |

Áp lực chốt lời được dự báo sẽ diễn ra mạnh trong phiên giao dịch chứng khoán cuối tuần, tuy nhiên khả năng cao chỉ số tiếp tục duy trì đà tăng nhờ nhóm cổ phiếu trụ.

Cập nhật giá vàng sáng 24.3: Đua nhau mua gom khi vàng tăng giá

KHƯƠNG DUY (T/H) |

Cập nhật giá vàng hôm nay: Tính đến 23h ngày 24.3, giá vàng được các đơn vị kinh doanh trong nước niêm yết ở ngưỡng 66,45 - 67,15 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Trong khi đó, giá vàng thế giới trên Kitco ở mức 1.966,6 USD/ounce.

Tỷ giá USD chợ đen, tỷ giá hối đoái, giá USD ngân hàng hôm nay 24.3

Trà My |

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay: Giá USD thị trường tự do trong nước ở mức 23.500 - 23.570 đồng (mua vào - bán ra). Giá vàng thế giới ở mức 1992,20 - 1993,20 USD/ounce (mua vào - bán ra). Giá vàng SJC trong nước ở mức 66,55 - 67,25 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Nghệ An: Dự án cao tốc Bắc Nam nguy cơ chậm tiến độ vì 1 hộ dân

QUANG ĐẠI |

Cho rằng việc thi công dự án đường bộ cao tốc Bắc Nam làm nứt nhà, một hộ dân ở huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã liên tục ngăn cản việc thi công trong nhiều tháng qua làm dự án trọng điểm này đứng trước nguy cơ chậm tiến độ.

Góc nhìn thể thao 103: HLV Văn Biển và chức vô địch của U17 Viettel

Nhóm PV |

U17 Viettel vừa có được ngôi vô địch giải U17 Quốc gia 2023. Góc nhìn thể thao số 103 sẽ cùng trò chuyện với huấn luyện viên Nguyễn Văn Biển để có thêm những góc nhìn về tương lai của các cầu thủ trẻ.

Hà Nội: Treo biển cho thuê ki-ốt cả năm vẫn không ai hỏi

Nguyễn Thúy |

Sau khi phá dỡ để xây trung tâm thương mại, một số khu chợ nổi tiếng sầm uất của Hà Nội trở nên ế khách. Hàng loạt ki-ốt treo biển cho thuê, bán gấp, chuyển nhượng giá rẻ nhưng cũng không có khách hỏi.