Mỹ rúng động bởi 3 vụ xả súng hàng loạt dịp lễ Phục sinh

Song Minh |

Mỹ đang điều tra 3 vụ xả súng hàng loạt dịp cuối tuần lễ Phục sinh khiến hàng chục người thiệt mạng và bị thương.

AP đưa tin, giới chức bang Nam Carolina đang điều tra vụ xả súng tại một hộp đêm ở hạt Hampton vào sáng sớm 17.4 khiến ít nhất 9 người bị thương. Đây là vụ xả súng hàng loạt thứ 2 ở bang này vào cuối tuần lễ Phục sinh, và là vụ thứ 3 trên toàn quốc.

Vụ xả súng ở Cara's Lounge, hạt Hampton, bang Nam Carolina và một ở Pittsburgh khiến 2 trẻ vị thành niên thiệt mạng và ít nhất 31 người bị thương. Không có thông tin ngay lập tức về mức độ nghiêm trọng của những người bị thương. Hạt Hampton cách Charleston khoảng 129km về phía tây.

Trong khi đó, ở Pittsburgh, 2 trẻ vị thành niên đã thiệt mạng và ít nhất 8 người bị thương trong vụ xả súng tại một bữa tiệc tại gia. Vụ nổ súng, sau đó là một cuộc xung đột, xảy ra vào khoảng 0h30 ngày 17.4 trong bữa tiệc tại một khu nhà cho thuê ngắn hạn, nơi hàng trăm người tụ tập - "phần lớn" trong số họ chưa đủ tuổi - Cảnh sát trưởng Pittsburgh, ông Scott Schubert nói với các phóng viên.

Vụ xả súng ở Pittsburgh diễn ra chỉ một ngày sau vụ xả súng tại một trung tâm mua sắm sầm uất ở thủ phủ Columbia của bang Nam Carolina, cách nơi xảy ra vụ xả súng vào hộp đêm khoảng 145km về phía bắc.

9 người bị bắn và 5 người bị thương khi cố gắng chạy khỏi hiện trường ở Trung tâm Columbiana - Cảnh sát trưởng W.H. "Skip" Holbrook cho biết hôm 16.4. Các nạn nhân trong độ tuổi từ 15 đến 73. Không ai phải đối mặt với thương tích đe dọa tính mạng.

Ông Holbrook nói: “Chúng tôi không tin điều này là ngẫu nhiên. Chúng tôi tin rằng họ biết nhau và điều gì đó đã dẫn đến vụ nổ súng".

Sở cảnh sát Columbia thông báo đã bắt giữ được Jewayne M. Price, 22 tuổi, là một trong ba người ban đầu bị cơ quan thực thi pháp luật giam giữ vì là người có liên quan đến vụ xả súng ở trung tâm mua sắm.

Cảnh sát Columbia cho biết trên Twitter rằng một thẩm phán đã đồng ý cho Price tại ngoại với khoản tiền bảo lãnh 25.000 USD. Người này sẽ bị quản thúc tại gia với thiết bị theo dõi mắt cá chân, với cáo buộc mang súng lục bất hợp pháp.

Price là nghi phạm duy nhất bị bắt cho đến nay trong vụ xả súng ở trung tâm mua sắm. Thẩm phán cho phép Price đi từ nhà đến cơ quan trong những giờ nhất định mỗi ngày. Price bị cấm liên lạc với các nạn nhân và bất kỳ ai khác có liên quan đến vụ nổ súng.

Ngoài ba vụ xả súng hàng loạt vào cuối tuần lễ Phục sinh, trong những ngày gần đây cũng xảy ra các vụ xả súng khác ở Mỹ. Tuần trước, một tay súng đã nổ súng vào một toa tàu điện ngầm ở New York, khiến 10 người bị thương.

Đầu tháng này, cảnh sát cho biết 6 người đã thiệt mạng và 12 người khác bị thương ở Sacramento, California, trong một cuộc đấu súng giữa các băng nhóm đối thủ khi các quán bar đóng cửa trong một khu vực sầm uất gần trung tâm mua sắm Downtown Commons và Capitol của bang.

Một tuần trước, một vụ nổ súng bên trong một hộp đêm đông đúc ở Cedar Rapids, Iowa, khiến một người đàn ông và một phụ nữ thiệt mạng và 10 người bị thương.

Và tháng trước, 10 người bị bắn tại một bữa tiệc nghỉ xuân ở Dallas và một số người khác bị thương khi cố gắng thoát khỏi làn đạn.

Song Minh
TIN LIÊN QUAN

Xả súng ở Mỹ làm 6 người chết, ít nhất 12 người bị thương

Hải Anh |

Cảnh sát Mỹ, đang truy tìm các phần tử xả súng ở Sacramento, California, sáng 3.4 khiến ít nhất 6 người chết.

Mỹ: Xả súng ở siêu thị khiến nhiều người thương vong

Bảo Châu |

Một vụ xả súng xảy ra ngày 23.9 tại một siêu thị ở tiểu bang Tennessee, Mỹ, khiến 15 người thương vong.

Xả súng trong tiệm rửa xe ở Mỹ, 8 người bị thương

Bảo Châu |

Một vụ xả súng đã diễn ra gần một tiệm rửa xe thành phố Fort Worth, Mỹ ngày 4.7 khiến 8 nạn nhân bị thương.

Công an điều tra hoạt động đăng kiểm xe cơ giới tại Khánh Hòa

Hữu Long |

Sở Giao thông Vận tải tỉnh Khánh Hòa đã phối hợp cung cấp hồ sơ, số liệu hoạt động đăng kiểm xe cơ giới để cơ quan công an điều tra, xác minh theo thẩm quyền.

Thu hồi những bức tượng người trong Đại Nội Huế: Thử nghiệm thừa thãi?

Tường Minh |

Việc Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế cho thu hồi số tượng người đặt trên cầu Kim Thủy dẫn vào Ngọ môn Huế sau khi có ý kiến phản đối của dư luận cho thấy trung tâm này đang hành xử với di sản theo kiểu thừa giấy vẽ voi.

Kiểm tra hàng trăm trường hợp, chỉ phát hiện vài tài xế vi phạm nồng độ cồn

Vương Trần |

Qua quá trình kiểm tra các tài xế, cảnh sát giao thông cho biết có những ngày kiểm tra hàng trăm trường hợp nhưng chỉ phát hiện vài trường hợp vi phạm nồng độ cồn lái xe.

Toàn cảnh vụ xe hợp đồng trá hình tai nạn khiến 9 người tử vong ở Quảng Nam

Bảo Bình - Dương Anh |

Liên quan vụ tai nạn khiến 9 người tử vong, Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi cho biết, xe khách trong vụ tai nạn tại tỉnh Quảng Nam được cấp phù hiệu hợp đồng nhưng gom khách lẻ, chở quá số người quy định.

Quảng Ninh đề xuất điều chỉnh vùng đệm Di sản vịnh Hạ Long

Nguyễn Hùng |

Quảng Ninh - Trong Quy hoạch tỉnh Quảng Ninh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Quảng Ninh kiến nghị điều chỉnh lại vùng đệm di sản vịnh Hạ Long. Việc điều chỉnh giảm diện tích vùng đệm vịnh Hạ Long đã được đặt ra từ nhiều năm trước, khi mà vùng đệm rộng lớn, lại phải tuân thủ các quy định của Luật Di sản văn hóa và Công ước Di sản Thế giới, mà theo Quảng Ninh, đã hạn chế rất nhiều khả năng phát triển của thành phố biển, kéo dài thời gian thực hiện thủ tục pháp lý, đánh mất cơ hội đầu tư.

Xả súng ở Mỹ làm 6 người chết, ít nhất 12 người bị thương

Hải Anh |

Cảnh sát Mỹ, đang truy tìm các phần tử xả súng ở Sacramento, California, sáng 3.4 khiến ít nhất 6 người chết.

Mỹ: Xả súng ở siêu thị khiến nhiều người thương vong

Bảo Châu |

Một vụ xả súng xảy ra ngày 23.9 tại một siêu thị ở tiểu bang Tennessee, Mỹ, khiến 15 người thương vong.

Xả súng trong tiệm rửa xe ở Mỹ, 8 người bị thương

Bảo Châu |

Một vụ xả súng đã diễn ra gần một tiệm rửa xe thành phố Fort Worth, Mỹ ngày 4.7 khiến 8 nạn nhân bị thương.