Bắn súng Việt Nam đặt niềm tin vào ông Park Chung-gun, phấn đấu có huy chương Olympic

HOÀI VIỆT |

Chuyên gia người Hàn Quốc Park Chung-gun cùng tuyển bắn súng Việt Nam đang đặt mục tiêu tranh thêm suất dự Olympic Paris (Pháp) 2024.

Ông Park là huấn luyện viên trưởng

Cục Thể dục Thể thao đã tái ký hợp đồng lao động với chuyên gia Hàn Quốc Park Chung-gun làm việc cùng đội tuyển bắn súng Việt Nam từ sau ASIAD 19.

Hợp đồng làm việc mới được ký từ tháng 10.2023, kéo dài trước mắt đến hết tháng 8.2024 (đây là thời điểm kết thúc Olympic năm 2024 tại Pháp). Quan trọng hơn, ông Park Chung-gun được giao đảm nhiệm vai trò huấn luyện viên trưởng đội tuyển bắn súng Việt Nam.

Tính đến lúc này, ông Park Chung-gun là trường hợp chuyên gia duy nhất của các đội tuyển thể thao thành tích cao Việt Nam giữ vai trò huấn luyện viên trưởng. Một người khác đang giữ vai trò huấn luyện viên trưởng là ông Philippe Troussier tại đội tuyển bóng đá nam Việt Nam.

Bộ môn bắn súng (Cục Thể dục Thể thao) đã cho biết, công tác huấn luyện từ sau ASIAD 19 của đội tuyển bắn súng Việt Nam vẫn được đảm bảo với lực lượng các huấn luyện viên nội kết hợp cùng chuyên gia Park Chung-gun. Đội tuyển bắn súng Việt Nam phân tổ nhóm chuyên môn cụ thể đối với súng ngắn, súng trường, đĩa bay.

Bắn súng Việt Nam từng giành được các tấm huy chương vàng tại Olympic Rio de Janeiro (Brazil) 2016 và ASIAD 19 vừa qua, trong các thành tích trên thì ông Park Chung-gun là một trong những thành viên của ban huấn luyện đã chỉ đạo xạ thủ tập luyện thi đấu. Không thể phủ nhận, vai trò của chuyên gia người Hàn Quốc là có sức nặng về thành tích với bắn súng chúng ta.

Lời khẳng định phấn đấu huy chương Olympic (Pháp) 2024

Tại Hội nghị tổng kết công tác chuyên môn năm 2023 và triển khai phương hướng mục tiêu hoạt động năm 2024 của ngành thể thao, Cục trưởng Cục Thể dục Thể thao Đặng Hà Việt đã khẳng định rất rõ, sự thành công của các đội tuyển thể thao quốc gia phải cần tới ở đoàn kết trên hết từ huấn luyện viên đến vận động viên.

Trong đó, nhà quản lý ngành thể thao xác định đội tuyển bắn súng là đội tuyển trọng điểm của thể thao Việt Nam nên rất cần một kết quả tốt nhất trong nhiều giải đấu.

Trưởng phòng thể thao thành tích cao 1 (Cục Thể dục Thể thao) – ông Hoàng Quốc Vinh đã cho biết: “Qua trao đổi làm việc cùng ban huấn luyện đội tuyển bắn súng Việt Nam, chúng tôi đã ghi nhận các kế hoạch chuyên môn mà ban huấn luyện đề ra trong năm 2024.

Trong đó, chuyên gia Park Chung-gun cho biết đội tuyển dự báo được triển vọng sẽ giành thêm suất chính thức tiếp theo dự Olympic Paris (Pháp) 2024. Ngoài ra, đội tuyển bắn súng đặt mục tiêu phấn đấu có huy chương khi thi đấu ở Pháp vào năm sau”.

Đội tuyển bắn súng Việt Nam đã giành được một suất chính thức dự Olympic vào năm sau tại Pháp. Kết quả thuộc về xạ thủ Trịnh Thu Vinh sau khi cô thi đấu ở giải bắn súng vô địch thế giới 2023. Chúng ta đang tìm kiếm thêm các tấm vé chính thức tiếp theo.

Từ ngày 5.1 đến 18.1.2024, chuyên gia Park Chung-gun và các học trò sẽ dự giải bắn súng vô địch châu Á 2024 ở Indonesia. Đáng chú ý, giải đấu này được Liên đoàn bắn súng châu Á và Liên đoàn bắn súng thế giới công nhận là vòng loại tranh vé Olympic đối với súng ngắn, súng trường hơi của khu vực châu Á. Chúng ta cử nhóm xạ thủ trọng điểm từ thi đấu tại ASIAD 19 tham gia giải trên, trong đó có gương mặt số một là Phạm Quang Huy.

Giành thêm được suất Olympic hay không vẫn phải chờ thực tế thi đấu. Nhưng dễ nhận thấy, chuyên gia Park Chung-gun đang có quyết tâm chuyên môn cao nên tinh thần tuyển thủ đội tuyển bắn súng Việt Nam cũng lên cao.

Chuẩn bị chuyên môn dựa trên các dự báo từ tập luyện, chuyên gia Park Chung-gun và các vận động viên đã được Cục Thể dục Thể thao cử đến Indonesia sớm trước thời điểm thi đấu chính thức từ ngày 26.12.

HOÀI VIỆT
TIN LIÊN QUAN

Tuyển bắn súng Việt Nam thể hiện tốt ở giải Đông Nam Á 2023

MINH PHONG |

Tuyển bắn súng Việt Nam khởi đầu thuận lợi với 2 tấm huy chương vàng tại giải vô địch Đông Nam Á 2023.

Cục Thể dục Thể thao gia hạn hợp đồng với chuyên gia bắn súng Park Chung-gun

AN NGUYÊN |

Sau khi gia hạn hợp đồng, chuyên gia Park Chung-gun sẽ đảm nhiệm vai trò huấn luyện viên trưởng đội tuyển bắn súng Việt Nam.

Vai trò chuyên môn của ông Park Chung-gun với bắn súng Việt Nam

HOÀI VIỆT |

Cục Thể dục Thể thao sẽ làm việc cụ thể với Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội và bộ môn bắn súng, tiến tới tiếp tục kí hợp đồng làm việc với chuyên gia Park Chung-gun.

Học sinh lớp 10 tử vong trong hồ bơi đang đóng cửa

Anh Tú |

TPHCM - Ngày 27.12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Gò Vấp (TPHCM) đang điều tra vụ nữ sinh lớp 10 tử vong tại một hồ bơi trên đường Thống Nhất, Phường 16. Nạn nhân là em N.L.M.D. (15 tuổi), học sinh lớp 10 một trường THPT trên địa bàn quận Gò Vấp.

Đi xe máy lên Vành đai 3 trên cao tránh ùn tắc, loạt lái xe nhận kết đắng

Tô Thế |

Từ việc muốn đi làm sớm, tránh ùn tắc, nhiều người đã phải nộp tiền phạt, tạm giữ xe, bằng lái vì điều khiển xe máy lên Vành đai 3 trên cao (Hà Nội).

83 cán bộ diện Trung ương quản lý bị kỷ luật, 59 người có khuyết điểm từ trước

Vương Trần |

Thường trực Ban Bí thư cho biết, vừa qua, 83 cán bộ diện Trung ương quản lý bị kỷ luật, trong đó 59 cán bộ vi phạm do khuyết điểm từ trước, 24 đảng viên do vi phạm tại thời điểm hiện nay.

Đến năm 2050, Hà Nam trở thành thành phố trực thuộc Trung ương

PHẠM ĐÔNG |

Ngày 27.12, Văn phòng Chính phủ thông tin, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 1686/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch tỉnh Hà Nam thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Cởi trói cho thị trường vàng để nguồn vốn chảy vào nền kinh tế: Trả vàng về cho thị trường vận hành

Nhóm Phóng Viên |

Trước những bất cập trong quản lý hoạt động kinh doanh vàng, các chuyên gia cho rằng cần mạnh dạn thay đổi tư duy quản lý, trả vàng về cho thị trường vận hành. Cần có quy định đề cập toàn diện hơn về các sản phẩm và dịch vụ tài chính liên quan tới vàng, chứ không đơn thuần chỉ quản lý vàng miếng và vàng trang sức như hiện nay.

Tuyển bắn súng Việt Nam thể hiện tốt ở giải Đông Nam Á 2023

MINH PHONG |

Tuyển bắn súng Việt Nam khởi đầu thuận lợi với 2 tấm huy chương vàng tại giải vô địch Đông Nam Á 2023.

Cục Thể dục Thể thao gia hạn hợp đồng với chuyên gia bắn súng Park Chung-gun

AN NGUYÊN |

Sau khi gia hạn hợp đồng, chuyên gia Park Chung-gun sẽ đảm nhiệm vai trò huấn luyện viên trưởng đội tuyển bắn súng Việt Nam.

Vai trò chuyên môn của ông Park Chung-gun với bắn súng Việt Nam

HOÀI VIỆT |

Cục Thể dục Thể thao sẽ làm việc cụ thể với Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội và bộ môn bắn súng, tiến tới tiếp tục kí hợp đồng làm việc với chuyên gia Park Chung-gun.