Google Doodle kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3

Song Minh |

Google Doodle hôm nay kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3 nhằm tôn vinh sự can đảm, tiến bộ của phụ nữ.

Google Doodle đã công bố một sản phẩm cảm động nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3, trong đó có một nhóm phụ nữ chia sẻ hiểu biết qua nhiều thế hệ trong một "chiếc chăn thêu biểu tượng của sự tiến bộ".

Doodle đặc biệt này tôn vinh lòng dũng cảm và khả năng của phụ nữ, ghi nhận những nỗ lực không ngừng của họ nhằm đạt được bình đẳng giới trong bối cảnh những thách thức toàn cầu.

Đánh dấu lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ đầu tiên của Liên Hợp Quốc vào năm 1975, Doodle nhấn mạnh tầm quan trọng của ngày 8.3, gắn liền với các cuộc biểu tình lịch sử về Ngày Phụ nữ ở Saint Petersburg (Nga) và thành phố New York (Mỹ).

Những cuộc biểu tình này, mặc dù diễn ra ở những năm và địa điểm khác nhau, đều có chung mục tiêu như yêu cầu việc làm công bằng, quyền bầu cử và quyền tiếp cận cơ quan công quyền.

Các cuộc tuần hành Ngày Quốc tế Phụ nữ hiện đại giải quyết các thách thức đương đại bao gồm chênh lệch về giới tính và tiền lương theo chủng tộc, quyền sinh sản và phòng chống bạo lực. Doodle tôn vinh những người phụ nữ đã định hình xã hội, ủng hộ sự bình đẳng và đóng vai trò là những nhân vật truyền cảm hứng.

Nghệ sĩ Doodle Sophie Diao minh họa Google Doodle nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 2024. Khi được hỏi về Google Doodle này, Diao tiết lộ rằng những buổi họp mặt gia đình cô ở Trung Quốc, với những người thân chủ yếu là nữ, đã ảnh hưởng sâu sắc đến tầm nhìn nghệ thuật của Diao.

Mùa hè của cô tràn ngập sự ấm áp và đoàn kết khi cô gắn bó với bà ngoại, các dì, anh chị em họ và những già làng thông thái, nấu ăn và chơi bài.

Diao muốn truyền tải vòng tay ấm áp của các thế hệ và những khoảnh khắc đáng trân trọng. Diao hy vọng công việc của mình khuyến khích mọi người thu hẹp khoảng cách thế hệ, nhận ra giá trị của việc học hỏi từ cả những trải nghiệm trong quá khứ và góc nhìn mới mẻ của tuổi trẻ.

Sự tiến bộ mà phụ nữ đạt được trong suốt lịch sử phần lớn nhờ vào sự dũng cảm của những người đi trước. Khi thế giới kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ, Google Doodle nhắc nhở chúng ta tôn vinh những người tiên phong này và những người tiếp tục phát huy di sản của họ.

Song Minh
TIN LIÊN QUAN

Hôm nay, Google Doodle kỷ niệm ngày nhuận năm 2024

Thanh Hà |

Năm 2024 là năm nhuận và hôm nay (29.2) Google Doodle kỷ niệm ngày nhuận diễn ra 4 năm một lần.

Google Doodle chúc mừng Tết Nguyên đán 2024

Thanh Hà |

Google Doodle hôm nay (ngày 10.2) chúc mừng Tết Nguyên đán 2024 với người dùng Google trên phạm vi toàn cầu.

Google Doodle bất ngờ tôn vinh Vịnh Hạ Long

Thanh Hà |

Google Doodle tôn vinh Vịnh Hạ Long của Việt Nam xuất hiện với người dùng Google trong ngày 17.12.2023.

Nhiều doanh nghiệp nợ BHXH coi thường quyết định xử phạt

Hà Anh |

Mặc dù cơ quan từ Trung ương tới địa phương đã có quyết định xử phạt về hành vi nợ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp của người lao động (NLĐ), tuy nhiên lãnh đạo các doanh nghiệp vẫn không đóng tiền phạt cũng như trả nợ BHXH. Không ít NLĐ đánh giá: Lãnh đạo doanh nghiệp coi thường các cơ quan chức năng, dẫn tới những lời kêu cứu của họ rơi vào “vô vọng”.

Nghẹn ngào dòng tin cuối của thủy thủ người Việt tử nạn trên biển

Mai Dung |

Gần 3 ngày sau khi nhận tin anh Đặng Duy Kiên - thủy thủ người Việt tử vong trong vụ tàu hàng True Confidence bị tấn công tại Vịnh Aden ngày 6.3, gia đình, bạn bè vẫn chưa hết bàng hoàng, xót xa, tiếc thương cho thuyền viên cần mẫn, người con, người chồng, người cha mẫu mực…

Thu bạc tỉ từ các phiên live TikTok: Kiếm tiền liệu có dễ như vậy?

Nhóm PV |

TikTok shop là nền tảng thương mại điện tử đầu tiên "khai sinh" ra hình thức bán hàng qua các phiên livestream. Cũng từ đó, những con số doanh thu kỷ lục được ghi nhận trong các phiên livestram gây xôn xao dư luận. Tuy nhiên, việc kiếm tiền trên nền tảng mạng xã hội liệu có đơn giản đến như vậy, chúng ta sẽ cùng bàn luận với Nhà văn Hoàng Anh Tú trong chương trình Cà phê chiều thứ 7 ngày hôm nay.

Bệnh nhân ghép tim đầu tiên tại Bệnh viện TƯQĐ 108 chiều 30 Tết ra viện

Nhóm PV |

Sau đúng 4 tuần được ghép tim từ người hiến chết não, bệnh nhân N.V.M (53 tuổi, Lạng Sơn) đã bình phục sức khỏe tốt và được các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 chúc mừng ra viện. Đây là bệnh nhân ghép tim đầu tiên tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Không đủ kinh phí trả tiền điện, Khu công nghiệp ở Đắk Nông ô nhiễm nghiêm trọng

PHAN TUẤN |

Công ty Phát triển hạ tầng Khu công nghiệp Tâm Thắng là đơn vị sự nghiệp của Nhà nước trực thuộc Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đắk Nông. Do không được cấp đủ kinh phí để hoạt động, đơn vị này không có tiền mua điện và hóa chất để xử lý nước thải nên đang gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng ở trong và ngoài Khu công nghiệp Tâm Thắng.

Hôm nay, Google Doodle kỷ niệm ngày nhuận năm 2024

Thanh Hà |

Năm 2024 là năm nhuận và hôm nay (29.2) Google Doodle kỷ niệm ngày nhuận diễn ra 4 năm một lần.

Google Doodle chúc mừng Tết Nguyên đán 2024

Thanh Hà |

Google Doodle hôm nay (ngày 10.2) chúc mừng Tết Nguyên đán 2024 với người dùng Google trên phạm vi toàn cầu.

Google Doodle bất ngờ tôn vinh Vịnh Hạ Long

Thanh Hà |

Google Doodle tôn vinh Vịnh Hạ Long của Việt Nam xuất hiện với người dùng Google trong ngày 17.12.2023.