Quỹ TLV Lao Động trao hàng trăm triệu đồng cứu trợ người dân vùng lũ Hà Tĩnh

TRẦN TUẤN - QUỐC CƯỜNG |

Ngày 19.10, tiếp tục hoạt động từ thiện vì đồng bào miền Trung lũ lụt, ông Nguyễn Văn Ngàng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN cùng đoàn công tác của Tổng LĐLĐVN phối hợp với LĐLĐ Hà Tĩnh đã trao hàng trăm triệu đồng từ Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động nhằm chia sẻ, động viên bà con vượt qua khó khăn, hoạn nạn...

Sáng 19.10, vượt gần 80km từ TP. Hà Tĩnh lên vùng rốn lũ Hương Khê, Đoàn cứu trợ lũ lụt của Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động đến trao 50 triệu đồng cho Trường Mầm non Hương Trạch. 

Trận mưa lũ vừa qua, ngôi trường này bị ngập sâu, nhiều tài sản và đồ chơi của trẻ con bị nhuộm bùn đất. Khi chúng tôi đến, các cô giáo vẫn đang vất vả lau chùi, hong khô đồ chơi cho trẻ. 

Sau khi hỏi thăm tình hình thiệt hại, ông Nguyễn Văn Ngàng - Phó chủ tịch Tổng LĐLĐVN đã trao 50 triệu đồng của Quỹ  Tấm Lòng Vàng Lao Động cho trường Mầm non Hương Trạch. Đón nhận món quà, cô giáo Lê Thị Hải Yến - Hiệu trưởng nhà trường đã xúc động gửi lời cảm ơn đến Quỹ, đến các nhà hảo tâm đã kịp thời ủng hộ, giúp đỡ nhà trường trong hoạn nạn. 

 

Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động trao 50 triệu đồng hỗ trợ Trường Mầm non Hương Trạch 

Rời trường Mầm non Hương Trạch, Đoàn công tác đến trụ sở Cty TNHH XD&TM Hoàng Ngọc (xã Hương Trà) hỏi thăm sức khỏe, đời sống của 50 công nhân đến từ 10 công ty khác nhau trên địa bàn huyện Hương Khê mà gia đình bị thiệt hại do mưa lũ vừa qua. Tại đây, Đoàn công tác đã trao 50 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho các công nhân. 

Chia tay các công nhân, Đoàn đến với bà con giáo dân ở thôn Tân Phố, xã Gia Phố. Tại hội trường thôn Tân Phố, hàng chục bà con đã chờ sẵn. Sau khi hỏi thăm đời sống, công tác khắc phục khó khăn sau lũ, Đoàn đã trao 120 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng gồm gạo và tiền mặt cho 120 hộ dân nơi đây. 

Phấn khởi sau khi được nhận quà, cụ bà Đặng Thị Cúc (85 tuổi) móm mém kể, cơn lũ vừa qua, đôi vợ chồng già không kịp cất đặt tài sản, nên nồi niêu, chén bát và cả một đàn gà đều bị trôi mất. Tiếc của, mấy hôm bà không ngủ được. Nhưng nay thấy được nhà hảo tâm giúp đỡ, cho tiền, cho gạo nên đã thấy vui trở lại. 

 

Trao quà cho gia đình anh Trần Xuân Chỉ ở xã Gia Phố
 

Rời rốn lũ Hương Khê, Đoàn đã đến thăm gia đình anh Thân Văn Thuần (27 tuổi, xóm Chi Lệ, xã Sơn Lộc, Can Lộc) - nạn nhân bị lũ cuốn tử vong trong đêm 14.10 khi đi giúp hàng xóm sơ tán tài sản tránh lũ. Sau khi thắp nén hương trước di ảnh nạn nhân, ông Nguyễn Văn Ngàng cùng thành viên đoàn công tác đã chia buồn, động viên và trao 5 triệu đồng cho bà Lý Thị Liên - mẹ nạn nhân Thuần. 

Hoàn cảnh của bà Liên rất éo le, chồng mất sớm khi Thuần mới hơn 1 tuổi, một mình bà vất vả ngược xuôi nuôi 2 đứa con thơ khôn lớn (trước Thuần là một anh trai). 

 

 Ông Trần Duy Phương - TBT Báo Lao Động, Giám đốc Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động
 thắp hương chia buồn với gia đình nạn nhân Thân Văn Thuần ở xã Sơn Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh

Rời gia đình nạn nhân Thuần khi trời đã đứng bóng, nhưng do lịch trao quà "kín" nên đoàn công tác tiếp tục đến Trường Tiểu học xã Thạch Đài (huyện Thạch Hà) để động viên, hỗ trợ. Đón đoàn khi sân trường phơi trắng sách vở, tài liệu bị ngập lụt, cô Trần Thị Dung Huế - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ, trận lũ vừa qua, nước lên nhanh, trường bị ngập nặng, hư hỏng 5 bộ máy vi tính và nhiều thiết bị của phòng âm nhạc, nhiều sách vở, tài liệu quan trọng bị ướt, ước tính tổng thiệt hại khoảng 400 triệu đồng. 

Chia sẻ với thiệt hại của nhà trường, đoàn công tác đã động viên và trao 50 triệu đồng để nhà trường vơi bớt khó khăn, trước mắt mua sắm lại một phần thiết bị để phục vụ công tác dạy, học. 

 

Trao 50 triệu đồng hỗ trợ Trường Tiểu học Thạch Đài
 

Chiều cùng ngày, được sự ủy quyền của Tổng LĐLĐVN, lãnh đạo LĐLĐ Hà Tĩnh do ông Nguyễn Văn Thanh - Chủ tịch dẫn đầu đã tiếp tục đến trao 50 triệu đồng cho Trường Mầm non xã Cẩm Duệ (Cẩm Xuyên). Trận mưa lũ vừa qua, do hồ Bộc Nguyên xả tràn nên ngôi trường này bị ngập khá nặng, tài sản thiệt hại gần 200 triệu đồng. 

Đến chứng kiến đoàn trao quà, ông Phạm Đăng Nhật - Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên nói "Trận lụt vừa qua, huyện Cẩm Xuyên bị thiệt hại khá nặng, trong đó có Trường Mầm non Cẩm Duệ. Hôm nay, lãnh đạo LĐLĐ, Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động đến chia sẻ, động viên tinh thần và vật chất cho nhà trường, tôi rất xúc động, rất biết ơn. Mong rằng sẽ có nhiều món quà từ Quỹ TLV lao động và các nhà hảo tâm trong cả nước quan tâm, chia sẻ với bà con nhân dân huyện Cẩm Xuyên để họ vượt qua khó khăn". 

Chia tay các cô giáo Trường Mầm non Cẩm Duệ, lãnh đạo LĐLĐ Hà Tĩnh đến xã Kỳ Phong huyện Kỳ Anh để động viên, chia buồn và trao 5 triệu đồng cho gia đình em Nguyễn Văn Phong (13 tuổi, bị lũ cuốn tử vong khi đi chăn trâu cho ông ngoại. 

Tiếp đó, lãnh đạo LĐLĐ Hà Tĩnh còn đến thăm hỏi, chia buồn và trao 5 triệu đồng cho gia đình nạn nhân Nguyễn Thị Loan (36 tuổi, trú khối 2, phường Đại Nài, TP. Hà Tĩnh) tử vong trong lũ. Chị Loan bị lũ cuốn khi chèo thuyền chạy đi mua bì bao bì nilon về đựng lúa để chống lũ. Chị mất đi để lại 2 đứa con thơ, đứa lớn 9 tuổi, đứa bé 4 tuổi. 

Clip Quỹ TLV Lao Động cứu trợ lũ lụt tại tỉnh Hà Tĩnh (Thực hiện: Trần Tuấn):TRẦN TUẤN - QUỐC CƯỜNG
TIN LIÊN QUAN

Podcast: Giờ thứ 9 - Mưu tính khôn lường (phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9: Lâu nay câu chuyện về người thứ 3, về ngoại tình luôn thu hút sự quan tâm của cộng đồng. Mặc cho người đời đàm tiếu, người trong cuộc luôn có lý do để bao biện cho các mối quan hệ ngoài chồng, ngoài vợ...

WHO họp khẩn khi bệnh đậu mùa khỉ bùng phát chưa từng thấy ở Châu Âu

Thanh Hà |

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tổ chức cuộc họp khẩn ngày 20.5 để thảo luận về sự bùng phát gần đây của bệnh đậu mùa khỉ ở Châu Âu - bệnh virus vốn phổ biến hơn ở Tây và Trung Phi.

Chiến sự Ukraina: Những binh sĩ cuối cùng ở nhà máy thép Azovstal đầu hàng

Thanh Hà |

Nga tuyên bố những binh sĩ ở nhà máy thép Azovstal đầu hàng, giành thắng lợi trong cuộc đối đầu kéo dài nhiều tháng ở thành phố cảng Mariupol của Ukraina.

Nhiều cá nhân, tổ chức mở lớp dạy bơi, phòng chống đuối nước ở Đắk Lắk

Phan Tuấn |

Đắk Lắk - Từ đầu năm 2022 đến nay, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã xảy ra 11 vụ tai nạn đuối nước khiến 21 nạn nhân tử vong; trong đó, có 6 vụ đuối nước tập thể. Điều đáng nói, nạn nhân các vụ đuối nước hầu hết là trẻ em, học sinh. Nhằm hạn chế thực trạng nhức nhối này, nhiều cá nhân, tổ chức đã tổ chức các lớp dạy bơi miễn phí.

Tỉ số tuyển nữ Việt Nam - nữ Thái Lan: Thắng trong 90 phút?

ĐÌNH THẢO |

Tuyển nữ Việt Nam có nhiều lợi thế để đánh bại tuyển nữ Thái Lan để giành tấm huy chương vàng SEA Games 31, trong 90 phút thi đấu chính thức. 

Giá vàng hôm nay 21.5: Ồ ạt tăng, có phải thời điểm mua gom?

Khương Duy |

Giá vàng hôm nay (21.5) ồ ạt tăng ở cả hai thị trường trong nước và thế giới. Giới chuyên gia nhận định, dù có nhiều yếu tố hỗ trợ, kim loại quý vẫn rất khó bứt phá trong ngắn hạn.

Khánh Thi: "Tôi yêu Phan Hiển, yêu cả khi anh ấy cáu gắt"

Hồng Điệp - Thu Hương |

Trong suốt cuộc trò chuyện với phóng viên Lao Động, Khánh Thi và Phan Hiển luôn nắm tay nhau và dành cho nhau những lời sẻ chia tình cảm.

Chị em thất lạc 47 năm tìm được nhau và cái tâm của người cảnh sát làm căn cước công dân

Thế Lâm |

Câu chuyện bà Mai Thị Bền (xã Hoài Châu Bắc, thị xã Hoài Nhơn, Bình Định) qua việc làm căn cước công dân (CCCD) đã tìm lại được chị em ruột sau 47 năm thất lạc vẫn đang gây xúc động trong dư luận.