Khám sức khỏe lưu động:

Giải pháp khám sức khỏe tốt nhất dành cho doanh nghiệp lớn ở tỉnh

Ngô Thu |

Bên cạnh tổ chức khám tại viện, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC còn linh động phục vụ khám ở tại các doanh nghiệp, tập đoàn với cam kết chính xác, thủ tục đơn giản. Đây được xem là giải pháp tháo gỡ lo lắng của nhiều doanh nghiệp lớn ở tỉnh khi tổ chức khám sức khỏe cho người lao động.

Trong 1 triệu doanh nghiệp, có bao nhiêu đơn vị thực hiện khám sức khỏe định kỳ? Ở nước ta hiện nay, các doanh nghiệp có đóng góp rất quan trọng trong tỉ trọng phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời doanh nghiệp đã tạo công ăn việc làm cho người lao động và nâng cao mức sống cho người dân. Vì vậy, những năm qua, Đảng, Nhà nước rất quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy phát triển doanh nghiệp, nhằm hướng tới mục tiêu đến năm nay cả nước có 1 triệu doanh nghiệp hoạt động.

Liên quan đến doanh nghiệp, tại Điều 152 của Bộ luật Lao động năm 2012 đã quy định rõ, người sử dụng lao động phải tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động hàng năm và khám 6 tháng/lần với người làm việc nặng nhọc, độc hại.

Theo đó, việc tổ chức khám sức khỏe vừa thể hiện nghĩa vụ, trách nhiệm với người lao động, cũng như mang lại nhiều ý nghĩa cho doanh nghiệp. Khám sức khỏe định kỳ như tấm gương phản chiếu tổng thể tình trạng cơ thể, giúp người lao động phát hiện sớm mầm bệnh ngay cả khi chưa có biểu hiện ra bên ngoài. Thông qua đó giảm thiểu chi phí điều trị khi chẳng may mắc bệnh, từ đó điều chỉnh thói quen sinh hoạt phù hợp, nâng cao chất lượng sống, tạo sự an tâm làm việc.

Khám sức khỏe như tấm gương phản chiếu tổng thể sức khỏe người lao động. Ảnh: MEDLATEC
Khám sức khỏe như tấm gương phản chiếu tổng thể sức khỏe người lao động. Ảnh: MEDLATEC
 Đối với doanh nghiệp, tổ chức khám định kỳ là cách giữ chân người lao động, tạo sự gắn kết lâu dài và tăng hiệu quả làm việc, giảm thiểu chi phí phát sinh do các bệnh lý nghề nghiệp, tai nạn lao động,...

Để có lợi ích kép như trên, trong số 1 triệu doanh nghiệp hiện nay đã có bao nhiêu đơn vị thực hiện nghiêm “nghĩa vụ” này? Trên thực tế không ít doanh nghiệp chưa hiểu rõ tầm quan trọng của khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ nhân viên nên tổ chức khám còn qua loa, thậm chí là bỏ ngỏ.

MEDLATEC - Đối tác tin cậy của hàng ngàn doanh nghiệp

Bằng kinh nghiệm của đơn vị có 24 năm uy tín hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC hiện là đối tác tin cậy của hàng ngàn doanh nghiệp, cơ quan trong cả nước với chất lượng khám chính xác.

Anh Nguyễn Thành Trung, 35 tuổi, phụ trách công đoàn của một doanh nghiệp có vốn đầu tư của Nhật Bản ở khu công nghiệp Hải Dương chia sẻ: “Đây là năm thứ 3 công ty tôi chọn Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ công nhân viên (CBCNV). Những năm trước, với công ty tôi mỗi lần tìm đơn vị khám là một cực hình, đôi khi là khám qua loa nên vẫn còn trường hợp bỏ sót bệnh. Sau lần đó, Ban lãnh đạo công ty, nhất là với các sếp đến từ Nhật Bản đã có yêu cầu rất cao về trọn đơn vị uy tín”. Nhưng sau lần được MEDLATEC đến khám, công ty anh Trung đã rất hài lòng và thấy việc tổ chức khám trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Kết quả chính xác, quy trình khép kín là những ưu điểm vượt trội khi khám sức khỏe doanh nghiệp tại MEDLATEC. Ảnh: MEDLATEC
Kết quả chính xác, quy trình khép kín là những ưu điểm vượt trội khi khám sức khỏe doanh nghiệp tại MEDLATEC. Ảnh: MEDLATEC
 Chia sẻ về công tác tổ chức khám sức khỏe ở các tỉnh, ThS.BS Hoàng Thị Thúy - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC cho biết: Rất nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn khi liên hệ với bệnh viện bày tỏ lo lắng việc tổ chức khám cùng lúc buộc phải cho CBCNV nghỉ sẽ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, hoặc ngại di chuyển xa để đến được bệnh viện khám,... Tuy nhiên, với dịch vụ khám sức khỏe lưu động trên khắp các tỉnh thành của MEDLATEC được xem là giải pháp tốt nhất dành cho các doanh nghiệp hiện nay.

Với dịch vụ khám sức khỏe định kỳ của MEDLATEC, bệnh viện cam kết cùng các doanh nghiệp chất lượng chính xác, nhanh chóng qua những năng lực sau:

-       Có đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giàu kinh nghiệm, y đức trực tiếp khám, tư vấn;

-       Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại và hệ thống máy móc hiện đại, đồng bộ nên có điều kiện phục vụ tối đa 1.000 người khám tại viện và ngoại viện là 2.000 người. Đối với khám ngoại tỉnh, bệnh viện đã đầu tư hệ thống máy móc hiện đại di động như máy X-quang kỹ thuật số, siêu âm, điện tim theo tiêu chuẩn CO-CQ luôn bảo đảm kết quả khám chính xác;

-       Tùy theo nhu cầu, quý doanh nghiệp có thể lựa chọn khám tại viện hoặc tổ chức tại chính doanh nghiệp để chủ động nhất về thời gian và thuận lợi sắp xếp khám mà vẫn bảo đảm hoạt động sản xuất kinh doanh;

-       Quy trình khám chuyên nghiệp, khép kín giúp tiết kiệm tối đa công sức, thời gian;

-       Được BHYT và bảo lãnh viện thanh toán đúng quy định khi người lao động phát hiện bất thường về sức khỏe giúp giảm chi phí cho người lao động.

Mong muốn đồng hành, chia sẻ cùng các doanh nghiệp do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, từ nay đến 30/06/2020, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC giảm 40% Gói khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp. Đăng ký ngay để có giá trị sử dụng đến hết năm 2020.

MEDLATEC luôn sẵn sàng đồng hành chăm sóc sức khỏe nhân viên các doanh nghiệp. Ảnh: MEDLATEC
MEDLATEC luôn sẵn sàng đồng hành chăm sóc sức khỏe nhân viên các doanh nghiệp. Ảnh: MEDLATEC
 Theo đó, tùy theo nhu cầu kiểm tra và tính chất công việc, doanh nghiệp có thể lựa chọn gói phù hợp như: Gói khám theo Thông tư 14, Gói khám sức khỏe định kỳ cơ bản và Gói khám sức khỏe định kỳ nâng cao.

Danh mục gói khám này được xây dựng gồm khám nội tổng quát, khám các chuyên khoa Mắt, Răng hàm mặt, Da liễu, ngoại; sản phụ khoa đối với nữ. Các tiện thăm dò gồm: Chẩn đoán hình ảnh (chụp x-quang tim phổi), siêu âm tổng quát, xét nghiệm máu/nước tiểu giúp kiểm tra, theo dõi chính xác sức khỏe sức khỏe người lao động. Ngoài ra, tùy từng đặc thù công việc của từng đơn vị mà được chuyên gia tư vấn lựa chọn thêm các thăm dò phù hợp.

Khám sức khỏe định kỳ là chìa khóa thành công của mỗi đơn vị, vậy quý doanh nghiệp hãy nhanh đăng ký TẠI ĐÂY (link vào đường dẫn https://medlatec.vn/dich-vu/kham-suc-khoe-doanh-nghiep) để được bệnh viện hàng đầu đồng hành chăm sóc sức khỏe người lao động.

 Mọi thông tin liên hệ tổng đài: 1900 56 56 56.

Ngô Thu
TIN LIÊN QUAN

Cổ động viên Thái Lan đặt dép giữ chỗ mua vé xem chung kết AFF Cup 2022

Thanh Vũ (từ Bangkok) |

Người hâm mộ bóng đá Thái Lan bày tỏ sự thất vọng khi không thể mua được vé xem đội nhà đá chung kết lượt về AFF Cup 2022. 

Ông Lê Tiến Châu làm Bí thư Thành ủy Hải Phòng

Mai Chi |

Ông Lê Tiến Châu, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, được Bộ Chính trị phân công làm Bí thư Thành ủy Hải Phòng, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Hiệp định Paris là đỉnh cao thắng lợi của ngoại giao Việt Nam

Thanh Hà |

Hiệp định Paris là đỉnh cao thắng lợi của nền ngoại giao Việt Nam trong 30 năm chiến tranh giải phóng dân tộc, là minh chứng hùng hồn cho việc vận dụng nhuần nhuyễn phương châm "dĩ bất biến ứng vạn biến" của Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Người nhà bệnh nhân mong chờ đón Tết ở bệnh viện không còn lạnh lẽo

MINH HÀ - HẢI DANH |

Hàng trăm người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức vẫn phải chịu cảnh màn trời chiếu đất khi bệnh viện không có chỗ lưu trú. Vào thời điểm cận Tết, họ cảm thấy chạnh lòng, lo lắng phải đón Tết ở bệnh viện trong cảnh thiếu thốn, lạnh lẽo.

Xe khách đâm nhau trên đường dẫn cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi, 27 người thương vong

VIÊN NGUYỄN |

Quảng Ngãi - Một vụ tai nạn giao thông (TNGT) xảy ra trên đường dẫn cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi giữa 2 xe khách khiến 1 người chết, 26 người bị thương.

Ngắm nhìn những chậu lan hồ điệp trị giá vài chục triệu đồng tại Hải Phòng

Lương Hà |

Hải Phòng - Những chậu lan hồ điệp, có kích thước lớn, được sắp xếp khéo léo, có giá trị vài chục triệu đồng được người dân Hải Phòng đặc biệt chú ý và quan tâm trong dịp Tết Nguyên đán này.

Duy trì bay đêm đảm bảo nhu cầu đi lại của khách dịp Tết Nguyên đán

Minh Hạnh |

Cục Hàng không Việt Nam vừa có Công điện gửi các đơn vị có liên quan về tăng cường đảm bảo trật tự, an toàn giao thông hàng không trong dịp Tết Nguyên đán và lễ hội xuân Quý Mão năm 2023, yêu cầu các cảng hàng không duy trì hoạt động bay đêm 24/24h theo nhu cầu vận tải của các hãng hàng không.

Hàng loạt sự kiện mừng Tết Quý Mão 2023 ở TPHCM

MINH QUÂN |

TPHCM - Đường hoa Nguyễn Huệ, đường sách, bắn pháo hoa, hội hoa xuân, chợ hoa Tết, ngày hội bánh tét... là những sự kiện được TPHCM tổ chức mừng Tết Quý Mão 2023.