Cách làm bắp cải cuộn nhót xanh chấm chẳm chéo chuẩn vị mà nhanh nhất

PV (TH) |

Mùa nhót xanh đã đến, chị em là tín đồ nghiện chua không thể bỏ qua được món ăn "thần thánh" bắp cải cuộn nhót xanh chấm với chẳm chéo Tây Bắc. Còn ngại ngần gì khi chị em không tham khảo cách làm nước chấm chẳm chéo thơm thơm, cay cay danh bất hư truyền kết hợp nhót xanh chuẩn vị của người Thái.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

- Nhót xanh: Quả nhót phải xanh mướt, lớp phấn mới chỉ trang trắng, chưa mọng nước.

- Bắp cải: Lá bắp cải vừa tầm, không già, không non quá, trắng nõn nà. 

- Rau mùi ta

- Tỏi ta, tỏi khô, gừng, ớt

-  Gia vị: Bột canh, đường, nước mắm, nước đun sôi để nguội.

2. Cách làm chế biến

- Sơ chế các loại nguyên liệu: Rau bắp cải tách riêng từng lá, không cắt nhỏ mà để nguyên lá, sau đó rửa thật sạch, để ráo nước. Nhót xanh rửa sạch, cắt làm đôi hoặc cắt mỏng hơn theo nhu cầu. Rau mùi nhặt bỏ rễ, rửa sạch. Tỏi tươi, gừng, ớt rửa thật sạch.

- Dùng tỏi, gừng, ớt, lá tỏi ta và cắt nhỏ rau mùi vào cối giã thật nhuyễn. Sau đó, cho vài thìa nước sôi để nguội, thêm bột canh, đường hoặc mỳ chính, nước mắm. Nêm nếm lại cho vừa miệng, không mặn và không nhạt quá là được.

 
 

3. Cách ăn chuẩn vị

Dùng một miếng lá bắp cải, lấy một miếng nhót vào giữa, thêm nhánh rau mùi hoặc gừng cuộn vào, sau đó chấm nước chấm đã pha và thưởng thức. 

 
 
PV (TH)
TIN LIÊN QUAN

Tuyệt chiêu "biến hóa" thực phẩm dư ngày tết

LT (T/H) |

Nếu các chị em đang đau đầu vì lượng thức ăn dư "khổng lồ" nằm ngổn ngang trong tủ lạnh thì dưới đây sẽ là những gợi ý tuyệt vời!

Tận dụng thịt gà ngày Tết làm món nộm gà xé phay

Nguyên Linh |

Nếu đã quá ngấy món thịt gà luộc mấy ngày Tết vậy tại sao không tận dụng để chế biến thành món nộm gà xé phay mới lạ và hấp dẫn hơn nhiều. 

Cách bảo quản bánh chưng ngày Tết Nguyên Đán

Nguyên Linh |

Thời tiết những ngày Tết nồm, ẩm khiến đồ ăn mau hỏng, các bà nội trợ nên học ngay cách bảo quản bánh chưng được lâu dưới đây. 

Khởi tố cựu Cục trưởng Cục đăng kiểm Việt Nam

Việt Dũng |

Mở rộng điều tra vụ án sai phạm tại các trung tâm đăng kiểm, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM vừa khởi tố thêm 5 bị can khác.

Không khí lạnh suy yếu dần, Bắc Bộ nắng hanh và tăng nhiệt

AN AN |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia nhận định không khí lạnh tác động mạnh đến Bắc Bộ từ đêm nay đến ngày mai 18.1. Từ ngày 19.1, ngày có nắng hanh và nhiệt độ có xu hướng tăng nhẹ.

Nở rộ dịch vụ cho thuê người yêu về nhà ra mắt dịp Tết

Phùng Nhung |

Nhiều người trẻ mỗi dịp về quê ăn Tết lại bị bố mẹ thúc giục chuyện yêu đương, kết hôn, sinh con. Vì lẽ đó, họ tìm đến dịch vụ cho thuê người yêu để trấn an tâm lý gia đình.

Vì sao gốc đào Nhật Tân được chào bán với giá 200 triệu đồng?

Quỳnh Trang |

Sáng 17.1, dọc đại lộ Lê-Nin, thành phố Vinh (Nghệ An) tấp nập cảnh mua - bán hoa, cây cảnh phục vụ Tết Nguyên đán. Trong đó, thu hút nhiều người xem nhất là gian trưng bày gốc đào Nhật Tân của anh Đặng Văn Cường (36 tuổi, trú TP Vinh) bởi nơi đây trưng bày gốc cổ thụ độc đáo với thế "rồng bay".

Nhìn lại diễn biến vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp

Bảo Bình - Dương Anh |

Liên quan vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp, sau hơn nửa tháng tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã đưa được đoạn cọc thứ nhất (dài 12m) trong số 3 đoạn của cọc bêtông lên mặt đất và đang tiến hành các bước cứu hộ tiếp theo.

Tuyệt chiêu "biến hóa" thực phẩm dư ngày tết

LT (T/H) |

Nếu các chị em đang đau đầu vì lượng thức ăn dư "khổng lồ" nằm ngổn ngang trong tủ lạnh thì dưới đây sẽ là những gợi ý tuyệt vời!

Tận dụng thịt gà ngày Tết làm món nộm gà xé phay

Nguyên Linh |

Nếu đã quá ngấy món thịt gà luộc mấy ngày Tết vậy tại sao không tận dụng để chế biến thành món nộm gà xé phay mới lạ và hấp dẫn hơn nhiều. 

Cách bảo quản bánh chưng ngày Tết Nguyên Đán

Nguyên Linh |

Thời tiết những ngày Tết nồm, ẩm khiến đồ ăn mau hỏng, các bà nội trợ nên học ngay cách bảo quản bánh chưng được lâu dưới đây.