Lẩu mắm “khủng” lớn nhất Việt Nam: Cần 200 trái dừa để lấy nước

NHẬT HỒ |

Lẩu mắm không nấu bằng nồi, bằng xoong mà bằng chiếc lẩu được gọi là cù lao theo cách nấu lẩu của người miền Tây. Chiếc lẩu mắm to khủng đến mức tiêu thụ đến 200 trái dừa tươi để lấy nước.

Lẩu mắm U Minh đăng ký kỷ lục “Lẩu mắm lớn nhất Việt Nam” được chế biến và nấu bởi khu du lịch sinh thái Hương Tràm, một điểm du lịch sinh thái cộng đồng nằm giữa cánh rừng tràm U Minh Hạ ở xã Khánh An, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau.
Lẩu mắm U Minh đăng ký kỷ lục “Lẩu mắm lớn nhất Việt Nam” được chế biến và nấu bởi khu du lịch sinh thái Hương Tràm, một điểm du lịch sinh thái cộng đồng nằm giữa cánh rừng tràm U Minh Hạ ở xã Khánh An, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau.
Lẩu mắm U Minh được kiểm tra trước khi công nhận kỷ lục Việt Nam
Lẩu mắm được chế biến công phu và rất kỳ công, với nồi lẩu to có đường kính 120 cm - 125 cm, cao 35 cm - 40 cm, chứa 40 lít - 45 lít nước, trọng lượng 18 kg.
Lẩu mắm được chế biến công phu và rất kỳ công, với nồi lẩu to có đường kính 120 cm - 125 cm, cao 35 cm - 40 cm, chứa 40 lít - 45 lít nước, trọng lượng 18 kg.
Nguyên liệu sử dụng cho món lẩu mắm, gồm: mắm cá đồng 10 kg, tôm, cá như cá lóc, cá rô, lươn, thịt ba rọi, mực…
Nguyên liệu sử dụng cho món lẩu mắm, gồm: mắm cá đồng 10 kg, tôm, cá như cá lóc, cá rô, lươn, thịt ba rọi, mực…
Nồi lẩu mắm được sự tham gia chế biến của lực lượng đầu bếp hùng hậu gồm 3 đầu bếp, 7 phụ bếp, có thể phục vụ cho hơn 300 người ăn.
Nồi lẩu mắm được sự tham gia chế biến của lực lượng đầu bếp hùng hậu gồm 3 đầu bếp, 7 phụ bếp, có thể phục vụ cho hơn 300 người ăn.
Đặc biệt, có trên 20 loại rau để chế biến và nhúng lẩu như cà phổi, khổ qua (mướp đắng), đậu rồng, bông súng, rau nhút, rau lang, rau dừa, rau muống đồng, rau đắng đồng, rau cần nước, đọt choại, ngò om, bắp chuối, chuối cây, cù nèo, rau mát, lục bình, bông điên điển, bồn bồn, năng bộp, ngải bún, sả,...
Đặc biệt, có trên 20 loại rau để chế biến và nhúng lẩu như cà phổi, khổ qua (mướp đắng), đậu rồng, bông súng, rau nhút, rau lang, rau dừa, rau muống đồng, rau đắng đồng, rau cần nước, đọt choại, ngò om, bắp chuối, chuối cây, cù nèo, rau mát, lục bình, bông điên điển, bồn bồn, năng bộp, ngải bún, sả,...
Ngắm rau thôi  cũng đã thấy...thèm.
Ngắm rau thôi cũng đã thấy...thèm.
Có hơn 200 trái dừa tươi lấy nước để nấu lẩu. Lẩu mắm được nấu với nước dừa tươi sẽ cho ra vị ngọt thanh mát hòa quyện với vị mắm mặn mòi sẽ là hương vị không thể lẫn vào đâu được.
Có hơn 200 trái dừa tươi lấy nước để nấu lẩu. Lẩu mắm được nấu với nước dừa tươi sẽ cho ra vị ngọt thanh mát hòa quyện với vị mắm mặn mòi sẽ là hương vị không thể lẫn vào đâu được.
Mắm đồng U Minh vẫn là nguyên liệu chính.
Mắm đồng U Minh vẫn là nguyên liệu chính.
Chuẩn bị cho việc nấu nồi lẩu khủng
Chuẩn bị cho việc nấu nồi lẩu khủng
Lẩu mắm U Minh thể hiện bản sắc văn hóa ẩm thực đậm nét của vùng đất U Minh huyền thoại từ thời khai hoang mở cõi đến giai đoạn hiện nay đã thấm nhuần vào nếp ăn, nếp ở của người dân địa phương. Việc công nhận U Minh có nồi “Lẩu mắm lớn nhất Việt Nam” sẽ góp phần tuyên truyền và quảng bá hình ảnh vùng đất và con người U Minh đến với du khách trong và ngoài nước.
Lẩu mắm U Minh thể hiện bản sắc văn hóa ẩm thực đậm nét của vùng đất U Minh huyền thoại từ thời khai hoang mở cõi đến giai đoạn hiện nay đã thấm nhuần vào nếp ăn, nếp ở của người dân địa phương. Việc công nhận U Minh có nồi “Lẩu mắm lớn nhất Việt Nam” sẽ góp phần tuyên truyền và quảng bá hình ảnh vùng đất và con người U Minh đến với du khách trong và ngoài nước.

NHẬT HỒ
TIN LIÊN QUAN

Ngắm tổ ong mật giữ kỷ lục lớn nhất Việt Nam trước giờ công nhận

NHẬT HỒ |

Cà Mau - Chiều ngày 29.4, tại huyện U Minh, Tổ chức kỷ lục Việt Nam công nhận Tổ ong mật lớn nhất Việt Nam cho nghề gác kèo ong. Trước giờ công nhận, phóng viên Báo Lao Động ghi lại một số hình ảnh tổ ong mật lớn nhất Việt Nam.

Cà Mau: Tuyên tuyền chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19 cho công nhân lao động

Thiệu Vũ |

Cà Mau - LĐLĐ tỉnh phối hợp với cơ quan chuyên môn tổ chức trao đổi, tư vấn và tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19 trong công nhân lao động.

Tôm sú Cà Mau chính thức có thương hiệu

NHẬT HỒ |

Cà Mau - Chiều 28.4, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Cà Mau đã diễn ra lễ trao giấy chứng nhận đăng lý chỉ dẫn địa lý sản phẩm “tôm sú Cà Mau” cho Sở Khoa học và Công nghệ.

Cà Mau – Bạc Liêu - Ninh Bình ký kết hợp tác toàn diện

NHẬT HỒ |

Cà Mau - Ngày 27.4, tỉnh Cà Mau tổ chức Hội nghị Tổng kết chương trình hợp tác giữa tỉnh Cà Mau – Bạc Liêu – Ninh Bình giai đoạn 2017 – 2021; tổ chức ký kết hợp tác toàn diện 2022 - 2025.

Cà Mau mở cửa du lịch với hàng loạt hoạt động hấp dẫn

NHẬT HỒ |

Cà Mau – Từ ngày 26 đến ngày 30.4, tại tỉnh Cà Mau diễn ra hàng loạt hoạt động văn hóa du lịch trong hoạt động “Cà Mau- điểm đến 2022”. 

Cà Mau không để sản phẩm OCOP "bơ vơ" sau công nhận

NHẬT HỒ |

Cà Mau - Hàng loạt các sự kiện từ hướng dẫn công nhận cho đến đưa sản phẩm OCOP vào siêu thị; kết nối giao thương sẽ được diễn ra nhằm không để sản phẩm OCOP làm ra rồi "bơ vơ" trước thị trường tiêu thụ.

Khoảnh khắc AFF Cup: Khép lại hành trình của ông Park Hang-seo

NHÓM PV |

Bản tin Khoảnh khắc AFF Cup ngày 17.1. AFF Cup 2022 kết thúc, khép lại hành trình của huấn luyện viên Park Hang-seo với bóng đá Việt Nam.

Hệ luỵ từ vụ Công đoàn ACB mua chui cổ phiếu bị xử phạt 3 tỉ đồng

Lan Hương |

Thông tin Công đoàn ngân hàng ACB mua chui cổ phiếu ACB đã thu hút sự quan tâm đặc biệt. Động thái trên đã ảnh hưởng đến sự minh bạch của thị trường chứng khoán Việt Nam trong bối cảnh niềm tin của nhà đầu tư vào thị trường chứng khoán đang bị ảnh hưởng nặng nề.

Ngắm tổ ong mật giữ kỷ lục lớn nhất Việt Nam trước giờ công nhận

NHẬT HỒ |

Cà Mau - Chiều ngày 29.4, tại huyện U Minh, Tổ chức kỷ lục Việt Nam công nhận Tổ ong mật lớn nhất Việt Nam cho nghề gác kèo ong. Trước giờ công nhận, phóng viên Báo Lao Động ghi lại một số hình ảnh tổ ong mật lớn nhất Việt Nam.

Cà Mau: Tuyên tuyền chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19 cho công nhân lao động

Thiệu Vũ |

Cà Mau - LĐLĐ tỉnh phối hợp với cơ quan chuyên môn tổ chức trao đổi, tư vấn và tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19 trong công nhân lao động.

Tôm sú Cà Mau chính thức có thương hiệu

NHẬT HỒ |

Cà Mau - Chiều 28.4, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Cà Mau đã diễn ra lễ trao giấy chứng nhận đăng lý chỉ dẫn địa lý sản phẩm “tôm sú Cà Mau” cho Sở Khoa học và Công nghệ.

Cà Mau – Bạc Liêu - Ninh Bình ký kết hợp tác toàn diện

NHẬT HỒ |

Cà Mau - Ngày 27.4, tỉnh Cà Mau tổ chức Hội nghị Tổng kết chương trình hợp tác giữa tỉnh Cà Mau – Bạc Liêu – Ninh Bình giai đoạn 2017 – 2021; tổ chức ký kết hợp tác toàn diện 2022 - 2025.

Cà Mau mở cửa du lịch với hàng loạt hoạt động hấp dẫn

NHẬT HỒ |

Cà Mau – Từ ngày 26 đến ngày 30.4, tại tỉnh Cà Mau diễn ra hàng loạt hoạt động văn hóa du lịch trong hoạt động “Cà Mau- điểm đến 2022”. 

Cà Mau không để sản phẩm OCOP "bơ vơ" sau công nhận

NHẬT HỒ |

Cà Mau - Hàng loạt các sự kiện từ hướng dẫn công nhận cho đến đưa sản phẩm OCOP vào siêu thị; kết nối giao thương sẽ được diễn ra nhằm không để sản phẩm OCOP làm ra rồi "bơ vơ" trước thị trường tiêu thụ.