Hiện trường vụ cháy lớn tại dãy nhà xưởng đồ điện tử ở Hà Nội

Một đám cháy bất ngờ bùng phát tại một dãy nhà xưởng trên địa bàn phường Thịnh Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã thiêu rụi nhiều tài sản.

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 13h30 ngày 24.7 tại một dãy nhà xưởng trên địa bàn phường Thịnh Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội). Theo người dân xung quanh hiện trường, vào thời điểm trên khi đang ở trong nhà thì họ nghe có tiếng hô "cháy, cháy" nên vội vã chạy ra ngoài.
Ngay khi phát hiện đám cháy, người dân đã nhanh chóng thông tin đến lực lượng chức năng. Ngay khi nhận được tin báo lực lượng Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy và Cứu nạn Cứu hộ Công an quận Hoàng Mai đã có mặt tại hiện trường cùng 5 xe chữa cháy chuyên dụng.
Đám cháy quá lớn nên đã lan sang một số nhà bên cạnh, người dân được yêu cầu di dời khỏi khu vực nguy hiểm.
Một người dân đã dùng bình cứu hỏa hỗ trợ lực lượng chữa cháy, tuy nhiên sau đó các chiến sĩ đã yêu cầu người này ra khỏi khu vực trên vì rất nguy hiểm.
Tường nhà xưởng được dựng lên từ tôn nên việc tiếp cận ngọn lửa bên trong gặp nhiều khó khăn.
"Nhà tôi ở liền kề xưởng này nên cũng bị ảnh hưởng, vỡ hết các cửa kính và cháy 3 cái điều hoà. Bên trong xưởng cũng có rất nhiều ôtô của người dân để nhờ bị cháy", anh Nguyễn Đức Thắng, người dân ở đây cho biết.
Lực lượng chức năng phải dùng máy xúc để phá phần tôn bao quanh nhà xưởng để dễ dàng dập tắt đám cháy bên trong.
Được biết đây là dãy nhà xưởng chứa hàng bìa catton và ống nhựa, cáp điện… đều là những đồ dễ bắt lửa và dễ cháy.
Sau khi phát hiện đám cháy người dân tại đây đã sử dụng vòi chữa cháy của chung cư bên cạnh để dập lửa trong lúc chờ lực lượng chức năng đến.
Đến khoảng 14h20 đám cháy cơ bản được dập tắt, hiện cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn và thống kê thiệt hại.

Photo

Lên top