Hai ngày thông đường bãi rác Nam Sơn, Hà Nội vẫn khóc ròng vì hôi thối

Bãi rác Nam Sơn không khai thông khiến các tuyến phố Hà Nội ngập rác. Tuy nhiên sau 2 ngày thông đường, báo Lao Động vẫn nhận được phản ánh bạn đọc về tình trạng ô nhiễm trầm trọng quanh khu vực phường Yên Hòa (Cầu Giấy).

Thời gian qua, các tuyến phố của Hà Nội ngập trong rác. Người dân khốn khổ sống trong tình trạng rác thải ngập ngụa lối đi.
Thời gian qua, các tuyến phố của Hà Nội ngập trong rác. Người dân khốn khổ sống trong tình trạng rác thải ngập ngụa lối đi. Ảnh: LDO
Nguyên nhân do người dân trên địa bàn các xã quanh khu vực xử lý rác thải Nam Sơn chặn xe rác không cho xe vào. Đến chiều 13.1, người dân vẫn chưa cho các xe rác vận chuyển vào đây.
Nguyên nhân do người dân trên địa bàn các xã quanh khu vực xử lý rác thải Nam Sơn chặn xe rác không cho xe vào. Đến chiều 13.1, người dân vẫn chưa cho các xe rác vận chuyển vào đây. Ảnh: LDO
Đến cuối giờ chiều 14.1, nhiều xe chở rác vốn bị người dân chặn tại trước Khu liên hiệp xử lý chất thải Nam Sơn từ nhiều ngày trước, đã được “thông đường” vào bãi. Tuy nhiên đến nay, người dân Hà Nội vẫn sống trong mùi rác thải hôi thối nồng nặc. Ảnh: Laodong.vn
Đến cuối giờ chiều 14.1, nhiều xe chở rác vốn bị người dân chặn tại trước Khu liên hiệp xử lý chất thải Nam Sơn từ nhiều ngày trước, đã được “thông đường” vào bãi. Tuy nhiên đến nay (16.1), người dân Hà Nội vẫn sống trong mùi rác thải hôi thối nồng nặc. Ảnh: LDO
Theo ghi nhận của PV, bên đường Phạm Văn Bạch đoạn đối diện viện Huyết học và Truyền máu Trung Ương, những ngày này bất ngờ xuất hiện một bãi rác bốc mùi hôi thối, “tra tấn” người dân.
Theo ghi nhận của PV, bên đường Phạm Văn Bạch đoạn đối diện viện Huyết học Truyền máu Trung ương, những ngày này bất ngờ xuất hiện một bãi rác bốc mùi hôi thối, “tra tấn” người dân.
Rác chất cao như núi với đủ loại.
Rác chất cao như núi với đủ loại.
Đủ loại rác được chất cao như núi.
Rác thải để lâu bắt đầu phân hủy, chảy nước bốc mùi thối rữa.
Rác thải để lâu bắt đầu phân hủy, chảy nước bốc mùi thối rữa.
Rác thải để lâu bắt đầu phân hủy, chảy nước và bốc mùi.
PV đã liên hệ lãnh đạo phường Yên Hòa tìm hiểu nhưng chưa nhận được câu trả lời.
 
Qua trao đổi, ông Vương Minh Ngọc - BQL dự án quận Cầu Giấy cho biết: “Mấy ngày trước dân chặn đường vào bãi rác Nam Sơn nên hai ba hôm trước thành phố Hà Nội không thể xử lý rác thải. Các phường phải tập kết rác tạm thời trên địa bàn rồi di chuyển lên bãi Nam Sơn. Đối diện viện Huyết học và Truyền máu Trung ương là có bãi OD30 là điểm trung chuyển tạm thời của phường Yên Hòa đề xuất. Từ ngày hôm qua thành phố thông báo đã thông với bãi Nam Sơn thì đơn vị vận chuyển đang mang rác thải đến nơi xử lý. Thời gian dự kiến sẽ phải vào khoảng 5 ngày mới xong vì khối lượng rác thải rất nhiều”.
Qua trao đổi, ông Vương Minh Ngọc - BQL dự án quận Cầu Giấy cho biết: “Mấy ngày trước dân chặn đường vào bãi rác Nam Sơn nên hai ba hôm trước thành phố Hà Nội không thể xử lý rác thải. Các phường phải tập kết rác tạm thời trên địa bàn rồi di chuyển lên bãi Nam Sơn. Đối diện viện Huyết học và Truyền máu Trung ương là có bãi OD30 là điểm trung chuyển tạm thời của phường Yên Hòa đề xuất. Từ ngày hôm qua thành phố thông báo đã thông với bãi Nam Sơn thì đơn vị vận chuyển đang mang rác thải đến nơi xử lý”.
Đại diện đơn vị vận chuyển – công ty Môi trường và Dịch vụ Đô thị Vĩnh Yên cho biết: “Chúng tôi đang chuyển rác đi. Trước đó quận cho phép công ty chuyển đến đây tập kết tạm thời. Thời gian dự kiến sẽ phải vào khoảng 5 ngày mới xong vì khối lượng rác thải rất nhiều”.
Đại diện đơn vị vận chuyển – công ty Môi trường và Dịch vụ Đô thị Vĩnh Yên cũng cho biết: “Chúng tôi đang chuyển rác đi. Trước đó quận cho phép công ty chuyển đến đây tập kết tạm thời. Thời gian dự kiến sẽ phải vào khoảng 5 ngày mới xong vì khối lượng rác thải rất nhiều”.
Như vậy, người dân quanh các điểm tập kết rác tạm thời sẽ phải sống chung với rác thải bốc mùi trong vòng gần một tuần nữa.  Rất mong các cơ quan phụ trách nhanh chóng giải quyết, tránh ảnh hưởng sức khỏe người dân, mỹ quan đô thị.
Như vậy, người dân quanh các điểm tập kết rác tạm thời sẽ phải sống chung với rác thải bốc mùi trong vòng gần một tuần nữa. 

Photo

Lên top