Hà Nội đẹp hơn, người lao động hăng say làm việc trong Tết Độc lập

Trong ngày cả nước nô nức chào mừng 71 năm ngày Tết Độc Lập, dưới không khí vui chơi tụ họp cùng người thân, bạn bè thì vẫn còn đó những con người lao động đang hăng say làm việc để mưu sinh.

Hà Nội một ngày thời thu tháng chín khoác trên mình chiếc áo màu cờ hoa rực rỡ, khắp phố phường từng dòng người đổ đến những điểm vui chơi giải trí, họ tận hưởng ngày nghỉ với gia đình, bạn bè của mình. Song đó, không phải ai cũng được tận hưởng không khí ấy, dọc trên những tuyến đường, những con hẻm nhỏ, hay những công trình đang thi công những người lao động vẫn đang làm việc miệt mài, dường như với những con người ấy ngày nghỉ đối với họ mà nói đó là những thứ gì đó quá xa vời, khi mà cuộc sống vẫn đang bộn bề, lo toan từng bữa.
Mỗi người một công việc khác nhau nhưng đều thấy được sự cơ cực của họ. Những cô lao công, chị bán hàng rong hay những anh công nhân vẫn đang làm việc mà thường ngày vẫn làm. Công việc vẫn thế chỉ khác là hôm nay đáng lẽ họ cũng được vui chơi, tụ họp bên gia đình mình nhưng cuộc sống mưu sinh không cho phép.
 Vui vẻ trò chuyện với chúng tôi cô Chiến (Mễ Trì- Hà Nội) đang bán Cốm ở một ngõ nhỏ ở Đống Đa chia sẻ “ ngày nào cô cũng bán tại ở đây, Hôm nay ngày lễ mọi người đi chơi nhiều nên không bán được nhiều như mấy ngày bình thường, biết là ngày nghỉ nhưng vẫn cứ phải đi bán vì còn phải kiếm tiền thu nhập trang trải trong ngày”.

 

Anh Hữu công nhân xây dựng nói bên điếu thuốc lào giờ giải lao: " dù là ngày nghỉ cũng phải đi làm bình thường, cũng muốn về tụ họp với gia đình nhưng đi kiện không cho phép". 

 

 Cảnh sát giao thông vẫn làm nhiệm vụ tại ngã tư Nguyễn Trãi- Nguyễn Xiển 
Công nhân vệ sinh môi trường vẫn miệt mài trên những tuyến phố 

 

 Những chiêc xe rác vào ngày lễ cũng cao hơn ngày thường
 Ngay tại vườn hoa công cộng, người thợ này đang hối hả làm nốt phần việc còn lại để Hà Nội đẹp hơn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
Photo

Lên top