Cực công vận chuyển quýt lục bình khổng lồ 3,5m đón tết Kỉ Hợi

Hơn 1 tháng nữa mới tới Tết nguyên đán Kỉ Hợi nhưng thời điểm này, thị trường hoa và cây cảnh đã rất đa dạng và sôi động. Trong đó, nhiều loài cây được thiết kế độc lạ, bắt mắt, có kích thước khổng lồ. 

Còn một tháng nữa mới tới tết nguyên đán Kỉ Hợi, tuy nhiên thời điểm này nhiều nhà vườn đã tấp nập vận chuyển đào, quất, cây cảnh từ khắp mọi nơi về Hà Nội. Nổi bật trong số có có quýt lục bình được nhiều khách hàng nhận xét là vô cùng đặc biệt.
Còn một tháng nữa mới tới tết nguyên đán Kỉ Hợi, tuy nhiên thời điểm này nhiều nhà vườn đã tấp nập vận chuyển đào, quất, cây cảnh từ khắp mọi nơi về Hà Nội. Nổi bật trong số có có quýt lục bình được nhiều khách hàng nhận xét là vô cùng đặc biệt.
Để tránh va chạm, giảm trọng lực và đảm bảo cho cây an toàn, thợ làm vườn phải di chuyển bằng xe kéo.
Để tránh va chạm, giảm trọng lượng và đảm bảo cho cây an toàn, thợ làm vườn phải di chuyển bằng xe kéo. Mỗi cây quýt lục bình có chiều cao 3,5m, đường kính 1,2m.

Để di chuyển được một cây lục bình khổng lồ cần đến sức của 3-4 thanh niên cùng lúc, quá trình di chuyển từ trên xe đẩy xuống mặt đất cũng vô cùng cực nhọc.

Để di chuyển được một cây lục bình khổng lồ cần đến sức của 3-4 thanh niên cùng lúc, quá trình di chuyển từ trên xe đẩy xuống mặt đất cũng vô cùng cực nhọc.
Muốn di chuyển được một cây lục bình khổng lồ cần đến sức của 3-4 thanh niên cùng lúc, quá trình di chuyển từ trên xe đẩy xuống mặt đất cũng vô cùng cực nhọc.
Theo các hộ kinh doanh, cây được vận chuyển từ nhà vườn ở Hà Nam xuống Hà Nội để bán lẻ. Quãng đường vận chuyển xa do vậy các cây được bọc nilong kĩ lưỡng hạn chế tối đa va chạm.
Theo các hộ kinh doanh, cây được vận chuyển từ nhà vườn ở Hà Nam xuống Hà Nội để bán lẻ. Quãng đường vận chuyển xa do vậy các cây được bọc nilon kĩ lưỡng hạn chế tối đa va chạm.
 
Quýt lục bình ngay khi cập bến Hà Nội đã nhận được sự chú ý của khách qua đường.Nhiều người dừng lại chiêm ngưỡng, thậm chí còn chụp ảnh lưu giữ làm kỉ niệm vì lần đầu chứng kiến cây quýt khủng.
Quýt lục bình ngay khi cập bến Hà Nội đã nhận được sự chú ý của khách qua đường. Nhiều người dừng lại chiêm ngưỡng, thậm chí còn chụp ảnh lưu giữ làm kỉ niệm vì lần đầu chứng kiến cây quýt khủng.
Quýt lục bình ngay khi cập bến Hà Nội đã nhận được sự chú ý của khách qua đường.Nhiều người dừng lại chiêm ngưỡng, thậm chí còn chụp ảnh lưu giữ làm kỉ niệm vì lần đầu chứng kiến cây quýt khủng.  Anh N.V.H cho biết: ” Cây được tạo dáng rất công phu, đẹp mắt. Các năm trước đây tôi chưa từng bắt gặp mẫu mã tương tự“. Được biết, quýt lục bình có chiều cao 3,5 m, trải qua các quá trình cắt tỉa giâm cành từ 1-2 năm sau đó mới được người thợ làm vườn tạo dáng. Quýt lục bình là giống quýt thường được triết từ các cây cổ thụ nên cành cứng cáp và sai quả. Từ gốc lên tới ngọn được tạo dáng như chiếc bình quý nên được người thợ gọi là “Quýt lục bình“.
 Anh N.V.H cho biết: ” Cây được tạo dáng rất công phu, đẹp mắt. Các năm trước đây, tôi chưa từng bắt gặp mẫu mã tương tự“. 
Quýt lục bình có nguồn gốc từ quýt xu xoa, cành đươc triết từ các cây lâu năm (ít nhất 7-8 năm tuổi) nên cành rất cững cáp và sai quả. Sau quá trình giâm triết, cây được trồng vào đất 2 năm, đến năm thứ 3 mới được tạo dáng. Sau quá trình này cây được người thợ làm vườn tạo dáng tỉ mỉ thành chiếc lục bình quý có phần ngọn vươn cao.
Quýt lục bình có nguồn gốc từ quýt xu xoa, cành đươc chiết từ các cây lâu năm (ít nhất 9-10 năm tuổi) nên cành rất cứng cáp và sai quả. 
Quýt lục bình được bày bán theo cặp, mỗi cặp có giá giao động từ 70-100 triệu đồng/cặp. Được biết, quýt lục bình có chiều cao 3,5 m, trải qua các quá trình cắt tỉa giâm cành từ 1-2 năm sau đó mới được người thợ làm vườn tạo dáng. Quýt lục bình là giống quýt thường được triết từ các cây cổ thụ nên cành cứng cáp và sai quả. Từ gốc lên tới ngọn được tạo dáng như chiếc bình quý nên được người thợ gọi là “Quýt lục bình“.
Anh Cao Chí Cường - quản lí tại nhà vườn cho biết, quýt lục bình được bày bán theo cặp, mỗi cặp có giá 70 triệu đồng. 
Sau quá trình giâm triết, cây được trồng vào đất 2 năm, đến năm thứ 3 mới được tạo dáng. Sau quá trình này cây được người thợ làm vườn tạo dáng tỉ mỉ thành chiếc lục bình quý có phần ngọn vươn cao.
Sau quá trình giâm triết, cây được trồng vào đất 2 năm, đến năm thứ 3 mới được tạo dáng. Sau quá trình này, cây được người thợ làm vườn tạo dáng tỉ mỉ thành chiếc lục bình quý có phần ngọn vươn cao.
Để cây luôn tươi tốt, đẹp mã, người thợ phải luôn tay chăm bón cắt tỉa cành khô, lá héo. Tùy vào thời tiết, trung bình mỗi ngày phải tưới từ 1-2 lít nước.
Để cây luôn tươi tốt, đẹp mã, người thợ phải luôn tay chăm bón cắt tỉa cành khô, lá héo. Anh Nguyễn Tiến Đức cho biết, mỗi ngày anh tưới từ 2-3 lít nước/ gốc. Tùy vào thời tiết trong ngày để điều tiết lượng nước tưới cho cây. 

Photo

Lên top