Cận cảnh những công trình nghìn tỉ tại Quảng Ninh

Đoàn Hưng |

Bước sang năm mới 2024, Quảng Ninh tạo thế và đà cho sự phát triển bằng nhiều công trình trọng điểm có giá trị nghìn tỉ được khánh thành và đi vào hoạt động. Không chỉ khoác lên mình diện mạo mới, giúp người dân đi lại thuận tiện mà những công trình này còn mang tính đột phá, tạo sức hút với các nhà đầu tư chiến lược bởi hạ tầng đồng bộ, hiện đại.

Cầu Bình Minh (cầu Cửa Lục 3) có trị giá 1.700 tỉ đồng, khánh thành ngày đầu năm mới 1.1.2024. Cầu được lấy ý kiến đặt tên Bình Minh với hình ảnh bình minh đang lên trên vịnh Cửa Lục.
Cầu Bình Minh (cầu Cửa Lục 3) có trị giá 1.700 tỉ đồng, khánh thành ngày đầu năm mới 1.1.2024. Cầu được lấy ý kiến đặt tên Bình Minh với hình ảnh bình minh đang lên trên vịnh Cửa Lục.
Cầu có chiều dài hơn 2,6 km bắc qua vịnh Cửa Lục, 2 đầu cầu tại phường Hà Khánh và xã Thống Nhất, nối 2 bờ thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), tiếp tục tạo không gian phát triển mới cho thành phố thủ phủ của Quảng Ninh sau mở rộng. Đây là cây cầu đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh có 6 làn xe cơ giới, kết cấu 1 vòm thép.
Cầu có chiều dài hơn 2,6 km bắc qua vịnh Cửa Lục, 2 đầu cầu tại phường Hà Khánh và xã Thống Nhất, nối 2 bờ thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), tiếp tục tạo không gian phát triển mới cho thành phố thủ phủ của Quảng Ninh sau mở rộng. Đây là cây cầu đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh có 6 làn xe cơ giới, kết cấu 1 vòm thép.
Cây cầu rực rỡ trong đêm với hệ thống chiếu sáng nhiều màu sắc. Cùng với cầu Bãi Cháy, cầu Tình Yêu, cầu Bình Minh góp phần đảm bảo kết nối liên thông, tổng thể giữa các khu vực TP Hạ Long, bám sát Quy hoạch tầm nhìn đến năm 2040 lấy Vịnh Cửa Lục làm trung tâm.
Cây cầu rực rỡ trong đêm với hệ thống chiếu sáng nhiều màu sắc. Cùng với cầu Bãi Cháy, cầu Tình Yêu, cầu Bình Minh góp phần đảm bảo kết nối liên thông, tổng thể giữa các khu vực TP Hạ Long, bám sát Quy hoạch tầm nhìn đến năm 2040 lấy Vịnh Cửa Lục làm trung tâm.
1.9.2023, Quảng Ninh khánh thành giai đoạn 2 của Dự án nâng cấp tỉnh lộ 341 (Quốc lộ 18C) từ Khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái đến Khu kinh tế cửa khẩu Bắc Phong Sinh, huyện Hải Hà Quảng Ninh có thêm một công trình giao thông đặc biệt quan trọng trên tuyến biên giới trên bộ, góp phần kết nối liên vùng và phát triển kinh tế-xã hội không chỉ của các địa phương vùng biên mà còn cả toàn tỉnh Quảng Ninh và khu vực.
1.9.2023, Quảng Ninh khánh thành giai đoạn 2 Dự án nâng cấp tỉnh lộ 341 (Quốc lộ 18C) từ Khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái đến Khu kinh tế cửa khẩu Bắc Phong Sinh, huyện Hải Hà. Công trình góp phần kết nối liên vùng và phát triển kinh tế-xã hội không chỉ của các địa phương vùng biên mà còn cả toàn tỉnh Quảng Ninh và khu vực.
Dự án có chiều dài toàn tuyến 35,26km, rộng 9m. Điểm đầu tuyến tại Cửa khẩu Bắc Phong Sinh, huyện Hải Hà. Điểm cuối tuyến tại Quốc lộ 18A (Km 282+700), phường Hải Yên, TP Móng Cái. Tuyến đường cũ dài 38km, tốc độ cho phép là 40km. Sau khi nâng cấp, mở rộng, tuyến đường còn hơn 35km và tốc độ cho phép là 60km/h, là công trình giao thông cấp 3. Dự án đi qua các xã biên giới vùng sâu, vùng xa nhất của TP Móng Cái, giúp kết nối thôn bản với trung tâm đô thị, kết nối các điểm tham quan du lịch.
Dự án có chiều dài toàn tuyến 35,26km, rộng 9m. Sau khi nâng cấp, mở rộng, tuyến đường có tốc độ cho phép là 60km/h, là công trình giao thông cấp 3. Dự án đi qua các xã biên giới vùng sâu, vùng xa nhất của TP Móng Cái, giúp kết nối thôn bản với trung tâm đô thị, kết nối các điểm tham quan du lịch.
Đúng vào dịp 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh (30.10.1963- 30.10.2023), Quảng Ninh đồng thời khánh thành và đưa vào hoạt động 3 công trình y tế mới có tổng kinh phí đầu tư hơn 1.300 tỉ đồng. Bệnh viện Phổi Quảng Ninh Công trình Bệnh viện Phổi Quảng Ninh ngày nay tiền thân là Trạm chống Lao và Bệnh viện chống Lao (còn có tên gọi tắt là K67); được thành lập tháng 4.1967. Tháng 3.2020, cơ sở y tế này được tổ chức lại và đổi tên thành Bệnh viện Phổi Quảng Ninh. Bệnh viện đã nâng quy mô từ 200 giường bệnh lên 330 giường bệnh. Dự án có tổng mức đầu tư 631 tỉ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh và và Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) hỗ trợ 245 tỉ đồng. Trải qua gần 60 năm xây dựng và trưởng thành, Bệnh viện Phổi Quảng Ninh đã có những bước tiến cả về số lượng và chất lượng, phục vụ đắc lực cho việc khám chữa bệnh của người dân trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là công nhân, người lao động của ngành Than.
Dịp 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh (30.10.1963- 30.10.2023), Quảng Ninh đồng thời khánh thành và đưa vào hoạt động 3 công trình y tế mới có tổng kinh phí đầu tư hơn 1.300 tỉ đồng gồm Bệnh viện Phổi Quảng Ninh Công trình Bệnh viện Phổi Quảng Ninh (trong ảnh) nâng quy mô từ 200 giường bệnh lên 330 giường bệnh. Dự án có tổng mức đầu tư 631 tỉ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh và và Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) hỗ trợ 245 tỉ đồng.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh Có tổng mức đầu tư 250 tỉ đồng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh được thiết kế quy mô 9 tầng (8 tầng nổi, 1 tầng hầm), tổng diện tích sử dụng trên 14.233m2 đầu tư đồng bộ, hiện đại, liên hoàn, phù hợp công năng sử dụng tiên tiến nhất hiện nay. Cùng với đó là các công trình phụ trợ và hạ tầng kỹ thuật ngoài nhà; trang thiết bị y tế chuyên dụng gồm hệ thống xét nghiệm đo tải lượng virus, máy đo chức năng hô hấp, bộ chiết xuất đạm, máy đo khí độc đa chỉ tiêu...   Công trình Bệnh viện Lão khoa - Phục hồi chức năng tỉnh Quảng Ninh Với tổng mức đầu tư 429 tỉ đồng, công trình Bệnh viện Lão khoa - Phục hồi chức năng tỉnh Quảng Ninh được Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh phê duyệt ngày 30.10.2018 và được khởi công xây dựng ngày 19.8.2019. Công trình có tổng diện tích 44.020m2, công suất 320 giường bệnh với 18 khoa, phòng chức năng và 1 xưởng sản xuất dụng cụ hỗ trợ, có vị trí tại phường Đại Yên, thành phố Hạ Long. Bệnh viện cũng đã được đầu tư thêm nhiều trang thiết bị hiện đại, chuyên ngành, đáp ứng công tác khám và điều trị.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh Có tổng mức đầu tư 250 tỉ đồng, quy mô 9 tầng, tổng diện tích sử dụng trên 14.233m2 đầu tư đồng bộ, hiện đại, liên hoàn, phù hợp công năng sử dụng tiên tiến nhất hiện nay.
Cùng với đó là các công trình phụ trợ và hạ tầng kỹ thuật ngoài nhà; trang thiết bị y tế chuyên dụng gồm hệ thống xét nghiệm đo tải lượng virus, máy đo chức năng hô hấp, bộ chiết xuất đạm, máy đo khí độc đa chỉ tiêu... Công trình Bệnh viện Lão khoa - Phục hồi chức năng tỉnh Quảng Ninh Với tổng mức đầu tư 429 tỉ đồng, công trình Bệnh viện Lão khoa - Phục hồi chức năng tỉnh Quảng Ninh được Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh phê duyệt ngày 30.10.2018 và được khởi công xây dựng ngày 19.8.2019. Công trình có tổng diện tích 44.020m2, công suất 320 giường bệnh với 18 khoa, phòng chức năng và 1 xưởng sản xuất dụng cụ hỗ trợ, có vị trí tại phường Đại Yên, thành phố Hạ Long. Bệnh viện cũng đã được đầu tư thêm nhiều trang thiết bị hiện đại, chuyên ngành, đáp ứng công tác khám và điều trị.
Công trình Bệnh viện Lão khoa - Phục hồi chức năng tỉnh Quảng Ninh có tổng mức đầu tư 429 tỉ đồng, công suất 320 giường bệnh với 18 khoa, phòng chức năng và 1 xưởng sản xuất dụng cụ hỗ trợ, có vị trí tại phường Đại Yên, thành phố Hạ Long. Năm 2024, theo kế hoạch tỉnh Quảng Ninh tiếp tục đầu tư nâng cấp Bệnh Viện Đa khoa tỉnh và Trung tâm Y tế TX Đông Triều. Đầu tư cho y tế là một trong những lĩnh vực được tỉnh Quảng Ninh đặc biệt quan tâm nhằm thực hiện tốt mục tiêu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.
Đoàn Hưng
TIN LIÊN QUAN

Điểm du lịch Quảng Ninh tấp nập, lượng khách tăng 164% qua 4 ngày nghỉ Tết

Đoàn Hưng |

Trong 4 ngày nghỉ Tết Nguyên Đán (từ ngày 29 tháng Chạp đến ngày 3 Tết), số lượng khách du lịch đến Quảng Ninh ước đạt hơn 369.800 lượt, tăng 164% so với cùng kỳ 2023. Với thời tiết ấm áp, nắng ráo, những điểm du lịch của Quảng Ninh đều tấp nập du khách ghé thăm.

Món quà ý nghĩa đặc biệt ngày đầu Xuân tại Quảng Ninh

Đoàn Hưng |

Quảng Ninh - Khép lại một năm không ngừng nỗ lực cố gắng, món quà đặc biệt mà mỗi phóng viên, biên tập viên Báo Lao Động nhận được khi Tết đến, Xuân về chính là những lời cảm ơn tận đáy lòng của độc giả.

Di tích nhà máy kẽm trăm tuổi ở Quảng Ninh

Nguyễn Hùng |

Quảng Ninh - Thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh đang xây dựng kế hoạch để đưa Di tích nhà máy kẽm trăm tuổi do người Pháp xây dựng vào phục vụ du lịch. Trước đó, di tích của một trong những nhà máy kẽm lớn nhất một thời này từng suýt bị xóa sổ bởi một dự án xây dựng trung tâm thương mại.

Gần 3.000 lái đò Tràng An làm việc hết công suất, người dân xếp hàng 2 giờ để lên thuyền

NGUYỄN TRƯỜNG |

Ninh Bình - Tại khu du lịch sinh thái Tràng An, hàng vạn du khách thập phương đã đổ về đây để tham quan khiến khu du lịch này rơi vào tình trạng quá tải.

Công thức tạo phim trăm tỉ, xô đổ mọi kỷ lục doanh thu của Trấn Thành

Mi Lan |

Trấn Thành bám sát hiện thực, kể những câu chuyện đậm tính đời sống, đặt nhân vật chính trong bối cảnh đầy va đập, xung đột điển hình.

Công nhân Nghệ An vui mừng trên chuyến xe công đoàn trở lại thủ đô Hà Nội

QUANG ĐẠI |

45 công nhân Nghệ An được chuyến xe công đoàn do Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội tổ chức đưa trở lại nơi làm việc.

Xếp hàng 30 phút để xin chữ ở Văn Miếu trong ngày nghỉ Tết cuối cùng

hồng diệp |

Sáng mùng 5 Tết, rất đông người dân xếp hàng chờ mua vé vào tham quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám để xin chữ ông đồ trong ngày nghỉ Tết cuối cùng.

Cây mai vàng 60 năm tuổi ở Đồng Nai thưa khách tới ngắm

HÀ ANH CHIẾN |

Đồng Nai - Theo ghi nhận của phóng viên Lao Động, Tết Giáp Thìn 2024, cây mai vàng tròn 60 năm tuổi nổi tiếng cả nước tại đường Ngô Quyền, thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc kém sắc hơn những năm trước; thưa vắng khách tới ngắm mai...

Điểm du lịch Quảng Ninh tấp nập, lượng khách tăng 164% qua 4 ngày nghỉ Tết

Đoàn Hưng |

Trong 4 ngày nghỉ Tết Nguyên Đán (từ ngày 29 tháng Chạp đến ngày 3 Tết), số lượng khách du lịch đến Quảng Ninh ước đạt hơn 369.800 lượt, tăng 164% so với cùng kỳ 2023. Với thời tiết ấm áp, nắng ráo, những điểm du lịch của Quảng Ninh đều tấp nập du khách ghé thăm.

Món quà ý nghĩa đặc biệt ngày đầu Xuân tại Quảng Ninh

Đoàn Hưng |

Quảng Ninh - Khép lại một năm không ngừng nỗ lực cố gắng, món quà đặc biệt mà mỗi phóng viên, biên tập viên Báo Lao Động nhận được khi Tết đến, Xuân về chính là những lời cảm ơn tận đáy lòng của độc giả.

Di tích nhà máy kẽm trăm tuổi ở Quảng Ninh

Nguyễn Hùng |

Quảng Ninh - Thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh đang xây dựng kế hoạch để đưa Di tích nhà máy kẽm trăm tuổi do người Pháp xây dựng vào phục vụ du lịch. Trước đó, di tích của một trong những nhà máy kẽm lớn nhất một thời này từng suýt bị xóa sổ bởi một dự án xây dựng trung tâm thương mại.