Ảnh ấn tượng tuần: Bệnh viện dã chiến COVID-19 đầu tiên hoàn thành sứ mệnh

Bệnh viện dã chiến SARS-CoV-2 (COVID-19) đầu tiên ở Trung Quốc hoàn thành sứ mệnh;  Lễ hội Sắc màu” (Festival of Colors); Những căn nhà phủ trắng bởi băng tuyết ở Mỹ... là những khoảnh khắc ấn tượng tuần qua.

 
Vào dịp lễ hội Holi, người dân Ấn Độ lại ném bột màu vào nhau thể hiện cho sự tự do và không phân biệt giai cấp vốn tồn tại trong xã hội. Được tổ chức vào ngày trăng tròn của tháng Phalgun theo lịch Hindu, Holi còn được gọi là “Lễ hội Sắc màu” (Festival of Colors) là một trong những lễ hội quan trọng của Ấn Độ, cũng như nhiều quốc gia có cộng đồng người theo đạo Hindu sinh sống. Trong hình là cậu bé tham gia lễ hội năm nay. Ảnh: Reuters.
 
 Tính đến sáng 8.3, Hàn Quốc đã ghi nhận 7.041 ca nhiễm COVID-19 trong đó có 48 ca tử vong. Trong hình là đội ngũ phòng chống dịch COVID-19 phun khử trùng ở tại làng Guryong ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Reuters.
 
Tại cửa khẩu ở tỉnh Edirne biên giới giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp, đoàn người di cư bất hợp pháp trong tâm trạng mệt mỏi, lo âu đang chờ đợi, tìm kiếm cơ hội vượt biên giới để qua Châu Âu. Ảnh: Reuters.
 
Đường phố Tennessee (Mỹ) tan hoang như “bãi chiến trường” chỉ vài giờ sau khi cơn lốc xoáy kéo qua tàn phá nơi đây. Ít nhất 25 người chết vì lốc xoáy ở bang Tennessee. Ảnh: Reuters.
 
 80.651 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 3.070 người tử vong ở Trung Quốc. Từ một nhà thi đấu ở quận Kiều Khẩu của thành phố Vũ Hán, một bệnh viện dã chiến đã mọc lên để chữa trị cho các bệnh nhân COVID-19. Bệnh viện dã chiến này vừa trở thành cơ sở đầu tiên ở Vũ Hán đóng cửa vì đã xong sứ mệnh, hôm 1.3. Ảnh: Reuters.
 
 Những căn nhà ở thị trấn Hamburg, New York, Mỹ, bỗng có một diện mạo lạ lẫm như trong truyện cổ tích sau một cơn bão tuyết. Ảnh: Reuters.
 
Dịch bệnh do COVID-19 khiến đất nước Italia, vốn nổi tiếng với vẻ đẹp lãng mạn, cổ kính, trở nên vắng vẻ và bình yên lạ thường. Trong hình là một người phục vụ đứng bên những chiếc bàn ghế trống bên ngoài một nhà hàng tại quảng trường St Mark, tại Venice, ngày 5.3. Ảnh: Reuters. 
 
Ông Gene Campbell nói chuyện qua cửa sổ với người vợ Dorothy Campbell của mình, tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại bang, ở Kirkland, Washington. Ảnh: Reuters.
 
Đội y tế của trạm kiểm soát ở ngoại ô Duhok (Iraq) kiểm tra nhiệt độ cho đứa trẻ để phòng tránh dịch COVID-19. Ảnh: Reuters.

Photo

Lên top