Trên 73 nghìn lượt đoàn viên được hưởng lợi 20 tỉ đồng

Hà Anh |

Ông Phạm Việt Dũng - Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thái Nguyên cho biết, hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động được các cấp công đoàn tỉnh chú trọng, có bước phát triển mới.

Trong đó, Chương trình “Phúc lợi đoàn viên” được LĐLĐ tỉnh thường xuyên rà soát, bổ sung các đối tác mới với những ưu đãi phục vụ trực tiếp lợi ích của đoàn viên, người lao động. LĐLĐ tỉnh và công đoàn cấp trên cơ sở đang thực hiện hợp tác với 33 đối tác, doanh nghiệp, cung cấp dịch vụ, hàng hóa thiết yếu với giá ưu đãi từ 10 - 50% so với thị trường.

Đồng thời, các đối tác tích cực đồng hành cùng LĐLĐ tỉnh trong công tác chăm lo như Chương trình Tết Sum vầy, Tháng Công nhân, Lễ cưới tập thể... Trong 5 năm, có khoảng trên 73 nghìn lượt đoàn viên người lao động được hưởng từ chương trình phúc lợi với số tiền trên 20 tỉ đồng.

Chương trình Tết Sum vầy, chăm lo Tết được LĐLĐ tỉnh tổ chức hàng năm, có sức lan tỏa mạnh mẽ, được CNVCLĐ và các tầng lớp nhân dân đánh giá cao.

Trong nhiệm kỳ, LĐLĐ tỉnh đã triển khai thực hiện 5 chương trình “Tết Sum vầy” quy mô cấp tỉnh, trao 19.961 suất quà, hàng nghìn vé xe, trị giá trên 8 tỉ đồng đến đoàn viên CNVCLĐ.

Các cấp công đoàn phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp trao 394.562 suất quà trị giá 119,865 tỉ đồng cho CNVCLĐ; tặng 33.608 suất quà trị giá trên 46 tỉ đồng cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng chính sách xã hội.

Bên cạnh đó, LĐLĐ tỉnh luôn đồng hành cùng các cấp chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị xã hội phối hợp chăm lo cho các đối tượng chính sách nhân dịp các ngày Lễ, Tết và chương trình “Tết vì người nghèo” tại các xã khó khăn của tỉnh, với 1.105 suất quà, trị giá trên 1 tỉ đồng.

Chương trình "Mái ấm Công đoàn”, LĐLĐ tỉnh đã tích cực chỉ đạo, hướng dẫn các cấp công đoàn thường xuyên nắm bắt, khảo sát tình hình nhà ở của đoàn viên, CNVCLĐ để kịp thời hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn để ổn định cuộc sống. Các cấp công đoàn đã hỗ trợ sửa chữa, xây dựng 412 Mái ấm công đoàn và nhà tình nghĩa trị giá trên 18 tỉ đồng.

Các cặp đôi công nhân tham gia lễ cưới tập thể do LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên tổ chức. Ảnh: Công đoàn Thái Nguyên
Các cặp đôi công nhân tham gia lễ cưới tập thể do LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên tổ chức. Ảnh: Công đoàn Thái Nguyên

“Lễ cưới tập thể” là một hoạt động mới, sáng tạo nhằm chăm lo, giúp đỡ đoàn viên, người lao động không có điều kiện tổ chức lễ cưới. Trong 3 năm, (2019-2022), LĐLĐ tỉnh đã tổ chức lễ cưới cho 60 cặp đôi công nhân lao động. Tham gia lễ cưới, mỗi cặp đôi được LĐLĐ tỉnh trao tặng 1 chỉ vàng cùng nhiều phần quà ý nghĩa, giá trị của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

"Lễ cưới tập thể" công nhân lao động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc và thực sự là cầu nối tiếp thêm động lực, niềm tin xây dựng ước mơ hạnh phúc của nhiều công nhân, người lao động khó khăn đang sinh sống và làm việc tại tỉnh Thái Nguyên.

Hà Anh
TIN LIÊN QUAN

"Nghe tiếng kêu cứu của 2 bé nhưng bất lực vì cửa khoá"

NHƯ QUỲNH |

TPHCM - Liên quan đến vụ 2 trẻ em tử vong khi cháy nhà, người dân sống gần hiện trường cho biết, thời điểm phát hiện cháy nghe thấy tiếng kêu của 2 đứa trẻ bên trong ngôi nhà bị cháy nhưng do lửa cháy quá lớn, cửa bị khóa trái bên ngoài nên không thể kịp thời ứng cứu.

Điều động kế toán trưởng cho Trung tâm Y tế TP Phan Thiết để giải quyết lương

DUY TUẤN |

Bình Thuận – Trước tình trạng hơn 350 nhân viên y tế thuộc Trung tâm Y tế TP Phan Thiết chưa nhận được lương tháng 8 và nguy cơ lương tháng 9 do thiếu kế toán trưởng để kí chứng từ mà Báo Lao Động đã phản ánh, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế tỉnh Bình Thuận đã có công văn hỏa tốc về lấy ý kiến điều động, bổ nhiệm nhân sự giải quyết vấn đề này.

Cảnh báo mưa lớn cục bộ nhiều tỉnh thành trên cả nước

Khương Duy |

Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai cho biết khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa to đến rất to trong 1-2 ngày tới.

Cảnh sát giao thông có thể kiểm tra đăng ký, bằng lái xe qua ứng dụng VNeID

Việt Dũng |

Theo quy định mới, Cảnh sát giao thông đề nghị người điều khiển phương tiện xuất trình các giấy tờ có liên quan hoặc thông tin của các giấy tờ có liên quan trong VNeID để kiểm soát.

Nghĩa tình sâu đậm Việt Nam - Cuba

Thanh Hà |

Mối quan hệ giữa Việt Nam - Cuba là mối tình hữu nghị đặc biệt, thủy chung, trong sáng, hiếm có trong quan hệ quốc tế. Gắn kết về lý tưởng cách mạng cao đẹp, đấu tranh vì độc lập, tự do đã tạo nên sự đồng cảm, thấu hiểu, sẻ chia giữa hai dân tộc nằm ở hai nửa Đông - Tây của địa cầu, vun đắp nghĩa tình sâu đậm đi qua hơn 60 năm cùng thăng trầm của lịch sử.

Thuỷ điện Thác Bà tràn trề nước sau thời gian dài cạn trơ đáy

Đinh Đại |

Yên Bái - Sau thời gian dài hoạt động cầm chừng do liên tục dưới mực nước chết, nay nhà máy thủy điện Thác Bà đã có thể hoạt động công suất tối đa.

Hiện trạng đại lộ hơn 2.300 tỉ đồng ở TPHCM sắp được chỉnh trang, trồng sen

HỮU CHÁNH - NHƯ QUỲNH |

TPHCM - Huyện Bình Chánh dự kiến trồng sen ở giữa đại lộ Nguyễn Văn Linh, tạo cảnh quan để người dân đến tham quan, chụp ảnh.

Cường độ dị thường và quỹ đạo khó lường của cơn bão tăng 4 cấp trong 24 giờ

Thanh Hà |

Tin bão mới nhất cho hay, bão Lee - cơn bão từng tăng từ cấp 1 lên cấp 5 trong 24 giờ - đã trở lại là bão cấp 3 với sức gió tối đa là 193 km/h.