Sóc Trăng: Công nhân hạnh phúc với “Bữa cơm Công đoàn”

Anh Khoa |

Sóc Trăng - Trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng đã đến thăm, kiểm tra chất lượng bữa ăn ca và thúc đẩy việc thực hiện chương trình “Bữa cơm Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động tại các doanh nghiệp.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng Nguyễn Thanh Sơn cho biết: Trong một tuần cao điểm vừa qua, các cấp Công đoàn trong tỉnh đã có gần 3.600 suất “Bữa cơm Công đoàn”. Đây là những bữa cơm nghĩa tình, góp phần chăm lo đời sống của đoàn viên, công nhân lao động (CNLĐ) của tổ chức Công đoàn tỉnh Sóc Trăng.

Cùng dùng “Bữa cơm Công đoàn” và trò chuyện với công nhân lao động Công ty TNHH Hóa chất HS Sóc Trăng, ông Nguyễn Thanh Sơn cho biết: “Bữa cơm Công đoàn” nhằm tăng cường dinh dưỡng cho đoàn viên, công nhân lao động có sức khỏe tốt để tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng, cạnh tranh thị trường, góp phần giúp doanh nghiệp phát triển.

Cán bộ Công đoàn Sóc Trăng dùng “Bữa cơm công đoàn” cùng công nhân Công ty TNHH Hóa chất HS Sóc Trăng. Ảnh: Anh Khoa
Cán bộ Công đoàn Sóc Trăng dùng “Bữa cơm Công đoàn” cùng công nhân Công ty TNHH Hóa chất HS Sóc Trăng. Ảnh: Anh Khoa

Được biết, “Bữa cơm Công đoàn” trong ngày cung cấp cho gần 1.700 suất ăn cho đoàn viên, CNLĐ của công ty. Khác với những bữa cơm hàng ngày, chất lượng “Bữa cơm Công đoàn” được nâng cao hơn, ngoài các món chính, bữa cơm còn cung cấp thêm trứng, sữa giúp đoàn viên, người lao động có bữa ăn ngon, đủ dinh dưỡng.

Hạnh phúc khi được chăm lo từng bữa ăn, nhất là được các thủ lĩnh Công đoàn ân cần thăm hỏi, động viên, chị Dương Thị Chương - công nhân Bộ phận STOCKFIT của Công ty TNHH Hóa chất HS Sóc Trăng - bày tỏ: "Được Công đoàn và công ty quan tâm, chăm lo từng bữa ăn, các món mới nhiều dinh dưỡng được luân phiên thay đổi, anh chị em chúng tôi tái tạo sức lao động. Hôm nay được nhận thêm phần quà từ Công đoàn, tôi cảm thấy hạnh phúc và xúc động, xin cảm ơn tổ chức Công đoàn đã quan tâm CNLĐ chúng tôi".

Tham dự cùng “Bữa ăn Công đoàn” tại Công ty TNHH E&W Vina, ông Jung Jae Won - Tổng Giám đốc sản xuất - gửi lời cảm ơn tổ chức Công đoàn đã quan tâm đến từng bữa ăn của CNLĐ. Qua đó, nhắn nhủ đến đoàn viên, CNLĐ luôn tích cực trong lao động, chăm chỉ trong sản xuất, góp phần giúp công ty lớn mạnh, phát triển để công ty có thể chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần, sức khỏe cho đoàn viên, CNLĐ.

Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh (áo xanh, giữa) cùng đoàn công tác ân cần thăm hỏi CNLĐ Công ty TNHH E&W Vina về chất lượng bữa ăn. Ảnh: Anh Khoa
Ông Nguyễn Thanh Sơn - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh (áo xanh, giữa) - cùng đoàn công tác ân cần thăm hỏi CNLĐ Công ty TNHH E&W Vina về chất lượng bữa ăn. Ảnh: Anh Khoa

Đến thăm Công ty TNHH Chế biến thực phẩm Bánh Pía - Lạp Xưởng Tân Huê Viên, sau khi CĐCS đơn vị này thương lượng thành công với người sử dụng lao động nâng cao chất lượng bữa ăn ca của người lao động. Theo đó, bữa ăn ca thường tại đơn vị tăng từ 18.000 đồng/suất lên 25.000 đồng/suất. Riêng “Bữa cơm Công đoàn” có thêm lẩu, thịt gà, sữa tươi, trái cây... với 50.000 đồng/suất cho trên 1.600 CNLĐ.

Chứng kiến người lao động khi vào ăn ca đều cảm nhận sự ấm cúng, ngon miệng, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng Nguyễn Thanh Sơn xúc động chia sẻ: “Làm cán bộ Công đoàn không gì vui hơn khi thấy bữa cơm CNLĐ được chăm lo tốt. Một bữa ăn ca an toàn, chất lượng ngoài việc đảm bảo sức khỏe cho người lao động còn mang lại lợi ích cho chính doanh nghiệp, người chủ sử dụng lao động. Đây cũng chính là một trong những yếu tố cốt yếu làm tăng sự hài lòng và gắn bó của đoàn viên, người lao động với tổ chức Công đoàn khi làm việc tại doanh nghiệp”.

“Bữa cơm Công đoàn” tại Công ty TNHH chế biến thực phẩm Bánh Pía - Lạp Xưởng Tân Huê Viên. Ảnh: Anh Khoa
“Bữa cơm Công đoàn” tại Công ty TNHH Chế biến thực phẩm Bánh Pía - Lạp Xưởng Tân Huê Viên. Ảnh: Anh Khoa

Theo ông Sơn, “Bữa cơm Công đoàn” còn giúp lãnh đạo LĐLĐ tỉnh có dịp quan sát, tìm hiểu về chất lượng bữa ăn; từ đó, tiếp tục chỉ đạo các cấp Công đoàn trong tỉnh quan tâm thương lượng với người sử dụng lao động chăm lo tốt hơn chất lượng bữa ăn, đảm bảo sức khỏe, giúp đoàn viên, CNLĐ tại các công ty, xí nghiệp an tâm làm việc.

Trong thời gian tới, Công đoàn sẽ tiếp tục phối hợp với doanh nghiệp quan tâm, chăm lo với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực dành cho đoàn viên, người lao động. Qua đó, xây dựng môi trường văn hóa doanh nghiệp lành mạnh, quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp.

Anh Khoa
TIN LIÊN QUAN

“Bữa cơm Công đoàn” tiếp thêm động lực cho đoàn viên, người lao động

TẠ QUANG - HỒ THẢO |

Hậu Giang - Những món ăn gồm thịt gà, cá, canh rau thịt, rau xào, chuối, sữa là những phần ăn chất lượng cao cho đoàn viên, người lao động nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28.7.1929 - 28.7.2022) để họ có thêm động lực để họ làm việc.

Hậu Giang: Ấm áp "Bữa cơm Công đoàn" hơn 11.000 suất ăn cho người lao động

THẢO QUANG |

Hậu Giang - Ngày 28.7, CĐCS Công ty TNHH Lạc Tỷ 2 phối hợp với công ty tổ chức tuyên truyền kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28.7.1929 - 28.7.2022) gắn với “Bữa cơm Công đoàn” có 11.250 suất ăn cho đoàn viên, người lao động.

“Bữa cơm Công đoàn” cho gần 1.700 đoàn viên, người lao động Sóc Trăng

Anh Khoa |

Sóc Trăng - “Bữa cơm Công đoàn” nhằm tăng cường dinh dưỡng cho đoàn viên, công nhân lao động có sức khỏe tốt để tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng, cạnh tranh thị trường, góp phần giúp doanh nghiệp phát triển.

Nở rộ dịch vụ cho thuê người yêu về nhà ra mắt dịp Tết

Phùng Nhung |

Nhiều người trẻ mỗi dịp về quê ăn Tết lại bị bố mẹ thúc giục chuyện yêu đương, kết hôn, sinh con. Vì lẽ đó, họ tìm đến dịch vụ cho thuê người yêu để trấn an tâm lý gia đình.

Vì sao gốc đào Nhật Tân được chào bán với giá 200 triệu đồng?

Quỳnh Trang |

Sáng 17.1, dọc đại lộ Lê-Nin, thành phố Vinh (Nghệ An) tấp nập cảnh mua - bán hoa, cây cảnh phục vụ Tết Nguyên đán. Trong đó, thu hút nhiều người xem nhất là gian trưng bày gốc đào Nhật Tân của anh Đặng Văn Cường (36 tuổi, trú TP Vinh) bởi nơi đây trưng bày gốc cổ thụ độc đáo với thế "rồng bay".

Nhìn lại diễn biến vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp

Bảo Bình - Dương Anh |

Liên quan vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp, sau hơn nửa tháng tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã đưa được đoạn cọc thứ nhất (dài 12m) trong số 3 đoạn của cọc bêtông lên mặt đất và đang tiến hành các bước cứu hộ tiếp theo.

Khoảnh khắc AFF Cup: Khép lại hành trình của ông Park Hang-seo

NHÓM PV |

Bản tin Khoảnh khắc AFF Cup ngày 17.1. AFF Cup 2022 kết thúc, khép lại hành trình của huấn luyện viên Park Hang-seo với bóng đá Việt Nam.

Khởi tố Giám đốc Trung tâm đăng kiểm duy nhất ở Hòa Bình

PV |

Hoà Bình - Cơ quan công an vừa khởi tố các bị can liên quan đến vụ án “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 28-01S thuộc Sở Giao thông vận tải Hòa Bình.

“Bữa cơm Công đoàn” tiếp thêm động lực cho đoàn viên, người lao động

TẠ QUANG - HỒ THẢO |

Hậu Giang - Những món ăn gồm thịt gà, cá, canh rau thịt, rau xào, chuối, sữa là những phần ăn chất lượng cao cho đoàn viên, người lao động nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28.7.1929 - 28.7.2022) để họ có thêm động lực để họ làm việc.

Hậu Giang: Ấm áp "Bữa cơm Công đoàn" hơn 11.000 suất ăn cho người lao động

THẢO QUANG |

Hậu Giang - Ngày 28.7, CĐCS Công ty TNHH Lạc Tỷ 2 phối hợp với công ty tổ chức tuyên truyền kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28.7.1929 - 28.7.2022) gắn với “Bữa cơm Công đoàn” có 11.250 suất ăn cho đoàn viên, người lao động.

“Bữa cơm Công đoàn” cho gần 1.700 đoàn viên, người lao động Sóc Trăng

Anh Khoa |

Sóc Trăng - “Bữa cơm Công đoàn” nhằm tăng cường dinh dưỡng cho đoàn viên, công nhân lao động có sức khỏe tốt để tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng, cạnh tranh thị trường, góp phần giúp doanh nghiệp phát triển.