Chào 2019

BLĐ |

Thư chúc Tết của Tổng Biên tập báo Lao Động gửi tới quý độc giả nhân dịp đầu xuân năm mới.

Trân trọng chúc mừng năm mới quý độc giả!

Với “bản lề” năm 2018 là: Chỉ số tăng trưởng kinh tế đạt 7,08% - mức tăng cao nhất trong 11 năm qua, vượt xa chỉ tiêu 6,7% Quốc hội giao; Đảng, Nhà nước đang có những bước đi mang tính đột phá bằng các chính sách cụ thể, trọng tâm là đổi mới thể chế kinh tế, cắt giảm các điều kiện kinh doanh, tạo môi trường và chính sách đầu tư thông thoáng cho các doanh nghiệp nước ngoài,… chúng ta có quyền kỳ vọng sẽ biến KHÁT VỌNG THỊNH VƯỢNG thành hiện thực trong năm 2019 từ những bước đà vững vàng đó.

Năm 2019 đánh dấu nhiều sự kiện quan trọng của đất nước: Năm tăng tốc để hoàn thành các mục tiêu của kế hoạch 5 năm 2016 - 2020; năm đánh dấu bước hội nhập sâu rộng về kinh tế với việc hàng loạt hiệp định thương mại tự do quốc tế mà Việt Nam tham gia được thông qua, đưa vào thực thi. 

2019 cũng là năm kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Với riêng tổ chức Công đoàn Việt Nam và Báo Lao Động, năm 2019 là dấu mốc đặc biệt quan trọng trong quá trình phát triển: Kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (28.7.1929 - 28.7.2019) ; 90 năm Báo Lao Động ra số đầu tiên (14.8.1929 - 14.8.2019) và 20 năm ra mắt Báo Lao Động Điện tử.

90 năm - một chặng đường dài, Công đoàn Việt Nam và Báo Lao Động đã trưởng thành cùng đất nước trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và sự nghiệp xây dựng - bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Năm 2019 còn là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam với nhiều thách thức và cơ hội với tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo, bảo vệ người lao động, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam hội nhập toàn diện cùng với tác động của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Thời gian qua, những nỗ lực chăm lo, đồng hành và bảo vệ lợi quyền chính đáng của người lao động đã được thể hiện rõ nét qua từng trang Báo Lao Động. Báo Lao Động đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là tiếng nói của tổ chức Công đoàn và công nhân viên chức lao động Việt Nam; đồng hành cùng sự phát triển của đất nước, tham gia giám sát và phản biện có tính xây dựng cao để hoàn thiện các chính sách, đáp ứng nhu cầu của người dân và sự phát triển của mỗi doanh nghiệp. 

Báo Lao Động nguyện tiếp tục đem hết sức mình góp phần thực hiện KHÁT VỌNG THỊNH VƯỢNG của dân tộc, trong đó có sự giàu có, ấm no, hạnh phúc của từng người lao động, của từng đoàn viên Công đoàn.

Xuân Kỷ Hợi đã đến, kính chúc bạn đọc yêu quý một năm mới an khang, thịnh vượng với nhiều kỳ vọng vào KHÁT VỌNG THỊNH VƯỢNG của toàn dân tộc.

NGUYỄN NGỌC HIỂN

Tổng Biên tập Báo Lao Động

BLĐ
TIN LIÊN QUAN

Hội nghị Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN thảo luận 5 nội dung lớn

Bảo Hân |

Sáng 19.5, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức hội nghị lần thứ 27 (khoá XII) dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Đình Khang – Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Đi tìm “Nhật ký trong tù” tiếng Đan Mạch và dịch giả Vagn Søn

Võ Bùi Lê Lam  |

Trong một bài viết được công bố năm 2013 của dịch giả Thúy Toàn, tiếng Đan Mạch được liệt kê như một trong 25 ngôn ngữ đã có bản dịch “Nhật ký trong tù”, song tác giả không dẫn tên bản dịch cũng như tên dịch giả và năm xuất bản của bản dịch. Vì thế, người đọc không được biết cụ thể hơn về bản dịch này cũng như bản dịch bằng các ngôn ngữ khác được liệt kê trong bài viết.

Mặt cỏ sân Thiên Trường hiện ra sao trước trận bán kết SEA Games 31?

TRUNG DU |

Chất lượng mặt cỏ sân Thiên Trường đã được phục hồi  sẵn sàng cho trận bán kết môn bóng đá nam SEA Games 31 giữa U23 Thái Lan và U23 Indonesia. 

Chỉ huy cấp cao tiểu đoàn Azov Ukraina từ chối đầu hàng

Ngọc Vân |

Các chỉ huy cấp cao tiểu đoàn Azov của Ukraina ở nhà máy thép Azovstal, Mariupol từ chối đầu hàng quân đội Nga.

“Tín dụng đen” tràn vào fanpage công ty tung tin vu khống đòi nợ công nhân

PHẠM DUY |

Bình Thuận - Công đoàn cơ sở và công nhân tại một công ty trong Khu công nghiệp Hàm Kiệm II ở Bình Thuận đang rất bức xúc vì một số tài khoản Facebook cá nhân vào trang Facebook Công đoàn công ty để bình luận “đòi nợ” công nhân và đăng tải nội dung sai sự thật về công ty.

Giá vàng hôm nay 19.5: Chịu nhiều áp lực, nên mua vào hay bán ra?

Khương Duy |

Giá vàng hôm nay (19.5) quay đầu hồi phục nhẹ ở cả thị trường trong nước và thế giới. Với lộ trình tăng lãi suất khá rõ ràng, đồng USD được dự báo vẫn sẽ là đồng tiền có xu hướng tăng mạnh nhất trong các đồng tiền chủ chốt. Điều này có nghĩa là vàng vẫn sẽ chịu áp lực giảm trong ngắn hạn.

Hà Nội: Mở đường "giải cứu" giao thông, chung cư mọc ngay bên đường mới mở

Phạm Đông - Yến Nhi |

Hà Nội những năm qua phải làm và mở rộng rất nhiều tuyến đường để "giải cứu" giao thông. Nhưng nghịch lý, đường vừa mới ra lại "mọc" thêm nhiều chung cư cao tầng bám sát hai bên đường. 

Đề nghị truy tố hoa hậu Lã Kỳ Anh về tội trộm cắp tài sản

Anh Tú |

TPHCM - Ngày 19.5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố bị can Lã Thị Anh (tức Lã Kỳ Anh, 32 tuổi, ngụ quận 7) về tội trộm cắp tài sản.