Cho con học trường quốc tế: cha mẹ cần chú ý những gì?

Khánh Ly |

Trong thế giới phẳng ngày nay, ngày càng nhiều cha mẹ Việt Nam mong muốn cho con học trường quốc tế từ khi còn nhỏ, giúp các em được trang bị những kỹ năng và kiến thức để sẵn sàng thực hiện hóa mọi ước mơ của mình, theo học tại những trường đại học hàng đầu thế giới. Vậy việc chọn trường quốc tế cần dựa trên những tiêu chí cốt lõi nào?

Định hướng tương lai của trẻ

Với xu hướng hội nhập rộng mở hiện nay, nhiều gia đình có kế hoạch cho con đi du học tại các quốc gia như Mỹ, Canada, Úc, hay các quốc gia châu Âu bởi đây là các nước có nền giáo dục phát triển, cơ hội việc làm rộng mở và nhiều ưu đãi trong chính sách định cư. Để thực hiện điều đó, các gia đình thường tạo điều kiện cho con tiếp xúc với nền văn hóa của các nước này từ sớm, cũng như trau dồi cho con khả năng ngoại ngữ, rèn luyện các kỹ năng mềm hay tham gia các hoạt động ngoại khóa.

“Tương lai du học nước nào thì cho con làm quen trước với môi trường nước đó” - các ngôi trường liên kết với những nước mà gia đình định hướng chính là lựa chọn hàng đầu giúp con trẻ sớm tiếp xúc với nền văn hóa và tư duy phát triển, tạo tiền đề cho con dễ dàng hòa nhập khi du học.

Hiện nay, Canada đang được nhiều bậc cha mẹ quan tâm và lựa chọn như điểm đến du học với mức học phí cạnh tranh và các cơ hội định cư hấp dẫn. Cũng chính vì thế mà nhu cầu tìm trường giảng dạy theo tiêu chuẩn Canada ngay tại Việt Nam cho con theo học là rất lớn - Học tập tại những môi trường này cho phép học sinh không những được tiếp xúc với giáo trình chuẩn Canada mà còn nhận được bằng cấp được công nhận trên toàn cầu.

Trường Hà Nội Toronto (HTS) hiện đang là trường duy nhất tại Hà Nội cung cấp Chương trình Tích hợp toàn phần và Chương trình Tích hợp từ cấp Tiểu học đến hết cấp Trung học Phổ thông theo chương trình giáo dục nổi tiếng của bang Ontario, Canada. Chương trình Tích hợp Toàn phần Ontario tại HTS giúp học sinh đạt Bằng Tốt nghiệp Trung học Phổ thông bang Ontario (OSSD) được công nhận trên khắp thế giới, phù hợp với học sinh có ý định đi du học.

Chương trình Tích hợp Ontario là sự kết hợp giữa chương trình giáo dục của bang Ontario và chương trình giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, đảm bảo học sinh nắm vững kiến thức của hai khung chương trình và dễ dàng lựa chọn việc học tập trong hay ngoài nước.

Phương pháp giảng dạy có đạt chuẩn quốc tế không?

Một trong những tiêu chí quan trọng nhất phải kể đến khi chọn trường cho con chính là chương trình học tại trường: một chương trình tiên tiến, đón đầu xu thế tương lai, gắn liền với thực tiễn sẽ nâng bước cho con đến tương lai rộng mở. Sự kết hợp giữa chương trình đào tạo tiên tiến và phương pháp dạy – học tập chủ động, tương tác tốt giữa giáo viên và học sinh sẽ giúp cho việc tiếp thu kiến thức trở nên hiệu quả hơn. Cha mẹ cần tìm đến những ngôi trường giảng dạy giáo trình chính thống được quốc tế công nhận, bởi việc này sẽ giúp con ứng tuyển dễ dàng vào các trường đại học ở nước ngoài và hòa nhập nhanh chóng với môi trường quốc tế.

 

Tại Trường Hà Nội Toronto, Giáo trình Giảng dạy của bang Ontario được truyền tải hiệu quả với sự kết hợp các mục tiêu học tập, phương pháp toàn diện hình thành tư duy phát triển (growth mindset) và tích hợp các yếu tố STEM hướng tới xây dựng cho học sinh tư duy logic và bộ kỹ năng của thế kỷ 21. Ngoài ra, HTS cũng áp dụng tối ưu chương trình Giáo dục Anh ngữ (STEP) của Bộ giáo dục bang Ontario làm khung đánh giá khả năng phát triển ngôn ngữ Tiếng Anh. Với nguồn tài liệu học thuật phong phú, chương trình giảng dạy và kiểm tra đánh giá phù hợp với trình độ của từng học sinh sẽ giúp các em phát triển năng lực ngôn ngữ của bản thân.

Theo thầy John Slipachenko, Phó Hiệu trưởng & Giám đốc Chương trình Quốc tế HTS: “Chúng tôi hiểu tầm quan trọng của việc cá nhân hóa kế hoạch học tập cho từng học sinh, giúp các em tiến bộ, đạt được kết quả học tập như kì vọng và chinh phục đam mê của mình.

Nhà trường không chỉ chăm sóc và giáo dục học sinh, mà còn hợp tác với các tổ chức giáo dục Canada và đồng hành hỗ trợ phụ huynh giúp học sinh phát triển tối đa năng lực cá nhân. Vì vậy, chúng tôi mong muốn được phối hợp chặt chẽ với các Quý phụ huynh để tạo dựng nền tảng giáo dục tốt nhất cho trẻ".

Uy tín của tổ chức giáo dục và mạng lưới liên kết rộng rãi với hệ thống các trường trên toàn thế giới

Thương hiệu của tổ chức giáo dục là yếu tố thiết yếu thể hiện tính chuyên nghiệp và uy tín của nhà trường trong công cuộc giáo dục và đào tạo. Các trường trực thuộc một tổ chức giáo dục toàn cầu, có chương trình liên kết hợp tác với các ngôi trường khác sẽ giúp phụ huynh yên tâm rằng con em mình đang được sống và học tập trong một môi trường giáo dục toàn diện và hiện đại.

Hiện nay, HTS là trường thành viên đầu tiên tại Việt Nam của tổ chức giáo dục toàn cầu có trụ sở tại Anh - International Schools Partnership (ISP). ISP đang phát triển với mạng lưới gần 60 trường tại 16 quốc gia thuộc 7 khu vực trên thế giới bao gồm Châu Âu, Mexico & Trung Mỹ, Trung Đông, Nam Mỹ, Mỹ & Canada, Malaysia, Việt Nam & Thái Lan. ISP nổi tiếng trong cộng đồng giáo dục toàn thế giới về chất lượng, uy tín và những khát vọng lớn, với hệ thống các trường thành viên liên tục mở rộng và nguồn tài nguyên tri thức tổng hợp toàn cầu.

 
 Là trường thành viên của tổ chức giáo dục quốc tế ISP, trường Hà Nội Toronto áp dụng khung tiêu chuẩn quản lý và hỗ trợ nhất quán của tập đoàn cho nhiều lĩnh vực hoạt động và giảng dạy của trường. HTS được yêu cầu thực hiện các quy trình tự kiểm tra, đánh giá nghiêm ngặt và liên tục dưới sự hỗ trợ và giám sát của Đội ngũ

Học thuật Toàn cầu ISP, đảm bảo và không ngừng cải thiện trong chất lượng dạy và học. Trường Hà Nội Toronto kết nghĩa với trường Lynn-Rose tại khu vực Greater Toronto thuộc bang Ontario, Canada để cùng hợp tác , phát triển, xây dựng chương trình và lộ trình học tập để đạt được bằng OSSD, giúp từng học sinh có cơ hội tiếp cận một tương lai toàn cầu rộng mở. Chương trình Tích hợp toàn phần tại HTS sẽ có chuyến tham quan học tập kết hợp trao đổi văn hóa kéo dài hai tuần tại Toronto. Đây sẽ là một phần của chương trình THPT, tạo cơ hội để học sinh được trải nghiệm – giao lưu cùng học sinh trường Lynn-Rose.

Chi phí phù hợp với điều kiện tài chính gia đình

 

Chi phí để đầu tư cho con cái chưa bao giờ là một con số nhỏ. Với cơ sở vật chất hiện đại, chương trình giáo dục tiên tiến, các hoạt động ngoại khóa thú vị cùng những tiêu chuẩn về bằng cấp đã khiến cho học phí trường liên kết quốc tế có giá đắt đỏ. Khi chọn trường, cha mẹ cần lập một kế hoạch học tập dài hạn cho con, biết con đang ở đâu và cần gì để lựa chọn một ngôi trường phù hợp với con và hoàn  cảnh gia đình trong dài hạn.

Vì vậy, cha mẹ nên tìm hiểu kỹ học phí trường và chính sách liên quan như ưu đãi, chính sách tăng học phí để lựa chọn ngôi trường thích hợp cho con em mình. Tại HTS, cha mẹ có thể tham khảo các chương trình ưu đãi đặc biệt có tổng giá trị lên tới 180 triệu đồng trên website hoặc gọi điện đến số (+84) 869 111 800 để được tư vấn về chương trình học phí và các ưu đãi hiện có.

Khánh Ly
TIN LIÊN QUAN

Vingroup- Brighton College mở rộng hệ thống trường quốc tế tại Việt Nam

Phương Linh |

Ngày 20.4, tại Hà Nội, Tập đoàn Vingroup ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với Brighton College, hệ thống giáo dục danh giá bậc nhất Vương Quốc Anh thành lập Hệ thống trường quốc tế Brighton College Vietnam. Sự kiện khẳng định tầm nhìn dài hạn và cam kết hành động của Vingroup trong việc chọn lọc và đưa các giá trị tinh hoa của giáo dục thế giới về Việt Nam.

151 trường công bố xét học bạ THPT năm 2022

Trang Hà |

Tuyển sinh năm 2022, nhiều trường đại học trên cả nước ưu tiên phương thức xét học bạ THPT.

Danh sách các trường công bố phương án tuyển sinh 2022

Trang Hà |

Báo Lao Động cập nhật phương án tuyển sinh năm 2022 của tất cả các trường đại học, học viện trên cả nước, giúp quý phụ huynh và học sinh thuận tiện theo dõi.

Về chiếc áo Tấc Đại sứ Lý Đức Trung mặc khi trình Quốc thư

PHÚC ĐẠT |

THỪA THIÊN HUẾ - Nhân việc Đại sứ Lý Đức Trung mặc trang phục dân tộc trình Quốc thư lên tổng thống Israel, theo TS. Phan Thanh Hải - Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao Thừa Thiên Huế, cũng là nhà nghiên cứu văn hóa, mặc trang phục dân tộc để giới thiệu đến bạn bè bốn phương là đáng hoan nghênh, và chiếc áo Đại sứ mặc là áo cổ truyền dân tộc với nhiều ý nghĩa đặc sắc. 

Xôn xao việc Phó Bí thư đang bị kỷ luật làm Phó ban PCTN, tiêu cực cấp tỉnh

Xuân Hùng - Nguyễn Trường |

Ninh Bình - Ông Trần Hồng Quảng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Ninh Bình - bị Uỷ ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật "cảnh cáo" vừa được giao làm Phó Ban chỉ đạo phòng, chống tham nhũng (PCTN), tiêu cực của tỉnh Ninh Bình khiến dư luận xôn xao.

Con sắp vào lớp 1, phụ huynh cần chuẩn bị những gì?

Nhóm PV |

Theo nhiều thầy cô, trước khi con bước vào lớp 1, thay vì quá chú trọng đến việc nhồi nhét kiến thức phụ huynh nên dành thời gian để trang bị cho con những kỹ năng cần thiết, đăc biệt là cho con tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm để làm quen với môi trường học tập mới.

Hà Nội: Ưu tiên quỹ đất 2 bờ sông Hồng để phát triển công nghiệp văn hoá

Huy Hùng |

Ngày 16.8, Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị trực tuyến nghiên cứu, quán triệt, học tập, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TU về “Phát triển công nghiệp văn hoá trên địa bàn Thủ đô, giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn tới năm 2045”.

Vụ bán rẻ đất vàng Bình Dương: Nhờ người bán thịt lợn đứng tên cổ đông

Việt Dũng |

Hà Nội - Nguyễn Đại Dương - chủ cũ vũ trường New Century Hà Nội, con rể của cựu Chủ tịch Tổng Công ty 3-2 Nguyễn Văn Minh, nhờ người bán thịt lợn đứng tên góp vốn lập Công ty để dịch chuyển 43 ha đất vàng từ Nhà nước sang tư nhân.

Vingroup- Brighton College mở rộng hệ thống trường quốc tế tại Việt Nam

Phương Linh |

Ngày 20.4, tại Hà Nội, Tập đoàn Vingroup ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với Brighton College, hệ thống giáo dục danh giá bậc nhất Vương Quốc Anh thành lập Hệ thống trường quốc tế Brighton College Vietnam. Sự kiện khẳng định tầm nhìn dài hạn và cam kết hành động của Vingroup trong việc chọn lọc và đưa các giá trị tinh hoa của giáo dục thế giới về Việt Nam.

151 trường công bố xét học bạ THPT năm 2022

Trang Hà |

Tuyển sinh năm 2022, nhiều trường đại học trên cả nước ưu tiên phương thức xét học bạ THPT.

Danh sách các trường công bố phương án tuyển sinh 2022

Trang Hà |

Báo Lao Động cập nhật phương án tuyển sinh năm 2022 của tất cả các trường đại học, học viện trên cả nước, giúp quý phụ huynh và học sinh thuận tiện theo dõi.