Nguyên liệu:
- 10-12 quả chuối chín
- 2 trái dừa khô nạo sẵn
- 750g sữa đặc
- 50g lá dứa
- Hoa đậu biếc
- Đậu phộng rang
- 200g bột năng
Cách làm:
- Đậu phộng rang sẵn mua về đập nhỏ.
- Lấy riêng một chén dừa nạo để phủ lên mặt kem. Số còn lại cho khoảng 1,7 lít nước vào vắt lấy nước cốt.
- Lá dứa rửa sạch cắt nhỏ, cho ít nước vào xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt.
- Lấy vài bông hoa đậu biếc ngâm nước nóng cho ra màu, bỏ xác hoa.
- Bột năng cho ít nước vào hoà tan rồi để qua một bên.
- Cho phần nước cốt dừa vào nồi, cho sữa đặc vào cùng. Cho lên bếp nấu với lửa vừa, khi nấu thường xuyên dùng muỗng khuấy đều để không bị dính và khét dưới đáy nồi.
- Khi nóng, thử lại độ ngọt cho vừa ăn, nếu nhạt cho thêm sữa hay đường.
- Cho nước bột năng vào cùng. Lúc này cho hỗn hợp vừa nấu lần lượt vào nồi chứa nước cốt lá dứa và nước hoa đậu biếc. Tiếp đó, cho lên bếp nấu khoảng 10 phút thì tắt bếp, để thật nguội.
- Chuẩn bị hộp đựng, cho hỗn hợp nước lá dứa, chuối đã cắt khoanh, nước hoa đậu biếc. Sau đó, cho ít đậu phộng, dừa bào vào rồi cho thêm chút cốt dừa, chuối, đậu phộng và dừa bào. Làm như vậy cho đến khi đầy hộp.
- Làm xong đậy nắp cho vào ngăn đá tủ lạnh. Khi ăn lấy ra để vài phút cho kem bớt đông sẽ ngon hơn.