3 trường hợp cần cẩn thận khi ăn chao

HẠ MÂY (Theo Aboluowang) |

Mặc dù chao là một loại thực phẩm tương đối tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng thích hợp. Dưới đây là 3 trường hợp cần cẩn thận khi ăn chao.

Bệnh nhân cao huyết áp

Những người bị cao huyết áp cần hạn chế ăn muối hằng ngày, kiểm soát lượng muối tiêu thụ trung bình trong vòng 5 gam. Do đó, ăn một lượng lớn chao dễ dẫn đến nạp quá nhiều natri, không tốt cho việc kiểm soát huyết áp.

Đậu nành nguyên liệu của đậu lên men, là một loại thực phẩm có hàm lượng purin cao, đây không phải là lựa chọn tốt cho những người có axit uric cao và bệnh gút. Ăn một lượng lớn chao có thể dễ dẫn đến tăng mức độ của axit uric trong cơ thể.

Người bị viêm dạ dày

Những người bị nhiễm vi khuẩn helicobacter pylori và viêm dạ dày không thích hợp để ăn chao. Helicobacter pylori đặc biệt thích sinh sản trong môi trường natri cao. Ăn một lượng lớn chao chắc chắn là điều kiện thuận lợi cho sự sinh sản của helicobacter pylori.

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Những người này cần hạn chế lượng muối trong khẩu phần ăn, vì vậy không nên cho ăn chao.

Đối với người bình thường cũng nên hạn chế ăn chao, ăn nhiều chao dễ dẫn đến nạp quá nhiều natri, không tốt cho sức khỏe.

Để bảo quản chao cần chú ý đến môi trường nhiệt độ thấp, vặn chặt nắp, không dùng đũa không sạch để cầm chao, chú ý an toàn vệ sinh thực phẩm để tránh chao không bị nhiễm vi khuẩn và biến chất.

HẠ MÂY (Theo Aboluowang)
TIN LIÊN QUAN

5 quan niệm hoàn toàn sai lệch về đậu nành

HÀN LÂM (THEO EVERYDAY HEALTH) |

Một số người quan niệm đậu nành gây tác dụng phụ cho cơ thể nhưng điều này đúng hay sai?

3 thực phẩm kết hợp với sữa đậu nành giúp cải thiện làn da, dạ dày

HẠ MÂY (Theo Aboluowang) |

Sữa đậu nành là một nguồn cung cấp protein chất lượng cao, và lecithin phong phú có lợi cho sức khoẻ. Dưới đây là những loại thực phẩm nên kết hợp cùng sữa đậu nành để cải thiện thị lực, làn da và dạ dày.

Khám phá 5 lợi ích sức khỏe của chao

PHỐ HOÀI (THEO DRHEALTHBENEFITS) |

Chao hay còn gọi đậu phụ thối là thực phẩm được lên men từ đậu hũ. Món ăn này phổ biến ở miền Nam và miền Trung nước ta. Tuy có mùi hơi khó chịu, nhưng chao lại chứa nhiều giá trị dinh dưỡng phong phú tốt cho sức khỏe.

Khu nghỉ dưỡng ẩn mình giữa rừng thông tuyệt đẹp ở Mộc Châu

Chí Long |

Nằm ngay trung tâm khu du lịch quốc gia Mộc Châu, Phoenix Mộc Châu Resort được bao phủ bởi rừng thông hàng trăm năm tuổi, với không khí trong lành, mát mẻ tựa như Đà Lạt thu nhỏ giữa núi rừng Tây Bắc.

Khởi tố cựu Cục trưởng Cục đăng kiểm Việt Nam

Việt Dũng |

Mở rộng điều tra vụ án sai phạm tại các trung tâm đăng kiểm, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM vừa khởi tố thêm 5 bị can khác.

Không khí lạnh suy yếu dần, Bắc Bộ nắng hanh và tăng nhiệt

AN AN |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia nhận định không khí lạnh tác động mạnh đến Bắc Bộ từ đêm nay đến ngày mai 18.1. Từ ngày 19.1, ngày có nắng hanh và nhiệt độ có xu hướng tăng nhẹ.

Nở rộ dịch vụ cho thuê người yêu về nhà ra mắt dịp Tết

Phùng Nhung |

Nhiều người trẻ mỗi dịp về quê ăn Tết lại bị bố mẹ thúc giục chuyện yêu đương, kết hôn, sinh con. Vì lẽ đó, họ tìm đến dịch vụ cho thuê người yêu để trấn an tâm lý gia đình.

Vì sao gốc đào Nhật Tân được chào bán với giá 200 triệu đồng?

Quỳnh Trang |

Sáng 17.1, dọc đại lộ Lê-Nin, thành phố Vinh (Nghệ An) tấp nập cảnh mua - bán hoa, cây cảnh phục vụ Tết Nguyên đán. Trong đó, thu hút nhiều người xem nhất là gian trưng bày gốc đào Nhật Tân của anh Đặng Văn Cường (36 tuổi, trú TP Vinh) bởi nơi đây trưng bày gốc cổ thụ độc đáo với thế "rồng bay".

5 quan niệm hoàn toàn sai lệch về đậu nành

HÀN LÂM (THEO EVERYDAY HEALTH) |

Một số người quan niệm đậu nành gây tác dụng phụ cho cơ thể nhưng điều này đúng hay sai?

3 thực phẩm kết hợp với sữa đậu nành giúp cải thiện làn da, dạ dày

HẠ MÂY (Theo Aboluowang) |

Sữa đậu nành là một nguồn cung cấp protein chất lượng cao, và lecithin phong phú có lợi cho sức khoẻ. Dưới đây là những loại thực phẩm nên kết hợp cùng sữa đậu nành để cải thiện thị lực, làn da và dạ dày.

Khám phá 5 lợi ích sức khỏe của chao

PHỐ HOÀI (THEO DRHEALTHBENEFITS) |

Chao hay còn gọi đậu phụ thối là thực phẩm được lên men từ đậu hũ. Món ăn này phổ biến ở miền Nam và miền Trung nước ta. Tuy có mùi hơi khó chịu, nhưng chao lại chứa nhiều giá trị dinh dưỡng phong phú tốt cho sức khỏe.