Nấu “bữa ăn giám đốc” cho người lao động

LÂM ĐIỀN |

“Bữa ăn ca ở đây được nấu chung cho cả Ban Giám đốc và người lao động (NLĐ) cùng ăn” - lời chia sẻ của chị Phan Thị Bửu Châu - Phó Giám đốc Công ty CP Chí Công - thể hiện sự quan tâm chăm lo dinh dưỡng cho NLĐ của doanh nghiệp (DN) tại Khu Công nghiệp Bình Hòa (tỉnh An Giang).

Sạch đẹp, hiện đại là ấn tượng đầu tiên khi đặt chân đến nhà ăn tập thể của Công ty CP Chí Công - DN chuyên ngành cơ khí. Tại đây, nhiều công đoạn phục vụ bữa ăn ca được đầu tư tự động hóa.

Chị Mai Thị Thùy Dung - Chủ tịch CĐCS Công ty CP Chí Công - chia sẻ: Ngoài hệ thống rửa tự động, còn có hệ thống tự động chuyển khay chứa thức ăn giúp NLĐ thuận tiện hơn khi lựa chọn món ăn phù hợp khẩu vị.

Mỗi ngày, ngoài việc đảm bảo “cơm bao no”, công ty còn yêu cầu nhà ăn nấu nhiều món mặn (thực phẩm chính trong bữa ăn) để NLĐ có được bữa ăn ngon miệng nhất có thể. Sau khi nấu chín, nhà bếp cho thức ăn vào khay, đặt lên băng chuyền di chuyển với tốc độ chậm. NLĐ theo dõi rồi chọn lựa món ăn hợp khẩu vị. Sau khi NLĐ ăn xong, dây chuyền tự động đưa các khay chứa thức ăn đến khu vực máy rửa trước khi nhân viên mang đi hong nắng, chuẩn bị cho bữa ăn tiếp theo.

“Hơn 10 năm sống đời thợ ở nhiều tỉnh, thành, nhưng có lẽ đây là nơi có bữa ăn ca ngon miệng nhất. Vì ngoài thức ăn ngon, còn được hỗ trợ trái cây và đặc biệt là sữa bò tươi” - anh Ngô Đình Quang - công nhân bộ phận phay - chia sẻ.

Theo chị Thùy Dung, trong số liệu báo cáo, giá bữa ăn ca của công ty là 26.000 đồng/người, không bao gồm nhân công, gia vị và điện nước… được công ty chi trả riêng. Thực tế, tổng giá trị bữa ăn ca khoảng 35.000 đồng.

Con số này không lớn so với nhiều DN ở các khu công nghiệp lớn, nhưng theo ông Trần Lưu Phong - Chủ tịch Công đoàn Các Khu CN tỉnh An Giang - đây là con số ấn tượng ở phạm vi các khu CN của tỉnh. Nhất là trong bối cảnh việc sản xuất, tiêu thụ của nhiều DN đang gặp khó như hiện nay.

“Với phương châm: Sức khỏe của NLĐ là tài sản quý của công ty, hơn 10 năm qua, bữa ăn ca ở đây được nấu chung cho cả Ban Giám đốc và gần 200 NLĐ cùng ăn” - chị Phan Thị Bửu Châu khẳng định.

LÂM ĐIỀN
TIN LIÊN QUAN

Đối thoại, thương lượng để có bữa ăn ca tốt hơn cho công nhân

Hoàng Quang |

Qua những lần đối thoại, thương lượng giữa Công đoàn cơ sở và chủ sử dụng lao động, suất ăn ca cho người lao động Công ty TNHH Vạn Lợi (huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) tăng từ 15.000 đồng lên đến 19.000 đồng (chưa bao gồm chi phí nhiên liệu nấu, nướng).

Những bữa ăn ca chất lượng đậm dấu ấn của Công đoàn

Thành Nhân |

Bữa ăn ca có vai trò quan trọng đối với sức khỏe người lao động, tác động trực tiếp đến hiệu quả sản xuất - kinh doanh. Hiểu được tầm quan trọng đó, các cấp Công đoàn tỉnh Tiền Giang đã nỗ lực đối thoại, thương lượng với người sử dụng lao động để nâng giá trị bữa ăn ca cho người lao động.

Cải thiện điều kiện làm việc, tăng chất lượng bữa ăn ca cho công nhân

Hoàng Quang |

Công ty Cổ phần Ximăng Mai Sơn là một trong số 11 doanh nghiệp trong ngành Công Thương tỉnh Sơn La tổ chức được bữa ăn ca cho công nhân với chất lượng khá tốt, với mức ăn 20.000 - 35.000 đồng/người/bữa.

Từ ngày 15.9, 4 trường hợp nào CSGT được dừng xe để kiểm tra phương tiện?

Việt Dũng |

Từ ngày 15.9, có 4 trường hợp Cảnh sát giao thông được dừng xe kiểm tra phương tiện vi phạm giao thông, trong đó có việc tiếp nhận phản ánh từ các cá nhân, từ đó xử lý theo quy định.

Đình chỉ 1 cơ sở sản xuất bún liên quan vụ ngộ độc khiến 15 người nhập viện

VĂN THÀNH CHƯƠNG |

Điện Biên - Liên quan vụ ngộ độc khiến 15 người nhập viện, cơ quan chức năng vừa tiến hành kiểm tra và yêu cầu 1 cơ sở sản xuất bún tạm dừng hoạt động.

Sạt lở rình rập, 43 hộ dân sống bất an dưới chân Núi Sọ, Đà Nẵng

Nguyễn Linh |

Chỉ còn vài tháng nữa là bước vào mùa mưa, nhưng người dân sống tại khu vực Núi Sọ (thôn An Ngãi Tây 1, xã Hoà Sơn, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) vẫn chưa được di dời, phải thấp thỏm lo sợ sạt lở đất.

Việt Nam có thể bỏ lỡ hàng trăm tỉ đô nếu chậm chân với xanh hoá

Nhóm PV |

Tín dụng xanh là một mắt xích quan trọng trong công cuộc xanh hoá. Theo các chuyên gia, nếu chậm chân trong cuộc đua này, Việt Nam có thể bỏ lỡ hàng trăm tỉ đô.

Đường đi khó lường của cơn bão tăng 4 cấp trong 24 giờ ở Đại Tây Dương

Thanh Hà |

Tin bão mới nhất cho hay, bão Lee duy trì cường độ cấp 4 vào tối 8.9 nhưng tác động nguy hiểm của cơn bão dự kiến đến vùng biển Bờ Đông nước Mỹ trong cuối tuần.

Đối thoại, thương lượng để có bữa ăn ca tốt hơn cho công nhân

Hoàng Quang |

Qua những lần đối thoại, thương lượng giữa Công đoàn cơ sở và chủ sử dụng lao động, suất ăn ca cho người lao động Công ty TNHH Vạn Lợi (huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) tăng từ 15.000 đồng lên đến 19.000 đồng (chưa bao gồm chi phí nhiên liệu nấu, nướng).

Những bữa ăn ca chất lượng đậm dấu ấn của Công đoàn

Thành Nhân |

Bữa ăn ca có vai trò quan trọng đối với sức khỏe người lao động, tác động trực tiếp đến hiệu quả sản xuất - kinh doanh. Hiểu được tầm quan trọng đó, các cấp Công đoàn tỉnh Tiền Giang đã nỗ lực đối thoại, thương lượng với người sử dụng lao động để nâng giá trị bữa ăn ca cho người lao động.

Cải thiện điều kiện làm việc, tăng chất lượng bữa ăn ca cho công nhân

Hoàng Quang |

Công ty Cổ phần Ximăng Mai Sơn là một trong số 11 doanh nghiệp trong ngành Công Thương tỉnh Sơn La tổ chức được bữa ăn ca cho công nhân với chất lượng khá tốt, với mức ăn 20.000 - 35.000 đồng/người/bữa.