Nguyên liệu:
300 gram bột mì
2 quả trứng
4 gram muối
10 gram đường
3 gram men nở
120ml nước ấm
Cách làm:
Cho 300g bột mì vào âu, đập 1 quả trứng, 20g đường vào. Cho 3g men và sữa ấm, khuấy tan. Dùng nước sữa men này trộn đều bột mì. Vì bột mì hút nước nên bạn hãy cho từ từ từng lượng nhỏ sữa vào, không nên cho nhiều một lúc. Nhào cho đến khi bột thành khối mềm, mịn.
Bôi một lớp dầu thực vật lên bề mặt bột mì, bịt kín và bằng màng bọc thực phẩm cho đến khi bột nở lên gấp đôi.
Khi bột nở đạt gấp đôi như mong muốn, dàn bột thành hình chữ nhật lên thớt phẳng đã được bôi một lớp dầu. Sau đó cắt bột thành các dải dài, hình chữ nhật.
Tiếp tục lấy 2 dải nhỏ này chồng lên nhau, dùng một cái đũa ấn một đường dọc theo dải bột ở giữa. Cho dầu vào chảo, đun nóng 50% với mức lửa vừa rồi cho bột vào chiên.
Lật đi lật lại 2 mặt cho tới khi bánh quẩy chuyển sang màu vàng bắt mắt và nở phồng.
Món quẩy chiên nóng giòn này ăn với nước mắm chua ngọt vô cùng hấp dẫn. Ngoài ra quẩy chiên còn ăn kèm với phở, cháo, hay phở cuốn đều rất ngon.