Hạ đường huyết
Ăn hành tây với lượng vừa phải, thường xuyên cũng có thể cải thiện lượng đường trong máu. Ngoài ra, hành tây cũng có thể thúc đẩy bài tiết natri, có thể giúp giảm đường huyết.
Ngoài sunfua, quercetin, một loại flavonoid trong hành tây, cũng có đặc tính kháng khuẩn, ngăn ngừa nhiễm trùng do vi khuẩn.
Giảm mức cholesterol
Vì các thành phần sunfua trong hành tây có tác dụng chống huyết khối nên ăn hành tây có thể ngăn tiểu cầu đông lại.
Sulfide cũng có thể làm giảm mức cholesterol và chất béo trung tính, do đó cải thiện chức năng của màng hồng cầu. Ngoài ra, hành tây còn chứa chất chống oxy hóa flavonoid, giúp ngăn ngừa bệnh tim.
Hạ huyết áp và mỡ
Chất quercetin có trong hành tây có tác dụng kỳ diệu. Nó ức chế kết tập tiểu cầu và chống huyết khối, có thể ngăn chặn các gốc tự do gây tổn hại cho các động mạch.
Các thành phần sắc tố trong vỏ hành tây có chứa chất chống oxy hóa mạnh - catechin, rất hiệu quả trong việc điều trị tăng huyết áp và các bệnh khác.
Hành tây rất giàu kali có tác dụng hạ mỡ, hạ huyết áp rất tốt.
Ngăn ngừa ung thư
Hành tây rất giàu selen và quercetin. Selenium là một chất chống oxy hóa, có thể kích thích phản ứng miễn dịch của cơ thể.
Do đó ức chế sự phân chia và phát triển của tế bào ung thư, đồng thời làm giảm độc tính của chất gây ung thư. Quercetin có thể ức chế hoạt động của tế bào ung thư và ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư.