Công ty Ajinomoto Việt Nam là doanh nghiệp sản xuất gia vị đầu tiên tại Việt Nam đầu tư phân xưởng chiết xuất nước hầm xương và thịt - một thành phần cốt lõi trong sản xuất hạt nêm Aji-ngon mới. Ông Nguyễn Ngọc Hùng - Phó Tổng giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam - cho biết, doanh nghiệp đã đầu tư khoảng 3 triệu USD cho phân xưởng chiết xuất nước hầm xương và thịt hiện đại theo tiêu chuẩn Nhật Bản, áp dụng quy trình sản xuất đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, với chu trình xử lý khép kín được kiểm soát gắt gao từ khâu xử lý sơ chế nguyên liệu đầu vào đến khâu chiết xuất ra nước hầm xương và thịt rồi mới chuyển sang phân xưởng sản xuất hạt nêm.
Nguồn nguyên liệu là xương ống, xương sườn, thịt nạc vai và thịt nạc đùi heo được cung cấp từ các công ty uy tín, đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngay từ khi nhập vào, nguồn nguyên liệu đã trải qua các khâu kiểm nghiệm chặt chẽ. Ngoài ra, từng khâu trong quy trình sản xuất cũng được công ty giám sát liên tục nhằm bảo đảm cho những gói hạt nêm Aji-ngon thành phẩm có chất lượng cao nhất.
Điểm nổi bật trong công nghệ sản xuất hạt nêm Aji-ngon mới chính là công nghệ chiết xuất nước hầm thịt và xương dạng lỏng. Từ nguồn nguyên liệu chất lượng, nước dùng được chiết xuất ra có màu trong, có vị béo nhẹ (từ tủy xương) cùng với vị ngọt đậm đà và hương thơm tự nhiên hấp dẫn. Ưu điểm của công nghệ mới này là giúp giữ lại nguyên vẹn hương vị thơm ngon tự nhiên của thịt và xương. Với công nghệ sản xuất mới, hàm lượng thịt cũng tăng lên trong hạt nêm Aji-ngon.
Đầu tư để bảo đảm chất lượng
Lý giải về việc đầu tư phân xưởng chiết xuất nước hầm thịt và xương dạng lỏng thay vì sử dụng nguồn nguyên liệu sấy khô từ các nhà cung cấp, ông Hiroharu Motohashi - Tổng giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam - cho rằng: "Chúng tôi đầu tư phân xưởng vì muốn bảo đảm nguồn nguyên liệu đầu vào có chất lượng, được kiểm soát kỹ về vệ sinh an toàn thực phẩm, từ đó giúp sản xuất ra sản phẩm hạt nêm Aji-ngon mới "ngon đậm đà - ngọt tự nhiên" đáp ứng yêu cầu ăn ngon - sống khỏe của người dân".
Hạt nêm Aji-ngon cải tiến mới, với phương châm tập trung vào yếu tố "ngon", sẽ chính thức ra mắt thị trường từ giữa tháng 7.2013 tại tất cả các kênh bán hàng truyền thống và hiện đại trên phạm vi cả nước. Trong suốt hơn 20 năm hoạt động tại Việt Nam, với sứ mệnh "đóng góp vào sự phát triển hơn nữa của đất nước Việt Nam, góp phần mang lại hạnh phúc và sức khỏe cho người Việt thông qua văn hóa ẩm thực", Công ty Ajinomoto Việt Nam luôn nỗ lực nghiên cứu và cho ra đời các sản phẩm "ngon hàng đầu". Giờ đây, với sản phẩm hạt nêm Aji-ngon cải tiến mới cùng nhiều sản phẩm chất lượng khác như bột ngọt AJI-NO-MOTO, sốt mayonnaise Aji-mayo, gia vị nêm sẵn Aji-Quick..., Công ty Ajinomoto Việt Nam sẽ đồng hành cùng với người nội trợ Việt Nam, giúp mang đến những bữa ăn ngon và hạnh phúc cho người dân.