Công nghệ chế tạo hạt nêm Aji-ngon mới: Mang đến hương vị thơm ngon tự nhiên

Thụy Lâm |

Hạt nêm Aji-ngon chính thức được Công ty Ajinomoto Việt Nam sản xuất vào năm 2000. Đến năm 2013, hạt nêm Aji-ngon mới với hương vị "ngon đậm đà - ngọt tự nhiên" chính thức được tung ra thị trường, tạo ra một sự cải tiến đột phá về công nghệ nhằm giữ nguyên hương vị thơm ngon tự nhiên của thịt và xương hầm, nhưng lại bảo đảm vệ sinh, an toàn và chất lượng.
Hương vị thơm ngon tự nhiên

Công ty Ajinomoto Việt Nam là doanh nghiệp sản xuất gia vị đầu tiên tại Việt Nam đầu tư phân xưởng chiết xuất nước hầm xương và thịt - một thành phần cốt lõi trong sản xuất hạt nêm Aji-ngon mới. Ông Nguyễn Ngọc Hùng - Phó Tổng giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam - cho biết, doanh nghiệp đã đầu tư khoảng 3 triệu USD cho phân xưởng chiết xuất nước hầm xương và thịt hiện đại theo tiêu chuẩn Nhật Bản, áp dụng quy trình sản xuất đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, với chu trình xử lý khép kín được kiểm soát gắt gao từ khâu xử lý sơ chế nguyên liệu đầu vào đến khâu chiết xuất ra nước hầm xương và thịt rồi mới chuyển sang phân xưởng sản xuất hạt nêm.

Nguồn nguyên liệu là xương ống, xương sườn, thịt nạc vai và thịt nạc đùi heo được cung cấp từ các công ty uy tín, đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngay từ khi nhập vào, nguồn nguyên liệu đã trải qua các khâu kiểm nghiệm chặt chẽ. Ngoài ra, từng khâu trong quy trình sản xuất cũng được công ty giám sát liên tục nhằm bảo đảm cho những gói hạt nêm Aji-ngon thành phẩm có chất lượng cao nhất.

Điểm nổi bật trong công nghệ sản xuất hạt nêm Aji-ngon mới chính là công nghệ chiết xuất nước hầm thịt và xương dạng lỏng. Từ nguồn nguyên liệu chất lượng, nước dùng được chiết xuất ra có màu trong, có vị béo nhẹ (từ tủy xương) cùng với vị ngọt đậm đà và hương thơm tự nhiên hấp dẫn. Ưu điểm của công nghệ mới này là giúp giữ lại nguyên vẹn hương vị thơm ngon tự nhiên của thịt và xương. Với công nghệ sản xuất mới, hàm lượng thịt cũng tăng lên trong hạt nêm Aji-ngon.

Đầu tư để bảo đảm chất lượng

Lý giải về việc đầu tư phân xưởng chiết xuất nước hầm thịt và xương dạng lỏng thay vì sử dụng nguồn nguyên liệu sấy khô từ các nhà cung cấp, ông Hiroharu Motohashi - Tổng giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam - cho rằng: "Chúng tôi đầu tư phân xưởng vì muốn bảo đảm nguồn nguyên liệu đầu vào có chất lượng, được kiểm soát kỹ về vệ sinh an toàn thực phẩm, từ đó giúp sản xuất ra sản phẩm hạt nêm Aji-ngon mới "ngon đậm đà - ngọt tự nhiên" đáp ứng yêu cầu ăn ngon - sống khỏe của người dân".

Hạt nêm Aji-ngon cải tiến mới, với phương châm tập trung vào yếu tố "ngon", sẽ chính thức ra mắt thị trường từ giữa tháng 7.2013 tại tất cả các kênh bán hàng truyền thống và hiện đại trên phạm vi cả nước. Trong suốt hơn 20 năm hoạt động tại Việt Nam, với sứ mệnh "đóng góp vào sự phát triển hơn nữa của đất nước Việt Nam, góp phần mang lại hạnh phúc và sức khỏe cho người Việt thông qua văn hóa ẩm thực", Công ty Ajinomoto Việt Nam luôn nỗ lực nghiên cứu và cho ra đời các sản phẩm "ngon hàng đầu". Giờ đây, với sản phẩm hạt nêm Aji-ngon cải tiến mới cùng nhiều sản phẩm chất lượng khác như bột ngọt AJI-NO-MOTO, sốt mayonnaise Aji-mayo, gia vị nêm sẵn Aji-Quick..., Công ty Ajinomoto Việt Nam sẽ đồng hành cùng với người nội trợ Việt Nam, giúp mang đến những bữa ăn ngon và hạnh phúc cho người dân.
Thụy Lâm
TIN LIÊN QUAN

Khởi tố cựu Cục trưởng Cục đăng kiểm Việt Nam

Việt Dũng |

Mở rộng điều tra vụ án sai phạm tại các trung tâm đăng kiểm, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM vừa khởi tố thêm 5 bị can khác.

Không khí lạnh suy yếu dần, Bắc Bộ nắng hanh và tăng nhiệt

AN AN |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia nhận định không khí lạnh tác động mạnh đến Bắc Bộ từ đêm nay đến ngày mai 18.1. Từ ngày 19.1, ngày có nắng hanh và nhiệt độ có xu hướng tăng nhẹ.

Nở rộ dịch vụ cho thuê người yêu về nhà ra mắt dịp Tết

Phùng Nhung |

Nhiều người trẻ mỗi dịp về quê ăn Tết lại bị bố mẹ thúc giục chuyện yêu đương, kết hôn, sinh con. Vì lẽ đó, họ tìm đến dịch vụ cho thuê người yêu để trấn an tâm lý gia đình.

Vì sao gốc đào Nhật Tân được chào bán với giá 200 triệu đồng?

Quỳnh Trang |

Sáng 17.1, dọc đại lộ Lê-Nin, thành phố Vinh (Nghệ An) tấp nập cảnh mua - bán hoa, cây cảnh phục vụ Tết Nguyên đán. Trong đó, thu hút nhiều người xem nhất là gian trưng bày gốc đào Nhật Tân của anh Đặng Văn Cường (36 tuổi, trú TP Vinh) bởi nơi đây trưng bày gốc cổ thụ độc đáo với thế "rồng bay".

Nhìn lại diễn biến vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp

Bảo Bình - Dương Anh |

Liên quan vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp, sau hơn nửa tháng tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã đưa được đoạn cọc thứ nhất (dài 12m) trong số 3 đoạn của cọc bêtông lên mặt đất và đang tiến hành các bước cứu hộ tiếp theo.

Khoảnh khắc AFF Cup: Khép lại hành trình của ông Park Hang-seo

NHÓM PV |

Bản tin Khoảnh khắc AFF Cup ngày 17.1. AFF Cup 2022 kết thúc, khép lại hành trình của huấn luyện viên Park Hang-seo với bóng đá Việt Nam.

Khởi tố Giám đốc Trung tâm đăng kiểm duy nhất ở Hòa Bình

PV |

Hoà Bình - Cơ quan công an vừa khởi tố các bị can liên quan đến vụ án “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 28-01S thuộc Sở Giao thông vận tải Hòa Bình.

Rung lắc thượng tầng tại Eximbank: Thập kỷ rối ren chưa kết thúc

Đức Mạnh |

Cơ cấu thượng tầng tại Ngân hàng Eximbank đã có nhiều biến động mạnh. Cổ đông ngoại gắn bó 16 năm đã chuyển nhà, thế chân bởi nhân tố bí ẩn liên quan đến Tập đoàn Bamboo Capital.