9 đồ uống nổi tiếng thế giới phải thử một lần trong đời

THÙY CHI |

Một trong những lợi ích từ du lịch đó là được thưởng thức nhiều loại đồ uống và thức ăn trên thế giới.

1. Trà Masala, Ấn Độ

Trà Masala là một loại trà đen truyền thống của Ấn Độ được pha trộn với rất nhiều gia vị, sữa, chất tạo ngọt tương tự như đường hay mật ong. Tùy thuộc vào từng vùng mà bạn đến, gia vị để pha trà Masala sẽ có rất nhiều, nhưng ở hầu hết mọi nơi, người Ấn thường sử dụng quế, hạt cây thì là, bạch đậu khấu, đinh hương và hạt tiêu.

Bạn có thể tìm thấy trà Masala ở khắp mọi nơi trên đất Ấn Độ.

Những loại gia vị chủ yếu tạo nên trà Masala. Ảnh: The beauty of travel

2. Bia Michelada, Mexico

Mặc dù có rất nhiều biến thể khác nhau của loại thức uống này, nhưng loại truyền thống thường được pha chế từ bia, nước cốt chanh, nước clamato và được phục vụ trong ly cối thủy tinh.

Bia Michelada được phục vụ trong ly cối. Ảnh: The beauty of travel 

3. Bia Augustiner Edelstoff, Munich, Đức

Bạn đang ở Đức và bạn sẽ thưởng thức gì đây nếu đó không phải là bia? Một trong những loại thức uống yêu thích là bia Edelstoff, nhưng sau khi đã uống vài vại bia thì mọi loại bia đều là bia ngon cả thôi.

Bia Edelstoff. Ảnh: The beauty of travel 

4. Singapore Sling

Mặc dù nguyên bản của loại cocktail này được sáng tạo ra tại khách sạn Raffles, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy nó hầu hết ở mọi nơi tại Singapore. 

Công thức đầu tiên sử dụng những nguyên liệu như rượu vị cherry, rượu gin, rượu ngọt Benedictine và nước ép dứa. Singapore Sling nguyên bản có thể có giá đắt, tuy nhiên bạn cũng tìm được nhiều phiên bản rẻ hơn ở bất cứ quầy bar nào tại đây.

 Ảnh 4: Singapore Sling với màu đỏ đẹp mắt được trang trí với dứa và quả cherry. Ảnh: The beauty of travel.

5. Bia Super Bock, Bồ Đào Nha

Loại bia này có ở khắp mọi nơi ở Bồ Đào Nha và có giá chỉ 1 euro/lít, bạn thậm chí có thể thấy nó được bày bán ngay trên những con phố ở đất nước này.

Ảnh 5: Bia Super Bock. Ảnh: The beauty of travel 

6. Nước ép trái cây, Thổ Nhĩ Kỳ

Nước ép có mặt trong từng ngõ ngách ở những thành phố lớn tại Thổ Nhĩ Kỳ. Đôi lúc bạn sẽ tự hỏi rằng xung quanh, hoặc khi đi qua những khu chợ sôi nổi của Istanbul, liệu gì có thể tuyệt vời hơn là một ly nước ép mát lành đủ để cung cấp nước và vitamin cho cơ thể.

Những quả lựu đỏ căng mọng được chuẩn bị sẵn sàng để làm nước ép. Ảnh: The beauty of travel 

7. Bia Chang, Thái Lan

Không gì có thể làm cơ thể sảng khoái hơn là một ly bia mát lạnh khi bạn nằm thư giãn dưới ánh mặt trời rực rỡ trên bãi biển tại Thái Lan. Chang là loại bia mà rất nhiều người lựa chọn để thưởng thức trong lúc tận hưởng kỳ nghỉ tại Thái, không những rẻ mà hương vị còn rất tuyệt vời.

Bia Chang với logo những chú voi – biểu tượng của đất Thái. Ảnh: The beauty of travel 

8. Cà phê Bosnia

Ở Bosnia, bạn nên dừng lại để thưởng thức một tách cà phê với những hạt cà phê được rang xay trong chiếc ấm nhỏ có tay cầm gọi là džezva. Cà phê ở đây thường được phục vụ kèm với những viên đường ngọt ngào. Chỉ cần một tách thôi, bạn sẽ giữ được tỉnh táo trong suốt cả ngày.

Cà phê được pha chế đặc biệt trong ấm džezva với lớp bọt dày và hương vị đậm đà. Ảnh: The beauty of travel 

9. Rượu vang Port, Porto, Bồ Đào Nha

Chuyến viếng thăm Porto sẽ kém phần thú vị nếu như bạn không ghé qua nếm một ly rượu vang Port. Rất nhiều nhà máy rượu vang trải dọc theo con sông Douro cung cấp miễn phí các chuyến viếng thăm và nếm rượu vang. Rượu vang Port càng được ủ lâu, hương vị sẽ càng tuyệt vời.

Nơi trưng bày những thùng rượu vang Port tuyệt hảo. Ảnh: The beauty of travel 
THÙY CHI
TIN LIÊN QUAN

Khám phá ẩm thực Peru tại Hà Nội

Lam Linh |

“Tuần lễ xúc tiến văn hóa ẩm thực Peru 2016 – Sắc màu Peru” do Đại sứ quán Peru tại Việt Nam tổ chức diễn ra từ ngày 21 - 27.9.2016.

8 món ăn Nhật Bản có thể bạn chưa từng nghe tới

THÙY CHI |

Tohoku là một vùng đất nằm ở phía bắc đảo Honshu, Nhật Bản. Sau thảm họa động đất vào năm 2011, mảnh đất này đã "hồi sinh" một cách thần kì chỉ trong vòng 5 năm. Nơi đây đã ngay lập tức thu hút khách du lịch trở lại và cho chúng ta có thêm lý do để khám phá ẩm thực nơi đây.

Nở rộ dịch vụ cho thuê người yêu về nhà ra mắt dịp Tết

Phùng Nhung |

Nhiều người trẻ mỗi dịp về quê ăn Tết lại bị bố mẹ thúc giục chuyện yêu đương, kết hôn, sinh con. Vì lẽ đó, họ tìm đến dịch vụ cho thuê người yêu để trấn an tâm lý gia đình.

Nhìn lại diễn biến vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp

Bảo Bình - Dương Anh |

Liên quan vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp, sau hơn nửa tháng tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã đưa được đoạn cọc thứ nhất (dài 12m) trong số 3 đoạn của cọc bêtông lên mặt đất và đang tiến hành các bước cứu hộ tiếp theo.

Khoảnh khắc AFF Cup: Khép lại hành trình của ông Park Hang-seo

NHÓM PV |

Bản tin Khoảnh khắc AFF Cup ngày 17.1. AFF Cup 2022 kết thúc, khép lại hành trình của huấn luyện viên Park Hang-seo với bóng đá Việt Nam.

Khởi tố Giám đốc Trung tâm đăng kiểm duy nhất ở Hòa Bình

PV |

Hoà Bình - Cơ quan công an vừa khởi tố các bị can liên quan đến vụ án “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 28-01S thuộc Sở Giao thông vận tải Hòa Bình.

Rung lắc thượng tầng tại Eximbank: Thập kỷ rối ren chưa kết thúc

Đức Mạnh |

Cơ cấu thượng tầng tại Ngân hàng Eximbank đã có nhiều biến động mạnh. Cổ đông ngoại gắn bó 16 năm đã chuyển nhà, thế chân bởi nhân tố bí ẩn liên quan đến Tập đoàn Bamboo Capital.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có nhiều giải pháp hỗ trợ người lao động mất việc

PHƯƠNG NGÂN - CHÂN PHÚC |

TPHCM - Tại LĐLĐ quận Bình Thạnh, sáng ngày 17.1, ông Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam đã đến thăm, động viên và trao quà Tết cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc trên địa bàn. Đồng thời, ông Trần Thanh Hải cũng đã thông tin một số giải pháp nhằm hỗ trợ người lao động bị mất việc, giảm việc.

Khám phá ẩm thực Peru tại Hà Nội

Lam Linh |

“Tuần lễ xúc tiến văn hóa ẩm thực Peru 2016 – Sắc màu Peru” do Đại sứ quán Peru tại Việt Nam tổ chức diễn ra từ ngày 21 - 27.9.2016.

8 món ăn Nhật Bản có thể bạn chưa từng nghe tới

THÙY CHI |

Tohoku là một vùng đất nằm ở phía bắc đảo Honshu, Nhật Bản. Sau thảm họa động đất vào năm 2011, mảnh đất này đã "hồi sinh" một cách thần kì chỉ trong vòng 5 năm. Nơi đây đã ngay lập tức thu hút khách du lịch trở lại và cho chúng ta có thêm lý do để khám phá ẩm thực nơi đây.