Khoai lang là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, giúp ngăn ngừa cảm lạnh và virus cúm. |
Đồng thời, vitamin C cũng rất cần thiết cho xương và răng, tốt cho hệ tiêu hóa và quá trình hình thành các tế bào máu. |
Vitamin C còn góp phần chữa lành vết thương, tạo ra collagen giữ cho làn da luôn tươi trẻ, giảm stress và bảo vệ cơ thể khỏi những độc tố có nguy cơ gây ung thư cao. |
Bảo vệ tim: Khoai lang có hai loại chất dinh dưỡng rất tốt cho tim đó là vitamin B6 và kali. |
Vitamin B6 là loại vitamin quan trọng giúp phá vỡ homocysteine - loại axit amin có thể gây bệnh về tim. Ngoài ra, kali cũng giúp cho quá trình trao đổi chất của tim, giúp tim luôn khỏe mạnh. |
Giảm nguy cơ ung thư vú: Màu cam trên vỏ khoai lang là dấu hiệu cho thấy mức carotene rất cao của loại củ này. Nhóm chất carotene giúp tăng thị lực, thúc đẩy hệ miễn dịch, chống oxy hóa và ngăn ngừa lão hóa. |
Một nghiên cứu do ĐH Harvard (Mỹ) thực hiện trên 124.000 người cho thấy, những người tiêu thụ thức ăn giàu carotene trong chế độ ăn uống thường xuyên của mình giảm tới hơn 32% nguy cơ ung thư phổi. |
Ngoài ra, những phụ nữ có nồng độ carotene cao nhất có nguy cơ tái phát ung thư vú thấp nhất. |
Đây là kết luận được các nhà khoa học từ WHEL (Women’s Healthy Eating and Living) đưa ra sau khi tiến hành nghiên cứu trên những phụ nữ hoàn tất giai đoạn đầu điều trị căn bệnh này. |
Duy trì năng lượng, giúp xương chắc khỏe: Nếu bạn ăn một củ khoai lang mỗi ngày thì bạn yên tâm về lượng mangan cần thiết cho cơ thể vì một củ khoai lang có thể cung cấp tới 28% lượng mangan. |
Mangan giúp cơ thể chuyển hóa carbohydrate và duy trì năng lượng. Mangan giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng khác và giúp xương chắc khỏe. |
Phòng ngừa bệnh viêm khớp: Trong khoai lang có chứa beta cryptoxanthin là chất có tác dụng phòng ngừa các bệnh viêm nhiễm mãn tính như viêm khớp hay thấp khớp. |
Các kết quả nghiên cứu khoa học trên thế giới cho thấy việc hấp thu nhiều chất beta cryptoxanthin vào cơ thể giúp giảm 50% tỷ lệ phát triển của bệnh viêm khớp. |
Thêm vào đó, vitamin C có trong khoai lang còn giúp duy trì collagen và giảm thiểu tỉ lệ phát triển của bệnh viêm khớp. |
Ngoài ra, beta cryptoxanthin còn giúp tăng cường độ chắc khỏe của xương, tăng cường hệ miễn dịch và làm đẹp da. |
Khoai lang chứa một lượng lớn chất xơ. Một củ khoai lang kích cỡ trung bình chứa khoảng 3,8gram chất xơ. |
Theo Viện dinh dưỡng và chế độ ăn, khoai lang và các loại thực phẩm nhiều chất xơ khác hỗ trợ giảm cân bằng cách giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, hạn chế sự thèm ăn, giảm ham muốn ăn quá nhiều. |