Vitamin A trong bắp cải giúp bạn có đôi mắt sáng khỏe. Ăn những loại thực vật như bắp cải trong những năm đầu đời giúp trẻ giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt sau này. |
Bắp cải còn giàu vitamin E là một thành phần quan trọng ở các mô, góp phần hồi phục tế bào và thúc đẩy trao đổi chất. Đồng thời, nó còn thúc đẩy việc sản sinh ra các kháng thể. |
Bắp cải còn có tác dụng chống lại quá trình lão hóa. Nó chứa nhiều vitamin C giúp làn da bạn trẻ trung và làm chậm quá trình lão hóa. Loại rau này còn chứa nhiều vitamin E nữa. |
Chống viêm và giảm đau |
Giống như thuốc, bắp cải không chỉ có thể làm giảm các triệu chứng đau khớp mà còn có thể ngăn ngừa và điều trị đau họng do cúm. Do đó những bệnh nhân bị viêm khớp thường có thể ăn bắp cải. |
Đồng thời, để ngăn chặn sự viêm cổ họng do cúm, bạn có thể ăn bắp cải nhiều hơn. |
Cải bắp trị đau họng: Khi bị đau họng, uống hỗn hợp nước bắp cải và củ cải cho thêm chút mật ong nửa giờ trước bữa ăn. Bạn sẽ thấy tác dụng nhanh chóng. |
Cải bắp giúp phòng tránh ung thư đường tiêu hóa |
Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng tất cả các loại cải đều có tác dụng phòng chống ung thư, nhưng rõ rệt nhất được xác định bắp cải. Nếu ăn một tuần một lần bắp cải sẽ giảm 70% xác suất bị ung thư ruột. Nếu hai tuần một lần sẽ giảm được 40%. |
Ngoài ra nhiều nghiên cứu cũng cho thấy, người thường xuyên ăn bắp cải có thể phòng ngừa ung thư dạ dày, ruột giảm tỷ lệ ung thư thanh quản, phổi, thực quản, bàng quang, tiền liệt tuyến, hậu môn. |
Chữa táo bón |
Nếu bạn đang bị chứng táo bón hành hạ thì hãy bổ sung rau bắp cải vào chế độ ăn hàng ngày. Bắp cải rất nhiều chất xơ, một loại chất đặc biệt tốt cho hệ tiêu hóa. Vì vậy mà bắp cải là loại thực phẩm trị chứng táo bón hiệu quả. |