Ông Lưu Văn Mạnh - chủ cơ sở Hải sản Mạnh Hà, phường Cao Xanh, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Để làm ra chiếc chả mực này, cơ sở dùng hơn 200kg mực mai, giã tay từ 2h sáng nay, giã xong đắp lên một khuôn inox.
Chảo để rán có hình vuông, kích thước 3, 4m x 3,4m, cao 60 cm. Khi rán phải dùng 16 bếp ga, 2.800 lít dầu ăn, khuôn chả mực có hình tròn, đường kính dài 2,5m, dày 30 cm. Để lật chả trong khi rán, đầu bếp phải dùng một chiếc cẩu tời”.
Cách thức làm chiếc chả mực siêu to khổng lồ này sẽ được phô diễn tai Lễ hội bia và chả mực diễn ra từ 17h ngày 27.4 đến hết ngày 1.5, tại khu vực phố cổ công viên Đại Dương, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long.